10 lợi ích của táo tàu cho phụ nữ mang thai

10 lợi ích của táo tàu cho phụ nữ mang thai
10 lợi ích của táo tàu cho phụ nữ mang thai. Tiêu thụ trái cây khi mang thai là điều quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Một trong những loại trái cây tốt được tiêu thụ trong thai kỳ là táo tàu.  Vì loại trái cây này có chứa kali, magiê và mangan. Vì vậy, những lợi ích của táo tàu đối với phụ nữ mang thai là gì?

Lợi ích của táo tàu đối với bà bầu

Một số nghiên cứu tiết lộ rằng những lợi ích của táo tàu đối với phụ nữ mang thai là:

  • giảm buồn nôn
  • ngăn ngừa thiếu máu
  • và kiểm soát lượng đường trong máu. Nhưng phát hiện này đòi hỏi nghiên cứu thêm.


Dưới đây là một số lợi ích của táo tàu đối với các bà bầu khác, bao gồm:

1. Tăng tốc độ co bóp

Lợi ích của phụ nữ mang thai đến gần thời điểm chuyển dạ là kích thích các cơn co thắt. táo tàu có thể kích hoạt sản xuất hormone oxytocin trong cơ thể, sau đó tạo điều kiện thuận lợi cho chuyển dạ.

Một nghiên cứu tiết lộ rằng những phụ nữ mang thai thường xuyên sử dụng táo tàu vào cuối thai kỳ cần oxytocin thấp hơn so với nhóm không thường xuyên sử dụng táo tàu.

Trong một số trường hợp chuyển dạ kéo dài, ví dụ, kết quả từ giai đoạn tiềm ẩn kéo dài, cần tiêm oxytocin để gây co bóp tử cung.

2. Giúp quá trình mở

sinh con bình thường sẽ chỉ xảy ra khi toàn bộ mở hoàn thành. Trong một số trường hợp, khoảng cách từ mở 1 đến mở 2 thường mất nhiều thời gian. Một nghiên cứu tiết lộ, lợi ích của việc sinh con đối với phụ nữ mang thai lớn tuổi là giúp mở cửa nhanh hơn khi sinh con.

3. Ngăn ngừa vỡ ối sớm

Thuật ngữ vỡ ối sớm là một thuật ngữ được sử dụng cho phụ nữ mang thai bị vỡ màng ối sớm. Tình trạng màng vỡ sớm có thể làm tăng nguy cơ viêm màng đệm hoặc nhiễm trùng trong nước ối.

Sau khi màng vỡ, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập vào nước ối hơn để có thể gây nguy hiểm cho mẹ và thai nhi. Bằng cách tiêu thụ táo tàu, phụ nữ mang thai sẽ có màng tế bào dễ dàng và mạnh mẽ hơn để chúng không bị vỡ dễ dàng trước thời điểm sinh nở.

Một nghiên cứu tiết lộ, phụ nữ mang thai tiêu thụ thường xuyên trong những tuần cuối cùng trước khi chuyển dạ, ít có khả năng gặp phải tình trạng vỡ màng trước khi chuyển dạ.

4. Giúp phục hồi sau sinh

Lợi ích của táo tàu cho phụ nữ mang thai không chỉ hữu ích trong quá trình chuyển dạ, mà những lợi ích có thể đạt được là giúp phục hồi sau khi sinh con. Vì chà là giúp sản sinh ra oxytocin, nó có thể giúp quá trình cai máu và phục hồi chức năng tử cung. Ngoài ra, chà là giúp sản xuất hormone oxytocin có thể giúp quá trình cầm máu và phục hồi chức năng tử cung.

5. Ngăn ngừa thiếu máu

Lợi ích của chà là đối với bà bầu là khả năng ngăn ngừa thiếu máu. Chất sắt chứa trong nó là cần thiết để khắc phục bệnh thiếu máu. Sắt giữ huyết sắc tố trong cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch của thai nhi và mẹ.

6. Lao động bình thường cao hơn

Đối với những người bạn muốn sinh thường, một lượng mà bạn có thể tiêu thụ là táo tàu. Một nghiên cứu tiết lộ, lợi ích của táo tàu đối với phụ nữ mang thai là trải qua sinh nở bình thường. Trong khi những người không thường xuyên tiêu thụ táo tàu, cơ hội sinh con bình thường thấp hơn.

7. Tránh táo bón

Ngoài hàm lượng chất xơ hữu ích cho việc giữ cho hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt, lợi ích của quả chà là đối với bà bầu là khắc phục táo bón do mang thai . Ngoài ra, chà là cũng có thể khiến dạ dày cảm thấy no, duy trì trọng lượng cơ thể lý tưởng và giảm mức cholesterol.

8. Cung cấp thêm năng lượng

Bước vào thai kỳ, cơ thể phụ nữ sẽ cần nhiều năng lượng hơn bình thường. Tiêu thụ một cốc mỗi táo tàu có thể đáp ứng nhu cầu đường mà không cần thêm calo.

9. Cung cấp vitamin K cho thai nhi

Vitamin K không chỉ hữu ích trong việc cầm máu, mà còn có thể giúp ích cho sức khỏe của xương thai nhi. Sau khi sinh, nếu mẹ tiếp tục tiêu thụ chà là, loại quả này có thể giúp đáp ứng nhu cầu vitamin K khi bé bú.

10. Duy trì cân bằng nước và muối

Hàm lượng kali của quả chà là là một thứ quan trọng vì nó có thể giúp đáp ứng dinh dưỡng cho bà bầu bằng cách duy trì cân bằng nước và muối trong cơ thể. Thiếu khoáng chất này có thể kích hoạt các vấn đề liên quan đến thận.

Vâng , đó là lợi ích của táo tàu cho phụ nữ mang thai mà bạn có thể nhận được. Xin lưu ý rằng các thuộc tính của táo tàu như được mô tả ở trên vẫn cần nghiên cứu thêm. Phụ nữ mang thai có điều kiện đặc biệt, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng táo tàu.

Previous Post
Next Post
Related Posts