Rất ít phụ nữ muốn phát hiện ung thư cổ tử cung sớm bằng IVA

Rất ít phụ nữ muốn phát hiện ung thư cổ tử cung sớm bằng IVA
Rất ít phụ nữ muốn phát hiện ung thư cổ tử cung sớm bằng IVA


Mtuoitre.com - Để ngăn chặn tỷ lệ mắc ung thư cổ tử cung, chính phủ khuyến khích mọi người tiến hành phát hiện sớm, đặc biệt là thông qua phương pháp Kiểm tra bằng Acetate (IVA) miễn phí tại các cơ sở y tế chính. Tuy nhiên, vẫn có rất ít người muốn hoạt động thường xuyên để tự kiểm tra.

Được gọi bởi Giám đốc Nhân sự và Tổng BPJS Mira Anggraini rằng bảo hiểm sàng lọc lý tưởng có thể đạt tới 80% dân số nữ. Trong thực tế, kiểm tra chỉ bao gồm khoảng 2 phần trăm dân số.

"Những con số vẫn còn rất xa", Mira nói khi khởi động chương trình sàng lọc ung thư cổ tử cung đồng thời tại Văn phòng Thị trưởng Bắc Jakarta vào thứ Sáu (29/07/2016).
Nữ hộ sinh tại Trung tâm Y tế Tanjung Priok Yustina Fariati thừa nhận rằng thực sự khó thuyết phục người dân đi kiểm tra. Trong số 2 phần trăm dân số đã bước vào phạm vi sàng lọc, hầu hết đều chứa đầy những người có trình độ học vấn cao và có ý thức về sức khỏe.

"Họ đã có ý thức về sức khỏe, đã kiểm tra, họ đã biết, vì vậy họ không sợ. Nếu họ hiểu điều đó, họ sẽ kiểm tra thường xuyên hàng năm", Yustina nói.

Cũng đọc: Ngăn ngừa ung thư cổ tử cung, BPJS tổ chức sàng lọc miễn phí đồng thời trên khắp Indonesia

"Những người có trình độ học vấn tốt từ trung học trở lên đến kiểm tra IVA. , theo họ là không quan trọng mặc dù chúng tôi đã cung cấp thông tin ", ông tiếp tục.

Theo Yustina, ngoài những cư dân đã có ý thức về sức khỏe, IVA hiện cũng thường được thực hiện trong các nhóm cài đặt biện pháp tránh thai xoắn ốc và gái mại dâm.Đối với người sử dụng xoắn ốc, xét nghiệm IVA được thực hiện theo quy trình cài đặt biện pháp tránh thai trong khi đối với người bán dâm, xét nghiệm IVA được thực hiện theo các chương trình kiểm soát bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

"Những người khác vẫn còn sợ hãi hoặc xấu hổ. Nếu bất cứ ai muốn làm điều đó, chúng tôi cũng muốn lo lắng, chúng tôi phải đi" hãy đi thôi, đi thôi, " Yustina kết luận.

Cũng đọc: Không bao giờ có quan hệ tình dục, ung thư cổ tử cung có thể tấn công?
Bài trước
Bài tiếp theo
Bài viết liên quan