cách đăng nhập/ thay đổi tiêu đề/ viết bài trong blog wordpress

cách đăng nhập/ thay đổi tiêu đề/ viết bài trong blog wordpress
Bước 3: Cách Sử Dụng Blog Của Bạn
Nếu bạn chưa cài đặt WordPress, vui lòng quay lại Bước 2 để tìm hiểu cách.
Khi bạn đã cài đặt WordPress trên trang web của mình, bạn sẽ sẵn sàng bắt đầu viết blog. Trong bước này, tôi sẽ chỉ cho bạn thấy những điều cơ bản để giúp bạn bắt đầu và chạy với blog WordPress mới của bạn. Bước tiếp theo sau bước này sẽ cho bạn thấy một số thay đổi nâng cao hơn mà bạn có thể thực hiện để cá nhân hóa thiết kế và cấu trúc blog của mình.

Đăng nhập

Để bắt đầu, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào trang web của bạn. Truy cập http://www.yoursite.com/wp-admin để hiển thị màn hình đăng nhập (thay thế trang web yoursite.com.com bằng tên miền của bạn). Nếu bạn không chắc chắn về tên đăng nhập hoặc mật khẩu của mình, hãy kiểm tra email đã được gửi cho bạn từ Bluehost có thông tin này.
đăng nhập wordpress

Thay đổi tiêu đề blog của bạn

Khi bạn đăng nhập, bạn sẽ ở trong khu vực quản trị viên WordPress. Đây là nơi bạn sẽ thực hiện bất kỳ thay đổi nào bạn muốn cho blog của bạn. Để bắt đầu, có lẽ bạn sẽ muốn thay đổi tiêu đề của blog của bạn. Để thực hiện việc này, hãy đi đến cuối trình đơn bên trái và nhấp vào Cài đặt Cài đặt. Điều đó sẽ đưa bạn đến màn hình này:
Tiêu đề Blog
Trên màn hình này, bạn có thể thay đổi Tiêu đề trang web của bạn và cũng là phụ đề, được gọi là Tagline của bạn. Nhập bất cứ thứ gì bạn muốn vào hai hộp này và sau đó cuộn xuống phía dưới và nhấp vào nút Lưu Lưu Thay đổi Thay đổi.
Khi bạn lưu những thay đổi này, chúng sẽ ngay lập tức được hiển thị trên trang web của bạn. Để xem trang web của bạn trông như thế nào bất cứ lúc nào, bạn chỉ cần nhập tên miền của mình vào trình duyệt và nhấn enter.

Cách viết bài

Viết blog là tất cả về văn bản, vì vậy hãy tìm hiểu cách viết bài đăng blog đầu tiên của bạn.
Chuyển sang menu bên trái và nhấp vào trên Bài viết. (Nhấp vào hình ảnh bên dưới để xem phiên bản lớn hơn.)
viết-a-bài-1
Bạn sẽ thấy đã có một bài đăng có tiêu đề thế giới Hello Hello! Đây là một bài đăng mặc định trên mỗi blog WordPress mới và chúng tôi không cần nó. Để xóa nó, bấm vào Thùng rác ngay dưới bài viết.
viết-a-bài-2
Để bắt đầu viết một bài đăng mới, hãy nhấp vào liên kết Thêm Thêm New (được tìm thấy trong menu bên trái hoặc bên cạnh chữ "Bài viết".
viết-a-bài-3
Bây giờ bạn sẽ ở trên màn hình người tạo bài. Bạn có thể nhập tiêu đề của bài đăng của bạn vào ô trên cùng và sau đó bắt đầu viết bài đăng của bạn ở ô dưới.
viết-a-bài-4
Nếu bạn muốn thêm một hình ảnh vào bài đăng của mình, hãy nhấp vào nút Thêm Thêm Media Media và nhấp vào Chọn Chọn Tập tin để tải lên một hình ảnh từ máy tính của bạn. Bạn có thể điều chỉnh kích thước hình ảnh và căn chỉnh trên màn hình tiếp theo. Khi bạn đã thiết lập xong, hãy nhấp vào Chèn Chèn vào bài viết để thêm hình ảnh.
viết-a-bài-5
Khi bạn đã hoàn thành bài đăng của mình, chỉ cần nhấp vào nút Xuất bản của NXB ở phía bên phải màn hình để xuất bản.

Xuất bản Blog của bạn

Ngay cả sau khi bạn đã viết một bài đăng, blog của bạn vẫn có thể hiển thị một trang Sắp ra mắt như thế này:
Khi bạn đã sẵn sàng để xóa trang đó, bạn có thể làm như vậy bằng cách đăng nhập vào blog của mình, nhấp vào Blue Bluehost trên menu bên trái, và sau đó nhấp vào Khởi động khởi động.

Cái gì tiếp theo?

Xin chúc mừng! Bây giờ bạn biết làm thế nào để xuất bản nội dung trên trang web của bạn!
Bạn có thể sẽ muốn thực hiện thêm một số thay đổi cho blog của mình như tôi mô tả trong bước tiếp theo, nhưng không ai trong số chúng là hoàn toàn cần thiết, vì trang web của bạn đã sẵn sàng và sẵn sàng cho cả thế giới xem!
Bài trước
Bài tiếp theo
Bài viết liên quan