Có khối u xung quanh khu vực sinh dục? Không nhất thiết là mụn cóc tình dục

Có khối u xung quanh khu vực sinh dục? Không nhất thiết là mụn cóc tình dục

Có khối u xung quanh khu vực sinh dục? Không nhất thiết là mụn cóc tình dục
Có khối u xung quanh khu vực sinh dục?
Mụn cóc sinh dục có hình dạng như cục u xuất hiện xung quanh cơ quan sinh dục. Mặc dù vậy, không nhất thiết cục u xung quanh cơ quan sinh dục là mụn cóc.

Bác sĩ I Gusti Nyoman Darmaputra, SpKK từ Trung tâm Da D & I Denpasar cho biết mụn cóc sinh dục thường không gây ngứa và đau. Do đó, nếu có các khối u giống như mụn cóc xung quanh khu vực bộ phận sinh dục, tốt hơn là đảm bảo rằng các khối u đang nhân lên hoặc ngày càng lớn hơn.

"Nếu khối u không tăng nhiều và không lan rộng, thì nhìn chung nó không phải là mụn cóc ở bộ phận sinh dục", Tiến sĩ Darma nói khi nói chuyện với DetikHealth bên lề triển lãm nhượng quyền D & I Skin Center, gần đây.


Cũng đọc: Đừng đánh giá thấp, Mụn cóc trên dương vật có thể là khối u

Đặc điểm chính của mụn cóc sinh dục là tăng số lượng và tăng kích thước. Tiến sĩ Darma giải thích, điều này phát sinh do mụn cóc ở bộ phận sinh dục là một căn bệnh do nhiễm vi rút u nhú ở người (HPV) loại 6 và 11.

Nếu không phải là mụn cóc, thì những nguyên nhân khác gây ra cục u quanh vùng sinh dục là gì? Tiến sĩ Darma cho biết có một số thứ khác có thể gây ra cục u, một trong số đó là da chết hoặc khối u lành tính phát triển trên da.

da chết hoặc nốt ruồi là sự tăng trưởng xảy ra trên da. Tình trạng này thường xảy ra ở nam giới trên 30 tuổi và không nguy hiểm. Nhưng nếu khối u đau, bác sĩ khuyên nên đi kiểm tra.

Để tìm hiểu xem một khối u ở vùng sinh dục có phải là mụn cóc hay không, bác sĩ Darma cho biết nó có thể được nhìn thấy từ bề mặt của khối u. Nếu bề mặt gồ ghề và có hình dạng như bàn chân của con gà, có thể nói rằng khối u là mụn cóc sinh dục.

"Nếu nó màu đỏ, đặc biệt là bệnh, đó có thể là do nhiễm trùng khác chứ không phải mụn cóc ở bộ phận sinh dục. Và điều này thực sự có thể chảy máu vì ma sát có thể gây ra sự xâm nhập của vi trùng", ông nói.
Bài trước
Bài tiếp theo
Bài viết liên quan