5 loại đồ uống có hại cho sức khỏe nếu bạn sử dụng quá nhiều

5 loại đồ uống có hại cho sức khỏe nếu bạn sử dụng quá nhiều
Nước là thức uống số một để giải khát. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta cũng muốn uống nước ngọt và có hương vị như nước trái cây, cà phê, trà đá ngọt, và thậm chí là soda. Vấn đề là, việc lựa chọn đồ uống có thể rất nhiều calo và đường có thể gây ra sự gia tăng lượng đường trong máu .

đúng vậy, nước ngọt sẽ không ảnh hưởng gì nhiều nếu chỉ thỉnh thoảng được tiêu thụ. Nhưng chúng ta thường có nhiều khả năng chọn đồ uống ngọt hơn nước lọc nếu ở nhà hàng hoặc quán ăn.
5 loại đồ uống có hại cho sức khỏe nếu bạn sử dụng quá nhiều
5 loại đồ uống có hại cho sức khỏe nếu bạn sử dụng quá nhiều

Mtuoitre được trích dẫn từ nhiều nguồn khác nhau, theo các loại đồ uống có hại cho sức khỏe của bạn nếu tiêu thụ quá mức.

sau đây là: 5 loại đồ uống có hại cho sức khỏe nếu bạn sử dụng quá nhiều

1. Cà phê quá ngọt

Frappuchino, macchiato hoặc moccachino, thức uống có nguồn gốc từ cà phê này chứa rất nhiều hàm lượng đường. Một phần có thể chứa gần 1.000 calo. Vì vậy, nếu bạn là một trong những người uống cà phê gần như mỗi ngày, tốt nhất là giảm các thành phần bổ sung như xi-rô ngọt, kem đánh bông, vỏ sô cô la hoặc topping caramel.

2. Trà đá ngọt


Trà chắc chắn là một lựa chọn đồ uống tốt. Hàm lượng chất chống oxy hóa trong trà có thể là một rào cản đối với bệnh tật. Nhưng không phải với trà đá ngọt. Một ly trà đá ngọt có thể có hàm lượng đường lên tới 30 gram tương đương với hai phần tráng miệng. Trà không đường chắc chắn là một lựa chọn tốt. Cố gắng luôn gọi trà không đường trong khi ăn tại nhà hàng.

Cũng đọc: 5 loại thực phẩm và đồ uống bạn nên tránh khi dạ dày trống rỗng

 3. Đồ uống thể thao

Nếu bạn không phải là vận động viên hoặc người liên quan đến các môn thể thao cường độ cao mỗi ngày, bạn không cần uống nước thay thế điện giải để luôn phấn khích. Bởi vì, thức uống này thực sự được làm riêng cho các vận động viên để họ vẫn có được năng lượng và giữ nước đúng cách. Thức uống này cũng có lượng calo cao.

4. Nước chanh


Một số người chọn nước chanh thay vì soda vì nó được coi là tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, hàm lượng nước chanh cũng quá nhiều đường hơn chanh. Không đề cập đến fructose và màu nhân tạo. Nếu bạn muốn uống nước chanh, tốt hơn là tự làm ở nhà để bạn có thể tự đo lượng đường.

5. Sinh tố


Mặc dù sinh tố có khớp trái cây, chúng cũng chứa các thành phần khác làm giảm mức độ dinh dưỡng của chúng. Trái cây là lành mạnh, nhưng trái cây thêm calo và đường có thể gây ra sự gia tăng lượng đường trong máu. Nên ăn cả quả. Ngay cả khi bạn 'thèm', bạn có thể tự làm ở nhà để có thể kiểm soát các thành phần.
Bài trước
Bài tiếp theo
Bài viết liên quan