Các biện pháp sơ cứu ở bệnh nhân bị rối loạn axit dạ dày tái phát

Các biện pháp sơ cứu ở bệnh nhân bị rối loạn axit dạ dày tái phát
Các biện pháp sơ cứu ở bệnh nhân bị rối loạn axit dạ dày tái phátMtuoitre.com - trong một thông điệp tin tức ngắn được truyền đi rộng rãi  việc xử lý đầu tiên của rối loạn axit dạ dày là dùng một nhúm muối hút chậm có thể gây ra cảm giác thoải mái trong dạ dày.

"Axit sẽ trung hòa tính kiềm của muối. Axit dạ dày rất hữu ích cho tiêu hóa nhưng rất phá hủy nếu dùng quá mức. Trung hòa ngay lập tức axit dạ dày bằng cách hút muối", thông điệp viết.

Các chuyên gia tiêu hóa của Khoa Y, Đại học Indonesia-Bệnh viện Cipto Mangunkusumo (FKUI-RSCM) Tiến sĩ Ari Fahrial Syam SpPD-KGEH, đã bác bỏ sự thật của tin tức này. Muối thực sự có nguy cơ làm trầm trọng thêm các rối loạn axit dạ dày tái phát ở bệnh nhân.


"Tiêu thụ muối có thể làm tăng sản xuất axit dạ dày, làm nặng thêm bệnh đường tiêu hóa mà bệnh nhân gặp phải. Nếu bệnh axit dạ dày tái phát, bệnh nhân nên dùng ngay thuốc kháng axit hoặc thuốc chống axit để kiểm soát việc sản xuất axit dạ dày", bác sĩ Ari cho biết / 2019).


Cũng đọc: Nhóm máu 'O' không dễ bị tổn thương hơn do bệnh axit dạ dày


Hơn nữa, bác sĩ Ari đã giải thích:

Các biện pháp sơ cứu ở bệnh nhân bị rối loạn axit dạ dày tái phát.


1. Giữ bình tĩnh


Giữ bình tĩnh cho phép bệnh nhân không có nguy cơ bị ngã hoặc gặp tai nạn khác khi họ chịu đựng cảm giác bị bệnh và không thoải mái. Bệnh nhân có thể ngồi hoặc chọn một vị trí khác giúp dễ dàng giữ thư giãn và bình tĩnh.

2. Uống nước ấm


Theo bác sĩ Ari, nước được cho không nên quá nóng hoặc lạnh. Nước có nhiệt độ ấm có thể giúp tạo cảm giác thoải mái trong dạ dày khi có rối loạn axit dạ dày.

3. sử dụng thuốc kháng axit Thuốc chống axit không kê đơn


có thể được sử dụng bất cứ lúc nào khi rối loạn axit dạ dày xảy ra. Thuốc này là axit trung hòa có thể làm giảm các triệu chứng rối loạn.

4. Chọn thực phẩm mềm với hương vị trung tính


Định nghĩa về hương vị trung tính không quá chua, mặn hoặc cay với kết cấu mềm.Hương vị có xu hướng nhạt nhẽo làm giảm nguy cơ tăng sản xuất axit dạ dày. Trước khi ăn, bạn nên tiêu thụ các loại thuốc chống bài tiết có tác dụng ức chế sản xuất axit dạ dày.


Cũng đọc: stress căng thẳng có thể gây đau dạ dày không?

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu