Công việc bắt đầu trên đường đua F1 ở Hà Nội

Công việc bắt đầu trên đường đua F1 ở Hà Nội

Công việc bắt đầu trên đường đua Công thức 1 (F1) Hà Nội Grand Prix tại quận Nam Tu Liêm của Hà Nội vào ngày 20 tháng 3.Công việc bắt đầu trên đường đua F1 ở Hà Nội
Các đại biểu nhấn nút để khởi động xây dựng trên đường đua Công thức 1 (F1) Hà Nội Grand Prix tại Hà Nội (Nguồn: VNA)Mạch sẽ có chiều dài hơn 5,5km, với 22 lượt. Nó sẽ trải dài trên một phần của Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình, trong khi một phần sẽ là một phần của con đường công cộng.

Ca khúc này sẽ được thiết kế bởi Tập đoàn Công thức 1 và công ty Tilke của Đức, đáp ứng tất cả các yêu cầu kỹ thuật và an toàn theo quy định của Liên đoàn ô tô quốc tế (FIA).

Ngoài ra, một khu vực đã được khoanh vùng để xây dựng một trung tâm điều khiển, khán đài, nhà kho, bãi đậu xe và sân bay trực thăng để phục vụ các đội đua và khán giả.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, Hà Nội tin rằng cuộc đua hấp dẫn nhất thế giới sẽ được tổ chức đúng tiến độ và đáp ứng kỳ vọng của người dân Việt Nam cũng như những người yêu thích F1 trên toàn thế giới.

Cuộc đua cũng sẽ giúp quảng bá hình ảnh của Việt Nam và Hà Nội ra thế giới, ông nói thêm.

Đường đua dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào tháng 3 năm 2020, vì cuộc đua dự kiến ​​sẽ diễn ra vào mùa hè năm đó.

Việt Nam sẽ là quốc gia Đông Nam Á thứ ba tổ chức cuộc đua F1, sau Malaysia và Singapore.
Bài trước
Bài tiếp theo
Bài viết liên quan