4 điều quan trọng về mụn cóc tình dục: Có thể tái phát cho đến khi nghi ngờ mắc bệnh trĩ4 điều quan trọng về mụn cóc tình dục: Có thể tái phát cho đến khi nghi ngờ mắc bệnh trĩ
4 điều quan trọng về mụn cóc tình dục

4 điều quan trọng về mụn cóc tình dục: Có thể tái phát cho đến khi nghi ngờ mắc bệnh trĩ


Mụn cóc sinh dục là căn bệnh có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai, cả nam và nữ. Vì lý do này, việc duy trì sự sạch sẽ của vùng sinh dục là rất quan trọng để tránh mụn cóc sinh dục.


Mặc dù không nguy hiểm, mụn cóc sinh dục có thể can thiệp rất nhiều vào ngoại hình và làm giảm sự tự tin. Do đó, việc xử lý không thể bất cẩn được.

Nên biết gì về mụn cóc sinh dục? Tóm tắt từ nhiều nguồn khác nhau, 4 điều sau đây bao gồm:

1. Virus giống như nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung

Virus giống như nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung
Virus giống như nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung


Mụn cóc sinh dục và ung thư cổ tử cung đều do virus u nhú ở người (HPV) gây ra. Virus này rất dễ lây truyền qua quan hệ tình dục và có thể ở bất cứ đâu.

Chỉ có điều, loại virus truyền ung thư cổ tử cung và mụn cóc sinh dục là khác nhau. Ung thư cổ tử cung là do HPV loại 16 và 18 gây ra trong khi mụn cóc ở bộ phận sinh dục là do HPV 6 và 11 gây ra.

2. Dễ tái phát

4 điều quan trọng về mụn cóc tình dục: Có thể tái phát cho đến khi nghi ngờ mắc bệnh trĩ
mụn cóc rất dễ tái phát
HPV gây ra mụn cóc đen có thể lây truyền qua nhiều loại tiếp xúc bộ phận sinh dục. Một người có thể bị nhiễm vi-rút HPV từ một người bị nhiễm bệnh khác, ngay cả khi người đó không thấy bất kỳ bệnh hoặc tổn thương nào.

Mụn cóc sinh dục có thể xuất hiện vài tuần hoặc vài tháng sau khi quan hệ tình dục với người bị nhiễm bệnh. Do đó, nhiễm trùng lặp đi lặp lại có thể xảy ra nếu ai đó không duy trì sự sạch sẽ của khu vực sinh dục đúng cách.

3. Có thể ở bên trong âm đạo

Có thể ở bên trong âm đạo
Có thể ở bên trong âm đạo

Ở phụ nữ, mụn cóc sinh dục có thể xuất hiện bên trong và bên ngoài bộ phận sinh dục, khu vực xung quanh bộ phận sinh dục cũng như cổ tử cung. Các triệu chứng phổ biến như nóng rát, ngứa hoặc đau.

Trong khi đó ở nam giới, mụn cóc sinh dục thường xuất hiện trên dương vật hoặc ở khu vực xung quanh dương vật.

4. Thường bị nghi ngờ mắc bệnh trĩ

Thường bị nghi ngờ mắc bệnh trĩ
Thường bị nghi ngờ mắc bệnh trĩ
Vì nằm trong vùng sinh dục nên mụn cóc sinh dục cũng có thể xuất hiện quanh hậu môn. Điều này khiến nó thường bị nhầm với bệnh trĩ.

Một đặc điểm của mụn cóc sinh dục quanh hậu môn là nó cảm thấy bị chặn ở hậu môn và có hình dạng giống như súp lơ. Không có chảy máu, trừ khi nhiễm trùng và condyloma là phổ biến. Mụn cóc cũng có thể bao phủ ống hậu môn và vật.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu