HPV có thể gây ra nhiều loại bệnh khác nhau ngoài ung thư cổ tử cung

HPV có thể gây ra nhiều loại bệnh khác nhau ngoài ung thư cổ tử cung.

HPV có thể gây ra nhiều loại bệnh khác nhau ngoài ung thư cổ tử cung
HPV có thể gây ra nhiều loại bệnh khác nhau ngoài ung thư cổ tử cung
Mtuoitre.com - HPV hay Human Papillomavirus được biết đến như là nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung. Nhưng trên thực tế, bên cạnh virus này cũng có thể gây ra các bệnh nguy hiểm khác.

Theo giáo sư tiến sĩ Samsuridjal Djauzi, SpPD từ bệnh viện Cipto Mangunkusumo, HPV cũng đúng, nó có thể gây ra nhiều loại bệnh khác nhau ngoài ung thư cổ tử cung. Chúng bao gồm ung thư dương vật, ung thư âm hộ, ung thư hậu môn và mụn cóc sinh dục.

Giáo sư Samsuridjal nói trong cuộc họp của nhóm công tác Indonesia (IWG) -HPV tại Salemba, Jakarta, Thứ Sáu (16/9/2016). .


Cũng đọc: Phát hiện sớm ung thư cổ tử cung bằng cách xét nghiệm ADN - ADN được khuyên dùng nhiều nhất

Có khoảng 130 loại HPV, một số trong số đó là gây ung thư hoặc có thể gây ung thư, một số không gây ung thư.

Trong số nhiều loại vi-rút, có bốn loại vi-rút thường lây nhiễm cho người là loại 16 và 18 gây ra hơn 75 phần trăm các trường hợp ung thư cổ tử cung. Trong khi loại 6 và 11 gây ra hơn 90 phần trăm các trường hợp bị mụn cóc ở bộ phận sinh dục.

Ở hầu hết những người bị nhiễm vi-rút, nhưng có hệ thống miễn dịch khá tốt, cơ thể sẽ có thể loại bỏ vi-rút. Nhưng đối với một số người không có khả năng miễn dịch tốt, virus này có thể tồn tại trong cơ thể và ảnh hưởng đến các tế bào. Cuối cùng, sự thay đổi tế bào này sau đó phát triển thành mụn cóc sinh dục hoặc các bệnh liên quan đến HPV khác.

Cũng đọc: Ngăn ngừa ung thư cổ tử cung, có thể tiêm vắc-xin cho trẻ em từ 11 tuổi
Bài trước
Bài tiếp theo
Bài viết liên quan