Bạn muốn được tiêm phòng? Nghiên cứu tiết lộ bạn nên làm điều đó vào buổi sáng

Bạn muốn được tiêm phòng? Nghiên cứu tiết lộ bạn nên làm điều đó vào buổi sáng

Mtuoitre.com - Con người cần vắc-xin để hình thành khả năng miễn dịch của cơ thể đối với một số bệnh. Nhưng đôi khi ngay cả khi ai đó đã tiêm vắc-xin, điều đó không đảm bảo rằng họ sẽ miễn dịch với bệnh tật 100%.

Hiệu quả của vắc-xin hình thành miễn dịch như một người bảo vệ có thể khác nhau nhưng không ai lên đến 100 phần trăm. Do đó, các nhà khoa học giỏi nhất có thể tạo ra vắc-xin và được cung cấp cho một dân số lớn để hiệu quả bảo vệ được tối đa hóa.

Bây giờ liên quan đến điều này, một nghiên cứu dường như tiết lộ một yếu tố khác cần được xem xét về hiệu quả của vắc-xin là thời gian dùng thuốc. Theo Tiến sĩ Anna C. Phillips từ Đại học Birmingham khi tiêm vắc-xin này có thể có ảnh hưởng vì suốt cả ngày, phản ứng của hệ thống miễn dịch của một người khác nhau.
Cũng đọc: Hối hận cho những bà mẹ từ chối tiêm phòng ho gà trong 28 tuần mang thai

Buổi sáng là thời điểm hệ thống miễn dịch phản ứng tốt nhất với vắc-xin như các nghiên cứu đã chứng minh ở 276 người trưởng thành. Những người được tiêm vắc-xin cúm vào lúc 9-11 giờ sáng trong tuần, cơ thể họ hình thành kháng thể cao hơn so với những người được tiêm vắc-xin lúc 3-5 giờ chiều.

"Đây là một hành động miễn phí có thể cải thiện nghiêm trọng các phản ứng tiêm chủng ở người lớn mà không có tác dụng phụ", Phillips được trích dẫn bởi Reutersvào thứ Năm (28/11/2016).

Nhưng các chuyên gia y tế khác không tham gia vào nghiên cứu Tiến sĩ Bruce Y. Lee từ Trung tâm tiếp cận vắc-xin quốc tế cho biết điều đó không có nghĩa là ai đó bắt buộc phải tiêm phòng vào buổi sáng. Nếu nó thực sự không hoạt động vì buổi sáng bận rộn ở công sở, tốt hơn là nên tiêm vắc-xin vào buổi chiều hơn là không nên.

Cũng đọc: Ngăn ngừa ung thư cổ tử cung, vắc-xin HPV có thể được cung cấp cho phụ nữ trẻ
Bài trước
Bài tiếp theo
Bài viết liên quan