Danh sách sản phẩm của Amazon Marketplace

Danh sách sản phẩm của Amazon Marketplace

Danh sách là một phần thiết yếu của việc thiết lập doanh nghiệp bán hàng trực tuyến của bạn. Nó liên quan đến việc tạo danh mục sản phẩm của bạn bằng cách chỉ định các chi tiết bắt buộc và nổi bật của sản phẩm của bạn. Liệt kê hàng hóa của bạn trên Amazon cung cấp khả năng hiển thị cửa hàng của bạn cho vô số người mua hàng trực tuyến. Nó có thể được thực hiện theo bốn cách -

Liệt kê chống lại một sản phẩm hiện có

Cách dễ nhất cho người mới là liệt kê một vài sản phẩm phù hợp với danh sách sản phẩm hiện có và nhấp vào liên kết 'Bán trên Amazon'. Bạn có thể tìm kiếm theo tiêu đề của mặt hàng hoặc sử dụng mã sản phẩm để lọc các sản phẩm phù hợp. Bạn cần phải là người bán đã đăng ký trước khi bắt đầu bán mặt hàng của mình.

Liệt kê một sản phẩm mới

Nếu bạn là người bán hàng chuyên nghiệp, bạn có thể liệt kê một sản phẩm mới vào danh mục của Amazon. Tuy nhiên, Amazon không cho phép bạn thêm mọi thứ bạn muốn. Các sản phẩm trong hầu hết các danh mục cần có số GTIN để bắt đầu bán. Số GTIN là số 14 chữ số duy nhất trên toàn cầu được sử dụng để xác định các mặt hàng thương mại.

Liệt kê với Amazon Desktop Desktop (ASD)

ASD là một ứng dụng phần mềm máy tính để bàn Windows cho phép người bán thích làm việc ngoại tuyến dễ dàng liệt kê các sản phẩm của họ trên Amazon. Sử dụng giao diện của nó, bạn có thể tải lên các sản phẩm bạn muốn bán, tạo dữ liệu sản phẩm, liệt kê các ưu đãi hấp dẫn, v.v.

Liệt kê với Mẫu Excel

Bạn cũng có thể sử dụng các mẫu Excel để tải lên kho lưu trữ trên trang web Amazon. Phương pháp này bao gồm các bước sau -
 • Bước 1 - Chọn mẫu dựng sẵn phù hợp nhất với kho của bạn và lưu tệp vào máy tính của bạn. Các mẫu được xác định trước cung cấp trợ giúp theo ngữ cảnh trong việc xây dựng tệp kiểm kê của bạn với xác thực dữ liệu.
 • Bước 2 - Nhấp vào nút 'Lưu' và tải xuống tệp trên hệ thống của bạn.
 • Bước 3 - Sau khi tải xuống, hãy mở tệp bằng Microsoft Excel và thêm thông tin sản phẩm cho bao nhiêu sản phẩm bạn muốn bán. Sau khi hoàn tất việc thêm thông tin, hãy lưu công việc dưới dạng sổ làm việc Excel. Giữ một bản sao lưu với một ngày được chỉ định để tham khảo trong tương lai.
 • Bước 4 - Chuyển đến menu 'Tệp' và lưu bảng tính của bạn ở định dạng 'Văn bản (được phân cách bằng tab) hoặc (.txt)'.
 • Bước 5 - Duyệt để xác định vị trí mẫu bạn đã lưu trên máy tính của mình và nhấp vào nút 'Tải lên ngay bây giờ' để hoàn tất.
Có thể mất từ ​​15-20 phút đến một ngày trước khi danh sách của bạn hiển thị trong danh sách tìm kiếm và các sản phẩm có sẵn để bán.
Amazon không muốn trùng lặp. Mỗi mục được liệt kê trên Amazon chỉ nên tồn tại một lần trong danh mục Amazon. Điều này là do khách hàng không muốn bị rối trong các trang khác nhau cho một sản phẩm. Trừ khi bạn bán các sản phẩm độc đáo hoặc tùy chỉnh, sẽ có cơ hội công bằng các mặt hàng bạn đang bán trên Amazon, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là khớp sản phẩm của bạn với các sản phẩm đã tồn tại trong danh mục của Amazon.
Bây giờ chúng ta hãy thảo luận về cách nhập thông tin về một mặt hàng bạn muốn bán trên Amazon. Hãy xem cách nhập thông tin về một mặt hàng bạn muốn bán khi sản phẩm đã có trong hệ thống Amazon, tức là bạn cần thêm chính mình vào danh sách các thương nhân đã bán một sản phẩm cụ thể.

Số nhận dạng tiêu chuẩn Amazon

Sản phẩm được thêm vào đã có Số nhận dạng tiêu chuẩn Amazon (ASIN). Đó là một khối duy nhất gồm 10 chữ cái và / hoặc số xác định các mục trên Amazon. Mỗi sản phẩm được thêm vào danh mục Amazon đều được gán ASIN mới.
Để bắt đầu, hãy đăng nhập vào Trung tâm người bán trên Amazon và tìm kiếm sản phẩm theo ASIN hoặc theo tên. Khi bạn đã tìm thấy sản phẩm phù hợp, nhấp vào nút 'Bán của bạn' để bắt đầu. Bạn có thể xem thông tin chung của sản phẩm bạn đang bán ở đầu như tiêu đề sản phẩm, ASIN, chi tiết nhà sản xuất, v.v.

Đơn vị bảo quản kho

Bạn cũng có thể nhấp vào liên kết Trang chi tiết Amazon để biết thông tin chi tiết về sản phẩm của mình, thậm chí cả thông tin về giá của đối thủ. Trường đầu tiên để nhập là số Đơn vị giữ hàng(SKU). Giống như mọi sản phẩm đều có ASIN, mọi mặt hàng riêng lẻ được nhập vào gia đình Amazon bởi bất kỳ thương gia nào đều có số SKU duy nhất, cho phép bạn theo dõi mặt hàng đó.

Trường điều kiện

Trường tiếp theo để nhập là Trường điều kiện . Đây là một trường tùy chọn nhưng tốt nhất là điền vào trường đặc biệt nếu bạn đang bán một sản phẩm đã qua sử dụng. Điều tiếp theo cần nhập là tải lên các bức ảnh. Bạn có thể thêm tối đa sáu hình ảnh cho sản phẩm của bạn.

Lĩnh vực bảo hành và mã số thuế của người bán

Các lĩnh vực khác là các trường hợp từ chối trách nhiệm pháp lý và bảo hành người bán . Các trường này có ở dưới cùng của trang. Sau Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm, có trường mã số thuế . Nhập mã vào đây để cho Amazon biết loại thuế mà sản phẩm thuộc về.

Xử lý thông tin thời gian

Tiếp theo là thông tin về thời gian xử lý, là thời gian bạn yêu cầu để vận chuyển sản phẩm. Amazon có thời gian xử lý mặc định, tuy nhiên, các thương nhân có thể linh hoạt thay đổi giá trị trong tối đa 30 ngày. Tốt hơn là để trống hộp này và cố gắng vận chuyển sản phẩm một cách nhanh chóng. Bạn cần nói với Amazon rằng bạn sẽ tự vận chuyển sản phẩm hay bạn sẽ sử dụng hệ thống FBA của Amazon.
Ảnh chụp màn hình sau đây cho thấy cách liệt kê một sản phẩm mới trong Amazon Marketplace -
Danh sách sản phẩm mới
Ảnh chụp màn hình sau đây cho thấy cách bạn có thể tải lên tệp kiểm kê của mình trong Amazon Marketplace -
Tải lên tập tin hàng tồn kho

Thị trường Amazon - Trang sản phẩm

Công cụ Thêm sản phẩm cho phép bạn tạo các trang chi tiết sản phẩm mới trên Amazon. Các trang chi tiết trở thành một phần vĩnh viễn của danh mục Amazon và bạn cùng với những người bán khác có thể tạo danh sách cho các sản phẩm này.
Mỗi sản phẩm được bán trên Amazon đều có một trang hiển thị những người bán khác nhau với giá niêm yết của họ cho cùng một sản phẩm. Khách hàng có thể tìm thấy các trang và danh sách thông qua tìm kiếm và duyệt, và thêm người bán với danh sách thấp nhất hoặc xếp hạng tốt nhất vào giỏ hàng Amazon hoặc danh sách mong muốn của họ.
xem thêm:

 1. giới thiệu về thị trường amazone
 2. Thị trường Amazon - Tại sao bạn nên chọn Amazon để bán hàng?
 3. lợi thế chính của việc bán hàng trên Amazon là gì
 4. Các loại tài khoản trên thị trường Amazone
 5. Nên bán sản phẩm nào trên Amazone?
 6. Danh sách sản phẩm của Amazon Marketplace
 7. các loại phí mà Amazon tính phí từ các thương nhân kinh doanh
 8. Hướng dẫn Thiết lập tài khoản Amazon maketplace
 9. Tất cả người bán trên Amazon đều muốn Hộp Mua bí mật
 10. Đăng một sản phẩm mới trong danh mục Amazon
 11. Công cụ định giá trên thị trường Amazon
 12. Thị trường Amazon Nhận lợi nhuận cao nhất
 13. Kiếm được bao nhiêu tiền bằng cách bán một sản phẩm trên Amazon
 14. thuế doanh thu trên Amazon được tính như thế nào?
 15. quy trình vận chuyển liên quan khi bạn bán hàng trên Amazon Marketplace
 16. Trung tâm bán hàng trên thị trường Amazon
 17. cách quản lý hàng tồn kho trong khi nó vẫn còn trong hệ thống Amazon
 18. Tạo báo cáo bán hàng trên amazon
 19. Amazon Marketplace Quản lý nhận xét
 20. Thị trường Amazon Xếp hạng Amazon của bạn
 21. các sản phẩm với số lượng lớn trên Amazon Marketplace
 22. nên ghi nhớ những điều sau để bán hàng trên Amazon một cách hiệu quả
 23. Vấn đề khắc phục sự cố trên Amazon Markerplace
 24. danh sách các thuật ngữ quan trọng thường gặp trên Amazon Marketplace
Previous Post
Next Post
Related Posts