10 cách tự nhiên làm giảm axit dạ dày

10 cách tự nhiên làm giảm axit dạ dày

10 cách tự nhiên làm giảm axit dạ dày
10 cách tự nhiên làm giảm axit dạ dày
Nếu bạn bị axit dạ dày , đừng dùng thuốc tây trực tiếp. Lối sống của bạn cần được chú ý. Đây là cách để giảm axit dạ dày.

Đơn giản chỉ cần thay đổi thói quen ăn kiêng hoặc cách ngủ để bạn có thể giảm đáng kể các triệu chứng của axit dạ dày.

Một số axit dạ dày hoàn toàn bình thường và vô hại, thường không gây ra triệu chứng. Nhưng khi nó xảy ra quá thường xuyên, bạn sẽ cảm thấy nóng bên trong thực quản.

xem thêm: 10 loại thực phẩm không phù hợp với dạ dày trống rỗng

Triệu chứng phổ biến nhất của axit dạ dày được gọi là chứng ợ nóng, đó là đau và nóng ở ngực hoặc cổ họng. Nhưng có trào ngược dạ dày thực quản (GERD), đây là dạng trào ngược axit dành cho những trường hợp nghiêm trọng nhất.

Dưới đây là 10 cách tự nhiên làm giảm axit dạ dày.

1. Không ăn quá nhiều


Ăn quá nhiều có thể làm nặng thêm các triệu chứng của axit dạ dày. Một bước sẽ giúp giảm thiểu trào ngược axit là tránh ăn số lượng nhiều.

2. Giảm cân


giảm cân có thể làm giảm các triệu chứng của axit dạ dày. Vâng, bắt đầu giảm cân nếu bạn gặp axit dạ dày.

3. Chế độ ăn ít carbohydrate


Nhiều bằng chứng cho thấy chế độ ăn ít carbohydrate có thể làm giảm các triệu chứng của axit dạ dày . Carbohydrate không tiêu hóa có thể gây ra sự phát triển quá mức của vi khuẩn và tăng áp lực trong dạ dày. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của axit dạ dày.

Có quá nhiều carbohydrate không tiêu hóa trong hệ thống tiêu hóa làm cho hàm lượng khí cao, do đó bạn sẽ bị đầy hơi. Điều này cũng có xu hướng làm cho bạn ợ thường xuyên hơn.


đọc thêm: 5 Những thực phẩm và đồ uống bạn nên tránh khi dạ dày trống rỗng

4. Hạn chế uống rượu


Uống rượu có thể làm tăng mức độ nghiêm trọng của axit dạ dày. chúng ta nên uống nhiều nước vì ngoài việc tốt cho sức khỏe, nó còn có thể làm giảm axit dạ dày.

5. Đừng uống quá nhiều cà phê


Caffeine có thể là nguyên nhân gây ra axit dạ dày. Uống cà phê khử caffein có thể làm giảm axit dạ dày so với cà phê thông thường.

6. Tránh ăn hành tây


Ăn thực phẩm có chứa hành sống sẽ làm tăng axit dạ dày và ợ. Hành tây thô có thể gây kích ứng niêm mạc thực quản và gây ợ nóng.

Dù lý do là gì, nếu ăn hành sống sẽ làm cho axit dạ dày tồi tệ hơn, bạn nên tránh nó.

7. Hạn chế uống nước có ga


Nước ngọt có ga có liên quan đến tăng triệu chứng axit dạ dày. Lý do chính là khí carbon dioxide trong đồ uống có ga, khiến bạn ợ hơi thường xuyên hơn. Tác dụng này có thể làm tăng lượng axit đi vào thực quản.

8. Đừng uống quá nhiều nước cam


Nước cam hoặc bưởi làm nặng thêm các triệu chứng axit dạ dày. Vì vậy, tránh xa nước ép này nếu axit dạ dày đang tăng.

9. Tránh sử dụng bạc hà


bạc hà là những loại thảo mộc phổ biến được sử dụng để làm hương vị thực phẩm, kẹo, kẹo cao su, nước súc miệng và kem đánh răng. bạc hà cũng là những thành phần phổ biến trong các loại trà thảo dược. spearmint có trong bạc hà có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của axit dạ dày. Nếu bạn cảm thấy bạc hà làm cho axit dạ dày tăng lên, thì hãy tránh nó.

Cũng đọc: 7 món ăn hàng ngày dành cho bữa sáng

10. Nâng cao đầu giường của bạn


Một số người bị các triệu chứng của axit dạ dày vào ban đêm. Điều này có thể cản trở chất lượng giấc ngủ và khiến họ khó ngủ. Nâng đầu giường là một chiến lược hiệu quả để giảm các triệu chứng của axit dạ dày và ợ nóng vào ban đêm

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu