Đừng cắt nó một mình, đây là một cách điều trị cho mụn cóc sinh dục

Đừng cắt nó một mình, đây là một cách điều trị cho mụn cóc sinh dục

Đừng cắt nó một mình, đây là một cách điều trị cho mụn cóc sinh dục
Đừng cắt nó một mình, đây là một cách điều trị cho mụn cóc sinh dục
Mtuoitre.com - Mụn cóc sinh dục thường không nguy hiểm vì chúng không gây ngứa hay đau. Mặc dù vậy, một số người cảm thấy khó chịu vì mụn cóc ở bộ phận sinh dục rất đáng lo ngại về ngoại hình và làm giảm sự tự tin.

Bác sĩ I Gusti Nyoman Darmaputra, SpKK từ Trung tâm Da D & I Denpasar nhấn mạnh rằng bạn không bao giờ nên cắt, loại bỏ hoặc cắt mụn cóc của mình mà không cần sự giúp đỡ của bác sĩ. Điều này có thể dẫn đến chảy máu thực sự làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Tiến sĩ Darma giải thích có một số cách điều trị có thể được sử dụng để điều trị mụn cóc sinh dục. Đầu tiên là liệu pháp tại chỗ sử dụng thuốc dưới dạng chất lỏng cứng, thuốc mỡ hoặc kem và bôi lên mụn cóc.


Cũng đọc: Cảnh báo, Mụn cóc sinh dục mở rộng có thể làm gián đoạn hoạt động tình yêu của bạn

"Chất lỏng được sử dụng có thể là axit Trichloroacetic (TCA) là một loại axit mạnh có thể gây tổn thương mô mụn cóc. vẫn cần phải cẩn thận và súc miệng sau vài phút, "bác sĩ Darma nói với Detikealth , gần đây.

"Ngoài ra, nó có thể sử dụng 0,15-0,5 phần trăm podophyllotoxin (podofilox) ở dạng lỏng hoặc kem thường an toàn và hiệu quả hơn so với podophyllin," ông nói thêm.

Bác sĩ Darma cảnh báo nên cẩn thận khi sử dụng thuốc bôi để điều trị mụn cóc ở bộ phận sinh dục. Thuốc bôi trung bình được sử dụng là một chất lỏng cứng có thể làm hỏng mô da bình thường nếu không được áp dụng đúng cách.

Ngoài các loại thuốc bôi, phương pháp điều trị mụn cóc khác là phẫu thuật. Các hoạt động được gọi là phẫu thuật điện được thực hiện để đốt cháy và làm hỏng mô mụn cóc trên da để nó không phát triển trở lại.

"Phẫu thuật điện hay thường được gọi là điện di là một phẫu thuật điện nhằm mục đích đốt cháy hoặc làm tổn thương mụn cóc để chúng không phát triển trở lại. Ngoài ra, nó có thể được thực hiện bằng phẫu thuật đông lạnh hoặc phẫu thuật lạnh là sử dụng nitơ lỏng nhằm đóng băng mô khối u", ông giải thích.

Cũng đọc:Đây là lý do để giữ sự sạch sẽ quan trọng để tránh vi-rút HPV

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu