mụn cóc sinh dục to lên có thể làm gián đoạn hoạt động tình yêu của bạn

mụn cóc sinh dục to lên có thể làm gián đoạn hoạt động tình yêu của bạn

mụn cóc sinh dục mở rộng có thể làm gián đoạn hoạt động tình yêu của bạn
Mtuoitre.com - Mụn cóc sinh dục trong nháy mắt trông vô hại. Hình dạng nhỏ và sần sùi của nó chỉ can thiệp vào bề ngoài và không có tác động tiêu cực khác.

Bác sĩ I Gusti Nyoman Darmaputra, SpKK từ Trung tâm Da D & I Denpasar nói rằng mặc dù có nguồn gốc từ virus, nhưng mụn cóc sinh dục nói chung sẽ không gây ra bất kỳ rối loạn nào bao gồm ngứa hoặc đau. Nhưng những điều khác nhau xảy ra nếu kích thước của mụn cóc ngày càng lớn hơn.

"Mụn cóc sinh dục thông thường sẽ không gây ngứa hay đau, và không can thiệp vào hiệu suất tình dục. Nhưng nếu mụn cóc ngày càng lớn, việc làm tình có thể bị phá vỡ vì ma sát có thể khiến mụn cóc chảy máu".


Cũng đọc: Đây là lý do để giữ sạch sẽ quan trọng để tránh HPV

mụn cóc sinh dục mở rộng sẽ dễ bị ma sát khi làm tình. Khi mụn cóc gặp ma sát và chảy máu, chắc chắn nó sẽ đau và cũng có thể kích hoạt các bệnh nhiễm trùng khác.

Trong ngôn ngữ y khoa, mụn cóc sinh dục được gọi là condyloma accuminata. Mụn cóc sinh dục là một dạng thịt mọc trên bề mặt da xung quanh cơ quan sinh dục.

Mụn cóc sinh dục có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai, cả nam và nữ, vì vậy chúng có thể xuất hiện quanh dương vật, trực tràng hoặc âm đạo. Mụn cóc sinh dục xảy ra do nhiễm vi rút u nhú ở người (HPV) loại 6 và 11.

"Các dạng như thịt mọc trên bề mặt da với bề mặt sần sùi hoặc mấp mô như lược gà. Nó có thể ở trong hoặc xung quanh âm đạo, dương vật hoặc trực tràng", ông nói lại.

Nếu không được mở rộng, bác sĩ Darma cho biết mụn cóc không cần phải điều trị thêm. Nhưng nếu bệnh nhân cảm thấy băn khoăn hoặc khó chịu với sự xuất hiện của mụn cóc, bác sĩ có thể thực hiện một ca phẫu thuật nhỏ.

Cũng đọc: Chữa lành, Mụn cóc sinh dục do HPV vẫn có thể tái phát

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu