Phát hiện sớm ung thư cổ tử cung bằng cách xét nghiệm ADN - ADN được khuyên dùng nhiều nhất

Phát hiện sớm ung thư cổ tử cung bằng cách xét nghiệm ADN - ADN được khuyên dùng nhiều nhất

Phát hiện sớm ung thư cổ tử cung bằng cách xét nghiệm ADN
Phát hiện sớm ung thư cổ tử cung bằng cách xét nghiệm ADN
Mtuoitre.com 

- Tỷ lệ mắc ung thư cổ tử cung ở Indonesia chỉ đứng sau ung thư vú. Mặc dù ung thư có thể được ngăn ngừa dễ dàng.
Tại sao lại dễ? Nguyên nhân gây ung thư là bởi sự hiện diện của papillomavirus ở người có thể được phát hiện sớm. Thật không may, phạm vi bảo hiểm sàng lọc HPV ở Indonesia vẫn không nằm trong mục tiêu.
"Bảo hiểm sàng lọc chỉ là 30 phần trăm của mục tiêu 50 phần trăm", Giáo sư Tiến sĩ Andrijono, SpOG (K) nói trong một bài giảng công khai tại Hội nghị Khoa học Hàng năm của Hiệp hội Sản phụ khoa Indonesia tại Khách sạn Alila Solo, Thứ ba (08/08/2016).

Tiến sĩ Andri cho biết thêm, có ba phương pháp phát hiện có thể được lựa chọn, đó là Pap smear, IVA và HPV- ADN.
"Sự khác biệt là bản thân IVA được khai thác. Nó gần giống như Pap smear. Nếu lấy mẫu HPV, thì nó sẽ được kiểm tra trên máy", ông giải thích sau khi giảng bài.

Cũng đọc: Ung thư cổ tử cung có thể được Kiểm tra bằng IVA
Nhưng ông khuyến nghị nhất là xét nghiệm ADN vì mức độ chính xác cao, khoảng 94%. "HPV là một cỗ máy kiểm tra. ADN của virus đã được lấy. Nếu tìm thấy ADN CỦA virut thì có nghĩa là có nó", ông giải thích.

Hơn nữa, WHO cũng khuyến nghị thử nghiệm này. Một thuận tiện khác mà bệnh nhân có được bằng cách sử dụng xét nghiệm này là bệnh nhân có thể lấy mẫu của chính họ sau đó gửi chúng đến phòng thí nghiệm.
Tiến sĩ Andri đảm bảo rằng cả ba người trong số họ đều có thể đến được với người dân Indonesia. Chỉ là trong các lĩnh vực quỹ vẫn còn hạn chế.
"Vì vậy, bây giờ tôi tán thành chính phủ để nó được sử dụng. Lý do quá đắt. Chúng tôi đã chiến đấu vì điều này vì vậy giá tương đương 125 nghìn rupiah. Nếu được phát hành, nó vẫn sẽ là 500 người", ông nói tiếp.
Tuy nhiên, bác sĩ Andri thừa nhận, xét nghiệm này chỉ có thể được thực hiện tại các bệnh viện quanh DKI Jakarta.
"Sau đó, chúng tôi sẽ đề xuất với Văn phòng Y tế Jakarta để được thông qua như một chương trình Jakarta. Nhưng nếu các khu vực khác đã cố gắng, nó thực sự tốt", ông kết luận.

Cũng đọc: Bộ trưởng Bộ Y tế nói: Không bao giờ có quan hệ tình dục, Ung thư cổ tử cung có thể tấn công?
Bài trước
Bài tiếp theo
Bài viết liên quan