Đừng đánh giá thấp, mụn cóc trên dương vật có thể là khối u

Đừng đánh giá thấp, mụn cóc trên dương vật có thể là khối u

Đừng đánh giá thấp, mụn cóc trên dương vật có thể là khối u

Mtuoitre.com - Biết cơ thể của bạn đúng cách để bạn có thể phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào có thể là dấu hiệu của bệnh nghiêm trọng. Trong số những thứ khác, nếu bạn thấy thịt đang phát triển như mụn cóc trên dương vật sau đó to ra với hình dạng bất thường, đừng tự cứu vấn đề này. Ngay lập tức đi đến bác sĩ vì nó có thể là một khối u.
"Các khối u lành tính và các khối u ác tính thường được gọi là ung thư có thể phát sinh như một khối u ở dương vật. Cả hai đều ở dạng đỏ, đổi màu của da, như mụn cóc và những người như thịt phát triển không đều", bác sĩ M. Ayodhia Soebadi, SpU, bác sĩ tiết niệu nói. RSUD Tiến sĩ Soetomo Surabaya, trong cuộc trò chuyện với Detikealth và được viết vào thứ Năm (11/06/2014).

Sự tồn tại của bất thường da ở dương vật, giải thích bác sĩ được gọi là bác sĩ Yodhi, ban đầu thường không biết hoặc không được kiểm tra. Do đó, bệnh nhân ung thư dương vật thường tìm đến nhân viên y tế trong điều kiện bệnh đã phát triển.


Ngoài ra, dương vật cũng có thể gặp chấn thương hoặc loét do các bệnh lây truyền qua đường tình dục như herpes đơn giản, giang mai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Các khối u nước cũng có thể được trải nghiệm bởi dương vật do bất thường da. "Dị ứng với dương vật có thể được gây ra bởi các tác nhân hóa học, thuốc hoặc thực phẩm. Do sự tiếp xúc của da với các thành phần hoặc các chất gây kích ứng, ví dụ như vải, kem, dầu hoặc chất bôi trơn", Tiến sĩ Yodhi giải thích.

Bác sĩ Yodhi đề nghị kiểm tra bộ phận sinh dục nên được thực hiện thường xuyên. Bởi vì bằng cách kiểm tra bộ phận sinh dục một cách độc lập, nó sẽ khiến ai đó nhận thức được sức khỏe của cơ quan sinh sản của họ.

Trong khi đó, bác sĩ Eddy Karta SpKK từ Edmo Clinic, một trong những vấn đề có thể phải đối mặt với dương vật là sự xuất hiện của các đốm trắng. Cái gì vậy Đó là dầu da hay thường được gọi là bã nhờn được tìm thấy trong tuyến bã nhờn. Điều này có thể xảy ra bởi vì da của vùng lông mu giống với da mặt với việc sản xuất các tuyến dầu. Điều kiện này là một biến thể bình thường.

Điều trị nhằm mục đích loại bỏ các đốm trắng là tuyến dầu có thể được thực hiện theo cách phá hủy. Nhưng vì điều này sẽ làm hỏng da trong khi các đốm không phải là bệnh, chúng ta không nên điều trị.

Ngoài bã nhờn, mụn nhọt ở vùng sinh dục nam là một loại mụn. Tình trạng này thường được tìm thấy ở tuổi thiếu niên. Nghiên cứu cho thấy, 8 trong số 10 cậu bé tuổi teen đã nổi mụn ở khu vực đó và sẽ tự biến mất khi trưởng thành.

Kích thước trung bình 1-2 mm rất giống với mụn trứng cá, nhưng không phải lúc nào cũng là mụn thật. Hầu hết là các tuyến nhỏ sưng lên và có thể được tìm thấy xung quanh biên giới giữa đầu và thân mu, cơ sở và tinh hoàn.

Các hoạt động tình dục như quan hệ tình dục và thủ dâm cũng có thể kích hoạt sự phát triển của mụn nhỏ, đặc biệt là xung quanh đường viền giữa đầu và thân mu. Hạch bạch huyết tạm thời này là một lymphocele sưng do tắc nghẽn kênh bạch huyết.
Bài trước
Bài tiếp theo
Bài viết liên quan