sau khi chữa lành, mụn cóc sinh dục do HPV vẫn có thể tái phát

sau khi chữa lành, mụn cóc sinh dục do HPV vẫn có thể tái phát

sau khi chữa lành, mụn cóc sinh dục do HPV vẫn có thể tái phát
sau khi chữa lành, mụn cóc sinh dục do HPV vẫn có thể tái phát
Mtuoitre.com - Ngoài ung thư cổ tử cung, các bệnh khác cũng có thể phát sinh do vi rút HPV hoặc Human Papillomavirus, một trong số đó là mụn cóc sinh dục. Mặc dù được coi là không gây tử vong như ung thư cổ tử cung, nhưng căn bệnh này mang đến gánh nặng tâm lý và thường xuất hiện trở lại mặc dù đã được điều trị.

mụn cóc sinh dục là do HPV loại 6 và 11. Trong mụn cóc sinh dục, gần như 100% là do HPV gây ra.

Mụn cóc sinh dục có thể xảy ra ở cả nam và nữ. Bệnh này nói chung rất đáng lo ngại vì nó mang lại gánh nặng tâm lý, xấu hổ và tất nhiên chi phí không hề nhỏ. Điều này là do bệnh mụn cóc sinh dục thường xuất hiện trở lại mặc dù đã qua quá trình điều trị.


"Vâng, ngoài ung thư cổ tử cung, HPV còn có thể gây ra mụn cóc ở bộ phận sinh dục. Nó thường xảy ra ở nam giới, nhưng nó cũng có thể được trải nghiệm bởi phụ nữ", Giáo sư , Thứ Sáu (16/9/2016).

Ở phụ nữ, mụn cóc sinh dục có thể xuất hiện bên trong và bên ngoài bộ phận sinh dục, khu vực xung quanh bộ phận sinh dục cũng như cổ tử cung . Các triệu chứng phổ biến như nóng rát, ngứa hoặc đau. Trong khi đó ở nam giới, mụn cóc sinh dục thường xuất hiện trên dương vật hoặc ở khu vực xung quanh dương vật.

Cũng đọc : Bạn muốn được tiêm phòng? Nghiên cứu tiết lộ bạn nên làm điều đó vào buổi sáng

HPV gây ra mụn cóc đen có thể lây truyền qua nhiều loại tiếp xúc với bộ phận sinh dục. Một người có thể bị nhiễm vi-rút HPV từ một người bị nhiễm bệnh khác, ngay cả khi người đó không thấy bất kỳ bệnh hoặc tổn thương nào. Mụn cóc sinh dục có thể xuất hiện vài tuần hoặc vài tháng sau khi quan hệ tình dục với người bị nhiễm bệnh.

Một số mụn cóc sinh dục có thể được loại bỏ bằng cách đóng băng hoặc bằng laser. Tuy nhiên, nếu mụn cóc không đáp ứng với điều trị này, bác sĩ có thể thực hiện một thao tác để loại bỏ nó. Mặc dù vậy, có khả năng cao là mụn cóc sinh dục xuất hiện trở lại sau khi điều trị vì loại vi-rút gây ra chúng vẫn còn tồn tại.

Cũng giống như ung thư cổ tử cung, mụn cóc sinh dục cũng có thể được ngăn ngừa thông qua tiêm vắc-xin ngừa bệnh HPV. Loại vắc-xin HPV này có thể cung cấp sự bảo vệ đầy đủ hơn, bao gồm cả ung thư cổ tử cung và mụn cóc sinh dục.

Giáo sư Tiến sĩ Samsuridjal Djauzi, SpPD từ Bệnh viện Cipto Mangunkusumo, cho biết: "Kiến thức về công chúng về HPV và các bệnh mà nó gây ra vẫn còn rất thấp. Đặc biệt là mụn cóc sinh dục

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu