công cụ kiểm tra A / B

Có nhiều công cụ khác nhau có thể được sử dụng để tạo ra giả thuyết và để chạy các biến thể, bao gồm -
  • Trình tối ưu hóa trang web trực quan (VWO)
  • Thử nghiệm nội dung của Google
  • Tối ưu
Tất cả các công cụ này có khả năng chạy Thử nghiệm A / B và để tìm ra người chiến thắng, nhưng để thực hiện phân tích bài đăng, các công cụ này phải được tích hợp với Google Analytics.

Thử nghiệm A / B - Google Analytics

Google Analytics có hai tùy chọn để phân tích dữ liệu -
  • Phân tích toàn cầu
  • Google Analytics cổ điển
Tính năng Universal Analytics mới cho phép bạn sử dụng 20 Thử nghiệm A / B đồng thời gửi dữ liệu tới Google Analytics, tuy nhiên phiên bản Cổ điển chỉ cho phép tối đa năm.
Thử nghiệm A / B Google Analytics

Tích hợp tối ưu với Google Universal Analytics

Để tích hợp Optimizely vào Universal Google Analytics, trước tiên, hãy chọn nút BẬT trên bảng điều khiển bên cạnh. Sau đó, bạn phải có một Tùy chỉnh có sẵn để điền dữ liệu thử nghiệm Tối ưu. Sau đó, mã theo dõi phải được đặt ở cuối phần <head> của các trang của bạn. Tích hợp Google Analytics sẽ không hoạt động đúng trừ khi đoạn trích Tối ưu nằm trên đoạn mã Analytics này.
Tích hợp tối ưu

Các bước cấu hình

Tối ưu sử dụng "Thứ nguyên tùy chỉnh" của Google Analytics để gắn thẻ khách truy cập của bạn với các thử nghiệm và biến thể mà họ đã được thêm vào. Định cấu hình Tối ưu để bắt đầu gửi thông tin này đến Universal Analytics yêu cầu bốn bước -
Bước 1
Thêm mã JavaScript sau vào trang web của bạn ở bất cứ nơi nào có mã Universal Analytics tồn tại sau khi chức năng ga ('tạo' ...) kích hoạt và trước khi chức năng Universal Analytics ga ('send', 'pageview') thực hiện và cuộc gọi theo dõi được thực hiện (xem chi tiết trong phần tiếp theo) -
// Optimizely Universal Analytics Integration
window.optimizely = window.optimizely || [];
window.optimizely.push("activateUniversalAnalytics");
Bước 2
Trong Trình chỉnh sửa Tối ưu, đi tới Tùy chọn → Tích hợp, sau đó nhấp vào hộp kiểm Universal Analytics để kích hoạt tích hợp.
Cấu hình Step2
Bước 3
Chọn thứ nguyên tùy chỉnh bạn muốn Tối ưu hóa để sử dụng. Bạn phải đảm bảo rằng Kích thước tùy chỉnh không được sử dụng bởi bất kỳ phần nào khác trên trang web của bạn hoặc bởi một thử nghiệm Tối ưu hiện đang chạy khác.
Bước 4
Chọn Trình theo dõi tùy chỉnh nếu bạn đang sử dụng trình theo dõi sự kiện tùy chỉnh khác với mặc định. Điều này sẽ thay đổi cuộc gọi tích hợp của Optimizely để sử dụng trình theo dõi tùy chỉnh thay vì mặc định.
Thí dụ
Giả sử trang web của bạn đang sử dụng cuộc gọi sau -
ga('tracker3.send', 'pageview');
Trong trường hợp này, bạn sẽ vào tracker3 trong việc chỉ định trường theo dõi tùy chỉnh và Optimizely sẽ tích hợp với tracker3 thay vì theo dõi mặc định.

Tạo Báo cáo tùy chỉnh bằng Google Analytics

Bước đầu tiên là đăng nhập vào tài khoản Universal Analytics của bạn và nhấp vào tab Tùy chỉnh ở trên cùng. Bạn sẽ thấy một danh sách Báo cáo tùy chỉnh.
Tạo báo cáo tùy chỉnh
Tiếp theo là thiết lập Báo cáo tùy chỉnh cho từng thử nghiệm mà bạn đã tích hợp Universal Analytics.
  • Nhấp vào Báo cáo tùy chỉnh mới → Nhập tiêu đề báo cáo và thêm các nhóm số liệu bạn muốn xem trong báo cáo.
  • Để chỉ lọc báo cáo này cho thử nghiệm Tối ưu của bạn, hãy chọn Thứ nguyên tùy chỉnh bạn đã thiết lập trước đây làm một trong các Chi tiết về kích thước.
  • Thêm thứ nguyên này trong phần Bộ lọc và sử dụng đối sánh Regex trên ID thử nghiệm cho thử nghiệm bạn muốn lọc.
  • Bấm vào Lưu.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu