tối ưu hóa các từ khóa trên một trang web

tối ưu hóa các từ khóa trên một trang web.
Bây giờ bạn đã biết những điều cơ bản của blog của bạn, chúng tôi có thể tìm hiểu thêm một số chi tiết. WordPress là một công cụ mạnh mẽ đáng kinh ngạc cho phép bạn xây dựng blog của mình theo bất kỳ cách nào bạn có thể tưởng tượng.
Từ khóa là một thuật ngữ được sử dụng để khớp với truy vấn mà một người nhập vào công cụ tìm kiếm để tìm thông tin cụ thể. Hầu hết mọi người nhập các cụm từ tìm kiếm bao gồm từ hai đến năm từ. Các cụm từ như vậy có thể được gọi là cụm từ tìm kiếm, cụm từ khóa, cụm từ truy vấn hoặc chỉ từ khóa. Cụm từ khóa tốt là cụ thể và mô tả.
tối ưu hóa các từ khóa trên một trang web
Các khái niệm sau đây liên quan đến từ khóa, giúp tối ưu hóa các từ khóa trên một trang web.

Tần suất từ ​​khóa

Điều này được tính như tần suất xuất hiện của một từ khóa trong tiêu đề hoặc mô tả trang web. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng tần suất từ khoá quá nhiều, vì trên một số công cụ nếu bạn lặp lại một từ quá nhiều lần, bạn sẽ bị phạt vì "spam" hoặc nhồi nhét từ khóa.
Tuy nhiên, nói chung, hãy lặp lại từ khóa của bạn trong tài liệu nhiều lần bạn có thể thoát ra và tối đa 3 - 7 lần trong danh sách thẻ meta của bạn.

Trọng lượng từ khóa

Nó đề cập đến số lượng từ khóa xuất hiện trên trang web của bạn so với tổng số từ xuất hiện trên cùng một trang. Một số công cụ tìm kiếm xem xét điều này trong khi xác định thứ hạng của trang web của bạn cho một tìm kiếm từ khóa cụ thể.
Một kỹ thuật thường hoạt động tốt là tạo một số trang nhỏ hơn, thường chỉ là một đoạn văn dài nhấn mạnh một từ khóa cụ thể. Bằng cách giữ cho tổng số từ ở mức tối thiểu, bạn có thể tăng "trọng số" của từ khóa bạn đang nhấn mạnh.

Khoảng cách gần

Nó đề cập đến vị trí của các từ khóa trên một trang web liên quan đến nhau hoặc, trong một số trường hợp, liên quan đến các từ khác có nghĩa tương tự như từ khóa được yêu cầu.
Đối với các công cụ tìm kiếm, phân loại một từ khóa phù hợp với độ gần của từ khóa, cụm từ cho vay mua nhà được kết nối sẽ vượt qua một trích dẫn đề cập đến các khoản vay thế chấp nhà ở giả định rằng bạn chỉ tìm kiếm cụm từ "cho vay mua nhà".

Nổi bật từ khóa

Nó là thước đo mức độ sớm hoặc cao trên một trang, các từ khóa được tìm thấy. Có từ khóa trong tiêu đề đầu tiên và trong đoạn đầu tiên (20 từ đầu tiên hoặc lâu hơn) trên một trang là tốt nhất.

Vị trí từ khóa

Trường hợp từ khóa của bạn được đặt trên một trang là rất quan trọng. Ví dụ: trong hầu hết các công cụ, việc đặt các từ khóa trong Tiêu đề của trang hoặc trong các thẻ Tiêu đề sẽ giúp nó phù hợp hơn. Trên một số công cụ, việc đặt từ khóa trong văn bản liên kết, phần được gạch chân trên màn hình trong trình duyệt, có thể thêm sự liên quan đến những từ đó.

Nơi tốt nhất để đặt từ khóa

Dưới đây là danh sách các địa điểm mà bạn nên cố gắng sử dụng các từ khóa chính của mình.
 • Từ khóa trong thẻ <title>.
 • Từ khóa trong <meta name = "description">.
 • Từ khóa trong <meta name = "keyword">.
 • Từ khóa trong <h1> hoặc các thẻ tiêu đề khác.
 • Các từ khóa trong thẻ liên kết <a href="http://mtuoitre.com"> từ khóa </a>.
 • Từ khóa trong bản sao cơ thể.
 • Từ khóa trong thẻ alt.
 • Từ khóa trong <! - chèn nhận xét tại đây> thẻ nhận xét.
 • Từ khóa trong URL hoặc địa chỉ trang web.

Tìm từ khóa

Có nhiều cách khác nhau để tìm từ khóa cho trang web của bạn. Một số ý tưởng từ khóa tốt là:
 • Những từ tiềm năng, mọi người sẽ sử dụng để tìm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Các vấn đề mà khách hàng tiềm năng của bạn có thể cố gắng giải quyết với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Thẻ từ khóa trên trang web của đối thủ cạnh tranh.
 • Bản sao trang có thể nhìn thấy trên các trang web của đối thủ cạnh tranh.
 • Đề xuất tìm kiếm liên quan trên các công cụ tìm kiếm hàng đầu.
 • Sử dụng một công cụ trực tuyến như Google Keyword Tool
 • Bằng cách phân tích trang web của bạn một cách cẩn thận và tìm ra các từ khóa thích hợp. Nhiệm vụ này có thể được thực hiện bởi các copywriter SEO chuyên gia.
 • Hãy chú ý đến việc bắt nguồn cho các từ khóa của bạn - đặc biệt là từ gốc là gì và những gì Google coi là phù hợp với từ đó, khi tối ưu hóa các trang theo thời gian.
 • Bạn có thể động não để xác định từ khóa chính xác cho trang web của bạn.

Từ gốc là gì?

Google sử dụng một tính năng gọi là từ gốc cho phép tất cả các dạng của từ - dạng số ít, số nhiều, động từ cũng như các từ tương tự được trả về cho một truy vấn tìm kiếm nhất định.
Vì vậy, nếu ai đó gõ vào "kế hoạch nội bộ", không chỉ các trang được tối ưu hóa cho cụm từ đó mà các trang có chứa tất cả các biến thể của cụm từ đó đều được trả về. Ví dụ: "kế hoạch nhà", "kế hoạch nhà", "kế hoạch nhà".
Hy vọng bạn có một số hiểu biết về từ khóa và bạn cũng biết cách xác định chúng và nơi sử dụng chúng. Chương tiếp theo giải thích cách tối ưu hóa thẻ meta để có kết quả tốt hơn.
Xem thêm bài viết về seo
 1. SEO tên miền trang web của bạn
 2. Seo mũ trắng và seo Mũ đen hoặc Spamdexing
 3. SEO là gì?
 4. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là gì?
 5. Nghiên cứu từ khóa SEO bằng những công cụ miễn phí
 6. Cách tạo url chuẩn seo
 7. Viết blog ở đâu tốt nhất? Sau đây là 11 nền tảng viết blog tốt nhất
 8. Để có thứ hạng cao khi thiết kế website cần lưu ý gì?
 9. Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản
 10. cách cài đặt một chủ đề/ giao diện WordPress
Có lẽ bạn đang nghĩ rằng thiết kế blog của bạn trông khá nhàm chán, phải không? Đừng lo lắng, tôi sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi thiết kế và bố cục của bạn trong bước này, cùng với một loạt các mẹo và thủ thuật thú vị khác để cá nhân hóa blog của bạn.

Thiết kế blog cơ bản

Mọi người có một ý tưởng khác nhau về cách họ muốn blog của họ trông như thế nào. Một trong những điều tuyệt vời về WordPress là bạn có thể thay đổi toàn bộ bố cục và thiết kế trang web của mình chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Đây chỉ là một vài ví dụ về các thiết kế WordPress hoàn toàn miễn phí (nhấp vào hình ảnh để thấy nó lớn hơn):
phương tiện truyền thông cực
dây đeo-trượt-lite
xenastore
du lịch
thiên đỉnh
công việc
suy nghĩ
tuyệt quá
Trong WordPress, bố cục trang web được biết đến với tên là Themes Themes. Chủ đề kiểm soát toàn bộ thiết kế blog của bạn. Để thay đổi chủ đề của bạn, bạn sẽ nhấp vào tab Xuất hiện trên màn hình bên trái.
wp-theme-install-1
Bạn sẽ thấy một số chủ đề đã được cài đặt trên blog của bạn: Hai mươi mười lăm, Hai mươi mười bốn, v.v ... Đây là những chủ đề đơn giản, trông gọn gàng, có thể hoạt động cho bất kỳ loại blog nào. Trên thực tế, nhiều blogger hàng đầu thế giới sử dụng một trong những chủ đề này.
Trừ khi bạn có một thiết kế rất cụ thể cho blog của mình, tôi khuyên bạn nên sử dụng một trong những chủ đề được cài đặt sẵn này để bắt đầu . Ví dụ của chúng tôi, chúng ta hãy sử dụng chủ đề Twenty Tw 1212. Để kích hoạt chủ đề trên blog của bạn, hãy di chuột qua chủ đề đó và nhấp vào nút Kích hoạt trên Kích hoạt. Đó là nó! Bạn vừa thay đổi toàn bộ thiết kế blog của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột!
wp-theme-install-2
Nếu bạn không phải là người hâm mộ các chủ đề được cài đặt sẵn với blog của mình, đừng lo lắng. Có hàng ngàn chủ đề miễn phí khác mà bạn có thể dễ dàng cài đặt .
Để cài đặt một chủ đề mới, nhấp vào tab Xuất hiện trong các menu bên trái. Trên màn hình xuất hiện, bạn sẽ nhấp vào nút ở trên cùng có ghi là Thêm Thêm Mới.
wp-theme-install-3
Sau đó, bạn sẽ được đưa đến màn hình tìm kiếm chủ đề. Có rất nhiều cách khác nhau để tìm một chủ đề bạn thích. Bạn có thể tìm kiếm theo màu sắc, bố cục và nhiều thứ khác bằng cách nhấp vào Bộ lọc tính năng của bộ lọc. Trong Bộ lọc tính năng, hãy chọn các hộp mà bạn muốn và sau đó nhấp vào Áp dụng Bộ lọc Bộ lọc.
wp-theme-install-4
Bây giờ bạn có thể duyệt các chủ đề có các đặc điểm mà bạn muốn. Khi bạn tìm thấy một cái mà bạn thích, hãy di chuột qua nó và nhấp vào nút Cài đặt cài đặt màu xanh da trời.
wp-theme-install-5
Sau khi chủ đề được cài đặt, hãy nhấp vào Kích hoạt và kích hoạt chủ đề trên blog của bạn. Để xem chủ đề mới của bạn hoạt động, hãy truy cập trang web của bạn và xem!

Tạo thực đơn

Bước tiếp theo trong quy trình là tạo một menu điều hướng cơ bản để người đọc của bạn có thể dễ dàng tìm thấy các phần quan trọng của trang web của bạn bằng cách nhấp vào các liên kết trong menu.
Để thực hiện việc này, nhấp vào tab Xuất hiện trong danh sách xếp hàng trên menu bên trái của khu vực quản trị viên blog của bạn. Sau đó bấm vào Men Menus.
menu wordpress-1
Chúng tôi sẽ tạo một menu mới có tên là Menu chính Menu. Hãy tiếp tục và nhập tên đó vào hộp Tên Menu Menu và sau đó nhấp vào Tạo Tạo Menu.
menu wordpress-2
Bây giờ chúng ta có thể bắt đầu thêm các mục chúng ta muốn vào menu này. Ví dụ của chúng tôi, tôi sẽ bắt đầu với việc thêm một liên kết đến trang chủ của blog của tôi.
Để làm điều này, tôi sẽ nhấp vào liên kết tùy chỉnh của Wikipedia. Sau đó, tôi sẽ nhập URL của trang chủ blog của tôi. Đây chỉ là tên miền của bạn với tên miền http: // '(không có dấu ngoặc kép) phía trước nó. Trong trường hợp ví dụ của chúng tôi, tôi đang sử dụng http://scottchow.com
Sau đó, bạn cần phải nhập vào Văn bản liên kết của mối quan hệ, đó là văn bản bạn muốn xuất hiện trong menu cho liên kết đến trang chủ của bạn. Tôi sẽ gọi liên kết này là Trang chủ.
Khi bạn đã nhập URL và văn bản liên kết của mình, hãy nhấp vào Thêm Thêm vào Menu.
menu wordpress-3
Bây giờ chúng ta hãy thêm một mục vào menu điều hướng. Tôi sẽ thêm một liên kết đến một trang mà tôi đã tạo trước đây.
Để bắt đầu, nhấp vào phần Trang Pages của trình chỉnh sửa menu.
menu wordpress-4
Điều này sẽ cho tôi thấy tất cả các trang mà tôi đã tạo cho đến nay. Nếu bạn chưa tạo bất kỳ trang nào thì khu vực này có thể trống hoặc có thể hiển thị Trang Mẫu Trang. Để tạo một trang mới, hãy truy cập Trang PagesD trên menu bên trái của khu vực quản trị viên blog của bạn và nhấp vào Thêm Thêm Mới
Trang mà tôi muốn thêm vào menu có tên là Liên hệ với Me, vì vậy tôi sẽ nhấp vào hộp kiểm bên cạnh trang đó và sau đó nhấp vào Thêm Thêm vào Menu. Sau đó, tôi sẽ nhấp vào Lưu Lưu Menu Menu để lưu các thay đổi tôi vừa thực hiện.
menu wordpress-5
Bây giờ tôi đã tạo menu của mình, tôi cần thêm menu vào blog của mình. Để thực hiện việc này, nhấp vào tab Quản lý vị trí của người dùng. Trong ví dụ này, tôi muốn thêm menu mà chúng tôi đã tạo (Menu chính Menu ăn) vào khu vực Menu chính Chính. Chỉ cần sử dụng hộp thả xuống để làm điều này và nhấp vào Lưu Lưu Thay đổi Thay đổi.
menu wordpress-6

Tùy chỉnh thiết kế blog của bạn

Bây giờ bạn đã có thiết kế blog và điều hướng cơ bản, bạn có thể tùy chỉnh thêm mọi thứ theo ý thích của mình. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến tab Xuất hiện trong các menu bên trái của khu vực quản trị viên blog của bạn. Sau đó nhấp vào tùy chỉnh trên đường phố.
Điều này sẽ đưa bạn đến một màn hình hiển thị cho bạn trang chủ blog của bạn ở bên phải, với menu tùy chỉnh ở bên trái. Quan trọng: Nếu bạn đang sử dụng một chủ đề khác với chủ đề tôi đang sử dụng cho ví dụ này thì các tùy chọn tùy chỉnh của bạn có thể thay đổi đôi chút.
tùy chỉnh-wordpress-1
Có rất nhiều tùy chỉnh bạn có thể làm từ màn hình này. Chúng ta hãy xem xét từng cái một.
Tiêu đề trang web & Tagline
Phần này cho phép bạn thay đổi tiêu đề và tiêu đề phụ xuất hiện ở đầu blog của bạn. Bạn cũng có tùy chọn để loại bỏ hoàn toàn những thứ này bằng cách bỏ chọn hộp Văn bản Tiêu đề Hiển thị của Tiêu đề Hiển thị.
Màu sắc
Tại đây bạn có thể thay đổi màu văn bản của tiêu đề cũng như màu nền của bạn.
Hình ảnh tiêu đề
Với tùy chọn này, bạn có thể thêm hình ảnh vào tiêu đề của mình. Xin lưu ý rằng mỗi chủ đề sẽ có kích thước hình ảnh được đề xuất khác nhau cho tiêu đề.
Hình nền
Nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh làm nền thay vì màu đặc, phần này sẽ cho phép bạn làm điều đó bằng cách tải lên hình ảnh bạn muốn sử dụng.
Điều hướng
Bạn có thể chọn menu điều hướng nào bạn muốn sử dụng ở đây. Menu cần phải được tạo, tôi chỉ cho bạn cách làm trong bước trước trên trang này.
Widgets
Widgets là các mục khác nhau mà bạn có thể thêm vào các menu thanh bên blog của mình. Phần này cho phép bạn thêm và xóa các widget khỏi (các) menu thanh bên. Điều này phức tạp hơn một chút so với các tùy chọn trước đó, vì vậy hãy xem một ví dụ.
Để bắt đầu, hãy nhấp vào trên Wid Widgets và sau đó nhấp vào Chính Thanh Sidebar Thanh. Điều này sẽ cho bạn thấy một danh sách các vật dụng hiện đang được sử dụng trong khu vực Thanh chính của Thanh Chính.
tùy chỉnh-wordpress-2
Bạn có thể thấy chúng tôi có 3 widget: Tìm kiếm, Lưu trữ và Meta.
Bạn cũng có thể xem 3 widget đó xuất hiện như thế nào trên trang web của bạn, bằng cách nhìn vào khu vực thanh bên phải. Bạn có thể thấy tiện ích Tìm kiếm tạo hộp tìm kiếm, tiện ích Lưu trữ hiển thị kho lưu trữ hàng tháng các bài đăng của tôi và tiện ích Meta hiển thị nhiều liên kết liên quan đến blog của tôi.
Tôi không muốn giữ bất kỳ thứ nào trong số này, vì vậy tôi sẽ xóa từng cái một. Để làm điều đó, tôi chỉ cần nhấp vào mũi tên bên cạnh tên widget và sau đó nhấp vào Xóa Xóa Xóa để xóa nó.
tùy chỉnh-wordpress-3
Bây giờ tôi đã loại bỏ tất cả các widget mà tôi sẽ thêm một vài cái mà tôi thích. Để thực hiện việc này, tôi nhấp vào nút Thêm Thêm một Tiện ích con và chọn tiện ích tôi muốn.
Để bắt đầu, tôi sẽ thêm tiện ích Bài viết gần đây của Viking sẽ tạo liên kết đến các bài đăng gần đây nhất của tôi trong khu vực thanh bên.
tùy chỉnh-wordpress-4
Sau đó, tôi cũng sẽ thêm tiện ích Lịch Lịch mà sẽ hiển thị lịch của tháng hiện tại với các ngày tôi đã viết bài đăng được tô sáng. Khi đã được thêm vào, hãy nhấp vào nút Lưu & Xuất bản trực tiếp.
tùy chỉnh-wordpress-5
Có nhiều tiện ích khác bạn có thể thêm nếu muốn, vì vậy hãy thoải mái khám phá.

Thêm plugin

Plugin là các công cụ bổ sung mà bạn có thể thêm vào blog WordPress của mình từ các nhà phát triển bên thứ ba. Có hàng trăm plugin miễn phí có sẵn có thể làm bất cứ điều gì trên blog của bạn.
Có các plugin để tạo biểu mẫu liên hệ, thêm các nút phương tiện truyền thông xã hội hoặc tăng cường khả năng hiển thị trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm.
Đơn giản là có quá nhiều thứ để liệt kê ở đây, nhưng có một plugin miễn phí tôi tin rằng mọi blogger mới nên bắt đầu với tên gọi JetPack .
Jetpack bổ sung rất nhiều tính năng dễ sử dụng cho WordPress như khả năng dễ dàng thêm hình ảnh trong menu thanh bên, xuất bản bài đăng của bạn lên Facebook và xem có bao nhiêu người đã truy cập blog của bạn.
Như với tất cả các plugin, Jetpack là tùy chọn và bạn chắc chắn có thể viết blog mà không cần nó. Tuy nhiên, tôi đã thấy rằng hầu hết các blogger đều được hưởng lợi từ các tính năng bổ sung được bao gồm. Đây là cách cài đặt nó: Cách cài đặt Jetpack

Thay đổi chi tiết người dùng của bạn

Khi lần đầu tiên bắt đầu blog của bạn, điều quan trọng là bạn phải thay đổi chi tiết người dùng của mình để mọi người biết ai đang viết blog của bạn.
Để thực hiện việc này, nhấp vào tab Người dùng trên mạng ở menu bên trái. Sau đó bấm vào Chỉnh sửa trực tuyến dưới tên người dùng của bạn.
thay đổi chi tiết người dùng
Trên trang chi tiết người dùng, bạn sẽ muốn ít nhất thay đổi Tên hiệu và E-mail của mình. Biệt danh của bạn là tên công khai sẽ xuất hiện trên tất cả các bài đăng bạn tạo, vì vậy hãy ghi nhớ điều này khi chọn nó.
Đơn giản chỉ cần nhập bất cứ thứ gì bạn thích vào hộp Nick Nickname và sau đó chọn cùng tên đó trong hộp thả xuống bên cạnh tên Hiển thị công khai là tên. Bạn cũng có thể thay đổi địa chỉ email của bạn nếu cần thiết.
thay đổi người dùng-chi tiết-2
Khi bạn đã thực hiện tất cả các thay đổi cần thiết, hãy chắc chắn nhấp vào nút Cập nhật hồ sơ cá nhân ở phía dưới màn hình để lưu các thay đổi.

Thay đổi URL của bạn

Mỗi khi bạn xuất bản một bài đăng mới trên blog của bạn, bạn đang tạo một trang mới với một URL duy nhất. Các cài đặt cho tên URL của bạn được biết đến như là Perm Perminksinks.
Theo tôi, cài đặt permalinks mặc định không tối ưu, vì nó cung cấp cho bạn các URL với một loạt các số giống như thế này: https://www.theblogstarter.com/?p=123
Để thay đổi cài đặt đó, bạn cần cuộn qua tab Cài đặt của Nhà ở trên menu bên trái và sau đó nhấp vào trên Perm Permalinks. Sau đó, bạn có thể chọn một trong các tùy chọn được liệt kê ở đó.
permalinks

Tôi đang sử dụng cài đặt tên Đăng bài trên mạng trên blog của blog, nhưng bất kỳ tùy chọn nào cũng hoàn toàn tốt và sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sử dụng trang web của bạn theo bất kỳ cách nào. Tôi chỉ tình cờ nghĩ rằng cài đặt permalinks mặc định trông có vẻ xấu.
Bài trước
Bài tiếp theo
Bài viết liên quan