Không chỉ gây ung thư cổ tử cung, HPV còn gây ra mụn cóc sinh dục

Không chỉ gây ung thư cổ tử cung, HPV còn gây ra mụn cóc sinh dục

Không chỉ gây ung thư cổ tử cung, HPV còn gây ra mụn cóc sinh dục
Không chỉ kích hoạt ung thư cổ tử cung, Virus u nhú ở người (HPV) là nguyên nhân gây ra mụn cóc ở bộ phận sinh dục


Virus Papilloma ở người ( HPV ) không còn xa lạ với công chúng, loại virus này là nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung. HPV cũng là nguyên nhân của các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, cụ thể là mụn cóc sinh dục .

Theo các chuyên gia về da và bộ phận sinh dục, mụn cóc sinh dục là những khối u lành tính trong lớp da gọi là tế bào đáy và phát sinh ở vùng sinh dục, cụ thể là ở khu vực xung quanh bộ phận sinh dục và hậu môn.

"Thủ phạm của HPV, DNA của virus. HP ngày càng được tìm thấy ở nhiều loại phụ hơn, có 120-150 loại phụ của HPV. Nhưng chỉ có 10 loại xuất hiện trong bộ phận sinh dục, cụ thể là 6, 11, 30, 42, 43, 44, 45, 51, 52 và 54. Và prima donnas là loại 6 và 11, "Tiến sĩ Anthony nói trong cuộc họp báo về mụn cóc sinh dục ở khu vực Trung tâm Jakarta hôm thứ Năm (28/03/2019).


Cũng đọc: Đừng cắt một mình, Đây là một loạt các phương pháp điều trị mụn cóc giới

Mười loại HPV được truyền qua quan hệ tình dục, cả hậu môn, miệng và âm đạo. Nhưng không có quan hệ tình dục với sự thâm nhập, lây truyền cũng có thể xảy ra thông qua chạm từ da sang da.

Theo dữ liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) năm 2012, tỷ lệ mắc bệnh mụn cóc ở bộ phận sinh dục là khá cao, đó là một trường hợp mới được chẩn đoán mỗi giây, hoặc khoảng 89.192 trường hợp mới bị mụn cóc sinh dục mỗi ngày trên thế giới.

"Hầu hết các mụn cóc sinh dục xảy ra ở nam giới hơn là nữ giới. Nhưng lây truyền dễ dàng hơn so với phụ nữ truyền sang nam giới", bác sĩ Anthony nói.

Cũng đọc: 4 điều quan trọng về mụn cóc tình dục: Có thể tái phát cho đến khi nghi ngờ mắc bệnh trĩ
Bài trước
Bài tiếp theo
Bài viết liên quan