5 loại thực phẩm và đồ uống bạn nên tránh khi dạ dày trống rỗng

5 loại thực phẩm và đồ uống bạn nên tránh khi dạ dày trống rỗng


trong cuộc sống hiện đại, công việc của mỗi người rất bận rộn, đôi khi chúng ta vì quá bận rộn công việc có thể bỏ bữa ăn sáng. sau đó quên ăn trưa cho đến khi mặt trời lặn.
5 loại thực phẩm và đồ uống bạn nên tránh khi dạ dày trống rỗng
5 loại thực phẩm và đồ uống bạn nên tránh khi dạ dày trống rỗng

Thói quen để bụng đói như thế này chắc chắn không tốt nếu chúng ta nhịn đói liên tục. Bởi vì, sẽ có thiệt hại cho các bộ phận của cơ thể, cụ thể ở đây là dạ dày.
đọc thêm: Những nguy hiểm của việc trì hoãn thức dậy là gì?

Sau khi chúng ta nhịn đói kéo dài nhiều ngày, có thể bệnh sẽ xuất hiện, chẳng hạn như viêm loét dạ giày. nếu chúng ta đang trong tình trạng đói bụng, dạ giày trốg rỗng, thì một điều cần biết là bạn không nên sử dụng một số thực phẩm và đồ uống khi dạ dày vẫn đang trống rỗng.

sau đây là 5 loại thực phẩm và đồ uống không nên ăn khi bụng đói.

1. Cà chua

 • Mặc dù chúng có hàm lượng dinh dưỡng và vitamin C cao, cà chua cũng chứa axit tannic có thể làm tăng độ axit trong dạ dày.
 • Nếu ăn cà chua khi dạ dày trống rỗng, nó sẽ gây tổn thương cho dạ dày. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cà chua khi bạn có lượng carbohydrate trong dạ dày.

2. Sữa chua

 • sữa chua là một sản phẩm được làm từ sữa thông qua quá trình lên men của vi khuẩn axit lactic, Lactobacillus bulgaricus và Streptococcus thermophilus. Sữa chua rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là duy trì độ axit của dạ dày và có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh trong ruột.
 • Tuy nhiên, không phải bất cứ khi nào sữa chua cũng có thể sử dụng được. chúng ta nên tránh sử dụng khi dạ dày vẫn đang trống rỗng. Bởi vì, mức độ axit dạ dày vốn đã cao cùng với việc tiêu thụ những thực phẩm này có thể khiến các cơ quan trong cơ thể bị xáo trộn.

3. Đường chế biến

 • Hầu hết chúng ta đều biết rằng tiêu thụ quá nhiều đường sẽ không tốt cho cơ thể.
 • Các sản phẩm chế biến từ đường sẽ có tác dụng phụ tương tự nếu sử dụng nhiều và liên tục. 
 • Chỉ cần nói đến xi-rô, soda với chất làm ngọt nhân tạo khác chúng ta đã biết trong đó đều đã có hàm lượng đường.
 • Các sản phẩm chế biến từ đường không tốt cho tiêu dùng khi dạ dày trống rỗng.chúng ta nên uống nhiều nước và ăn bữa sáng bổ dưỡng trước khi sử các đồ uống hoặc bánh kẹo có đường.

4. Chuối

 • Chuối là một trong những thực phẩm ăn kiêng quan trọng nhất. Bên cạnh việc có thể giúp ai đó chữa táo bón, một số nhà nghiên cứu nói rằng loại quả này là một loại thực phẩm siêu tuyệt vời.
 • Tuy nhiên, chuối chứa rất nhiều magiê và kali mà bạn biết, có thể gây mất cân bằng nồng độ magiê và kali trong máu nếu bạn ăn nó khi bụng đói.

5. Cà phê

 • Uống cà phê khi bụng đói có thể làm tăng độ axit và có thể kích hoạt loét dạ dày cho đến khi khó tiêu trong suốt cả ngày. Uống cà phê trước 9:30 sáng không phải là thời điểm tốt, đặc biệt là khi bạn vừa thức dậy.
 • Một số nhà khoa học phát hiện ra rằng cơ thể sản xuất lượng hoóc môn gây căng thẳng cortisol cao hơn, giúp giữ năng lượng từ tám đến chín giờ sáng.
 • Bằng cách uống cà phê trước hoặc trong giờ đó, caffeine sẽ làm giảm sản xuất cortisol vào buổi sáng. Vì vậy, đối với hầu hết mọi người, thời gian tốt nhất để uống cà phê là sau 9:30 sáng.
Bài trước
Bài tiếp theo
Bài viết liên quan