các công cụ mà các blogger có thể sử dụng để lấy ý tưởng nội dung


các công cụ mà các blogger có thể sử dụng để lấy ý tưởng nội dung.
Đối với một blogger, nội dung là điều quan trọng nhất. Tạo và tiếp thị nội dung chất lượng được cho là hoạt động hàng ngày của các blogger.
Có một số công cụ mà các blogger có thể sử dụng để lấy ý tưởng nội dung, tối ưu hóa nội dung và quảng bá nội dung đó.

Lấy ý tưởng nội dung

Tìm ý tưởng để làm bài viết trên blog là vấn đề quan trọng nhất đối với các blogger. Rất nhiều blogger hết ý tưởng thảo luận (bao gồm cả tôi).
May mắn thay, có một số trang web có thể được sử dụng để lấy ý tưởng chủ đề trên blog.

1. BuzzSumo

Một trong những công cụ phổ biến nhất cho người viết bài và người viết blog, Buzz Sumo, thực sự có thể được sử dụng cho nhiều thứ bao gồm lấy ý tưởng cho nội dung.
Phương pháp là nhập các từ khóa mong muốn trên trang web Buzz Sumo, sau đó một danh sách các bài viết có liên quan sẽ xuất hiện từ các trang web khác nhau. Những kết quả tìm kiếm này cũng có thể được lọc lại để làm cho nó chính xác hơn.
Thật thú vị, ngoài các tiêu đề bài viết xuất hiện, có số liệu thống kê về số lượng bài viết được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội. Từ đó chúng ta có thể biết những bài báo phổ biến.

2. QuickSprout

Ngoài việc xem phân tích trang web mà chúng tôi có, QuickSprout cũng có thể được sử dụng để lấy ý tưởng nội dung. Bí quyết, nhập địa chỉ blog mà bạn nghĩ là thú vị và phù hợp với chủ đề của blog của bạn. Cũng có thể nhập địa chỉ blog của riêng bạn.
Sau đó, sau khi kết quả xuất hiện, nhấp Phân tích phương tiện truyền thông xã hội. Một danh sách các bài đăng hoặc bài viết phổ biến nhất xuất hiện, sau đó tương tự như BuzzSumo, chúng tôi có thể hiểu nội dung nào phổ biến để chúng tôi cũng có thể tạo nội dung phổ biến.

3. Reddit

Reddit, kho lưu trữ trò chuyện của con người về các chủ đề khác nhau, không may bị chặn bởi Menkominfo nổi tiếng của chúng tôi.
Đối với những người có thể truy cập Reddit, hãy tìm phụ reddit phù hợp với chủ đề của blog. Sau đó xem những gì được thảo luận bởi những người ở đó, từ các cuộc thảo luận hiện có, chúng ta thường có thể tìm thấy ý tưởng để viết tài liệu trên blog.

4. Quora

Các trang web câu hỏi và trả lời có trình độ cao hơn nhiều so với Yahoo Hỏi.
Thực hiện theo các chủ đề có liên quan sau đó chúng tôi sẽ được đối xử với các câu hỏi và câu trả lời phổ biến trên các nguồn cấp dữ liệu gia đình. Bởi vì thông thường các câu hỏi trên Quora có câu trả lời hay, chúng tôi có thể có thêm ý tưởng cho bài viết.

5. Trình tạo chủ đề blog HubSpot

Công cụ này là đơn giản nhưng to-the-point. Cách sử dụng cũng dễ dàng, chỉ cần nhập tối đa 3 từ khóa thì chúng ta sẽ được cung cấp một chủ đề phù hợp với từ khóa trước đó.
Mặc dù đôi khi chủ đề đưa ra  không được kết nối , nhưng công cụ này cũng khá hữu ích để lấy ý tưởng viết.

Tối ưu hóa nội dung

Nhiều người thường chỉ được viết mà không cần nghiên cứu. Có 2 mục tiêu để tối ưu hóa nội dung:
  1. Để tạo ra một cuộc thảo luận chất lượng tốt hơn
  2. Để được phổ biến hơn
'Để được phổ biến hơn' ở đây có thể được giải thích và giải quyết cho 2 điều, Công cụ tìm kiếm và độc giả. Các bài viết được tối ưu hóa tốt sẽ được độc giả và các công cụ tìm kiếm ưa thích.
Sai lầm lớn nhất của các blogger mới làm quen là quá tối ưu cho các công cụ tìm kiếm, ví dụ, tích lũy quá nhiều từ khóa. Những bài viết như thế này thực sự sẽ khó đọc và sẽ không được con người yêu thích.

1. Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google

Hầu hết mọi người nên biết chức năng của công cụ này.
Chúng tôi có thể sử dụng GKP để có được những từ khóa được mọi người tìm kiếm. Từ đó, chúng ta có thể điều chỉnh việc sử dụng các từ trong tiêu đề và văn bản của bài viết. Một lần nữa, không tối ưu hóa dư thừa cho các công cụ tìm kiếm.

2. Google

Sau khi có ý tưởng cho nội dung, chúng tôi có thể sử dụng Google để đào sâu kiến ​​thức về chủ đề này.
Chúng ta có thể lấy cảm hứng từ các bài viết của người khác để tạo ra các bài viết chi tiết, sâu sắc và thú vị. Nhưng đừng sao chép bài viết của người khác mà không được phép.

3. Plugin SEO SEO Yoast

Đối với những người sử dụng WordPress, tôi khuyên dùng plugin này vì theo tôi đây là cách tốt nhất cho SEO.
Với Plugin WordPress SEO, chúng tôi có thể tạo nội dung được tối ưu hóa tốt cho các công cụ tìm kiếm và phương tiện truyền thông xã hội.

Quảng bá nội dung

Sau khi tạo ra một bài viết chất lượng, bước cuối cùng chúng ta phải làm là quảng bá bài viết. Dựa vào SEO là không đủ, đặc biệt là đối với các trang web mới.

1. Plugin khóa xã hội (WordPress)

Facebook, Twitter, Pinterest, Instagram, LinkedIn, v.v. là nơi tốt nhất để quảng bá bài viết một cách tích cực hoặc thụ động.
Có hai nhược điểm khi sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, đầu tiên nếu chúng ta không có số lượng lớn người theo dõi có liên quan đến chủ đề blog của chúng tôi. Các chương trình khuyến mãi như thế này sẽ vô ích. Thứ hai, mọi người thường quá lười biếng để nhấp vào nút chia sẻ trên blog của chúng tôi.
Với plugin Social Locker, chúng tôi có thể khóa một số hoặc thậm chí tất cả nội dung của chúng tôi. Những người muốn xem nội dung bị khóa trước tiên phải chia sẻ nội dung đó lên Facebook, Google+ hoặc Twitter.
Phương pháp này phải được sử dụng thông minh, sử dụng kết quả sai là gây tử vong.

2. Bộ đệm

Với Buffer, chúng tôi có thể lên lịch khi bài đăng của chúng tôi sẽ được công bố trên phương tiện truyền thông xã hội.

3. MailChimp

MailChimp là một công cụ để xây dựng danh sách email. Về lâu dài, việc thu thập địa chỉ email từ người đọc blog sẽ rất hữu ích. Với MailChimp, chúng tôi có thể mời độc giả đăng ký email để mỗi lần chúng tôi xuất bản một bài viết mới, họ sẽ nhận được email.
MailChimp miễn phí cho 2.000 email đầu tiên đăng ký. Các lựa chọn thay thế phổ biến khác là Aweber và GetResponse, cả hai đều được trả tiền.

4. Diễn đàn cộng đồng

Diễn đàn cộng đồng cũng là một trong những phương tiện truyền thông phổ biến nhất để tích cực quảng bá bài viết. Bằng cách hoạt động trên các trang cộng đồng, chúng tôi sẽ được những người khác biết đến và tất nhiên họ sẽ nhận thức được sự tồn tại của trang web của chúng tôi.
Sử dụng Google để tìm kiếm các diễn đàn với các chủ đề liên quan. Đối với blog tiếng Anh, Reddit có thể là một trong số đó.
Không bao giờ spam trên các trang web cộng đồng.

Vì vậy, nhiều công cụ hữu ích cho các nhà văn blog. Nếu bất cứ ai biết một công cụ tuyệt vời khác, xin vui lòng chia sẻ nó trong các ý kiến.

Bài viết liên quan

Bài đăng phổ biến từ blog này

300 người thoát khỏi điếc, câm nhờ cấy ốc tai điện tử

3 Chiến lược tiết kiệm thời gian và hiệu quả nhất để quảng bá nội dung blog

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

nguyên nhân khiến trẻ nôn mửa sau khi uống sữa mẹ

Ốm nghén hoặc buồn nôn thường xuyên vào buổi sáng

Viết blog ở đâu tốt nhất? Sau đây là 5 nền tảng viết blog tốt nhất

Uống Cafein Khi Mang Thai

bà bầu có nên đi chùa không?

Kỹ sư chiến đấu Việt Nam về thứ ba tại International Army Games

Bệnh viện đa khoa 700 giường mở tại tỉnh Sóc Trăng