17 cách tự nhiên để tăng cường khả năng sinh sản

17 cách tự nhiên để tăng cường khả năng sinh sản. Vấn đề sinh sản ảnh hưởng đến 15% các cặp vợ chồng.

May mắn thay. Có một vài cách tự nhiên để tăng khả năng sinh sản của bạn và mang thai nhanh hơn.

Trên thực tế. Chế độ ăn uống và thay đổi lối sống có thể giúp tăng khả năng sinh sản lên tới 69%.


17 cách tự nhiên để tăng cường khả năng sinh sản

Dưới đây là 17 cách tự nhiên để tăng khả năng sinh sản và mang thai nhanh hơn.

Nội dung bài viết

1. Ăn thực phẩm giàu chất chống oxy hóa


Chất chống oxy hóa như: Folate ( axit folic) và kẽm có thể cải thiện khả năng sinh sản cho cả nam và nữ .

Chất chống oxy hóa làm mất tác dụng của các gốc tự do trong cơ thể bạn. Có thể làm hỏng cả tế bào tinh trùng và trứng .

Một nghiên cứu trên những người đàn ông trẻ tuổi. Trưởng thành cho thấy ăn 75 gram quả óc chó giàu chất chống oxy hóa mỗi ngày. Giúp cải thiện chất lượng tinh trùng.

Một nghiên cứu khác theo dõi 60 cặp vợ chồng trải qua thụ tinh trong ống nghiệm. Cho thấy việc bổ sung chất chống oxy hóa dẫn đến cơ hội thụ thai cao hơn 23% .

Các loại thực phẩm như: Trái cây , rau, quả hạchngũ cốc chứa đầy các chất chống oxy hóa có lợi như vitamin CE, folate, beta-carotenelutein .

TÓM LẠI: Uống bổ sung chất chống oxy hóa. Hoặc ăn thực phẩm giàu chất chống oxy hóa có thể cải thiện tỷ lệ sinh. Đặc biệt là ở nam giới bị vô sinh.
Bài Viết liên quan. 17 cách tự nhiên để tăng cường khả năng sinh sản. Cách Chuẩn Bị Cơ Thể Bạn Khi Mang Thai: Trong 30 Ngày

2. Ăn bữa sáng lớn hơn

Ăn một bữa sáng đáng kể có thể giúp phụ nữ có vấn đề về khả năng sinh sản.

Một nghiên cứu cho thấy rằng. Ăn bữa sáng lớn hơn có thể cải thiện nội tiết tố của hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS). Một nguyên nhân chính gây vô sinh .

Đối với phụ nữ có cân nặng bình thường với PCOS. Ăn hầu hết lượng calo trong bữa sáng sẽ giảm 8% lượng insulin và mức testosterone xuống 50%. Mức độ cao của một trong hai có thể góp phần gây vô sinh .

Ngoài ra. Những phụ nữ này rụng trứng nhiều hơn 30% so với những phụ nữ ăn bữa sáng nhỏ hơn và bữa tối lớn hơn. Cho thấy khả năng sinh sản được cải thiện.

Tuy nhiên. Điều quan trọng cần lưu ý là việc tăng kích thước bữa sáng của bạn mà không giảm kích thước bữa ăn tối có thể dẫn đến tăng cân.

TÓM LẠI: Một số nghiên cứu cho thấy rằng ăn nhiều calo vào bữa sáng và ít hơn vào bữa tối của bạn có thể cải thiện khả năng sinh sản.

Bài Viết liên quan. 17 cách tự nhiên để tăng cường khả năng sinh sản. 5 Sự Thật Về Rụng Trứng Và Khả Năng Sinh Sản

3. Tránh chất béo chuyển hóa


Ăn chất béo lành mạnh mỗi ngày rất quan trọng để tăng cường khả năng sinh sản.

Tuy nhiên, chất béo chuyển hóa có liên quan đến việc tăng nguy cơ vô sinh do rụng trứng. Do tác động tiêu cực của chúng đối với độ nhạy insulin .

Chất béo chuyển hóa thường được tìm thấy trong. Dầu thực vật hydro hóa. Và thường có trong một số loại bơ thực vật, thực phẩm chiên, sản phẩm chế biến và đồ nướng.

Một nghiên cứu quan sát lớn cho thấy chế độ ăn nhiều chất béo chuyển hóa. Và chất béo không bão hòa cao hơn có liên quan đến vô sinh.

Chọn chất béo chuyển hóa thay vì chất béo không bão hòa đơn có thể làm tăng 31% nguy cơ vô sinh do rụng trứng. Ăn chất béo chuyển hóa thay vì carbs có thể làm tăng nguy cơ này lên 73%.

TÓM LẠI:Để tăng mức sinh, tránh thực phẩm chứa nhiều chất béo chuyển hóa. Thay vào đó, hãy ăn thực phẩm giàu chất béo lành mạnh, chẳng hạn như dầu ô liu nguyên chất.
Bài Viết liên quan. 17 cách tự nhiên để tăng cường khả năng sinh sản. 6 Bước Cần Làm Nếu Bạn Muốn Có Thai Nhanh Chóng

4. Cắt giảm lượng carbs

Theo chế độ ăn kiêng low-carb thường được khuyến nghị cho những phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS).

Chế độ ăn kiêng low-carb có thể giúp bạn duy trì cân nặng khỏe mạnh, giảm mức insulin và khuyến khích giảm mỡ, đồng thời giúp kinh nguyệt đều đặn.

Một nghiên cứu quan sát lớn cho thấy khi lượng carb tăng lên, nguy cơ vô sinh cũng tăng.

Trong nghiên cứu, những phụ nữ ăn nhiều carbs có nguy cơ vô sinh do rụng trứng cao hơn 78% so với những người theo chế độ ăn kiêng low-carb .

Một nghiên cứu nhỏ khác ở những phụ nữ thừa cân và béo phì bị PCOS báo cáo rằng ăn chế độ ăn ít carb làm giảm nồng độ hormone, như insulin và testosterone, cả hai đều có thể góp phần gây vô sinh .

TÓM LẠI:Theo chế độ ăn kiêng low-carb có thể cải thiện mức độ hormone liên quan đến khả năng sinh sản, đặc biệt là ở phụ nữ mắc PCOS.

Bài Viết liên quan. 17 cách tự nhiên để tăng cường khả năng sinh sản. Làm Thế Nào Để Tăng Cơ Hội Mang Thai

5. 17 cách tự nhiên để tăng cường khả năng sinh sản: Ăn ít tinh bột


Đó không chỉ là lượng carbs quan trọng, mà còn là loại. tinh bột tinh chế có thể đặc biệt có vấn đề.

tinh bột tinh chế bao gồm thực phẩm và đồ uống có đường và ngũ cốc chế biến, bao gồm mì trắng, bánh mì và gạo.

Những carbs này được hấp thụ rất nhanh, gây tăng đột biến lượng đường trong máu và insulin. Carbs tinh chế cũng có chỉ số đường huyết cao (GI).

Một nghiên cứu quan sát lớn cho thấy thực phẩm GI cao có liên quan đến nguy cơ vô sinh do rụng trứng cao hơn.

Cho rằng PCOS có liên quan đến mức insulin cao, carbs tinh chế có thể làm cho nó thậm chí còn tồi tệ hơn.

TÓM LẠI:Ăn chế độ ăn nhiều carbs tinh chế có thể làm tăng nồng độ insulin, điều này có thể làm tăng nguy cơ vô sinh và khiến việc mang thai trở nên khó khăn hơn.

Bài Viết liên quan. 17 cách tự nhiên để tăng cường khả năng sinh sản. Cách Để Có Thai Nhanh Hơn – Tình Dục Không Chỉ Là Niềm Vui

6. 17 cách tự nhiên để tăng cường khả năng sinh sản. Ăn nhiều chất xơ

Chất xơ giúp cơ thể bạn loại bỏ các hormone dư thừa và giữ cho lượng đường trong máu cân bằng.

Một số ví dụ về thực phẩm giàu chất xơ là ngũ cốc , trái cây, rau và đậu.

Một số loại chất xơ có thể giúp loại bỏ estrogen dư thừa bằng cách liên kết với nó trong ruột.

Estrogen dư thừa sau đó được loại bỏ khỏi cơ thể dưới dạng chất thải.

Một nghiên cứu cho thấy rằng ăn nhiều hơn 10 gram chất xơ ngũ cốc mỗi ngày có liên quan đến nguy cơ vô sinh do rụng trứng thấp hơn 44% ở những phụ nữ trên 32 tuổi.

Tuy nhiên, bằng chứng về chất xơ là hỗn hợp. Trong một nghiên cứu khác với 250 phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 44. Ăn 20 – 20 gram chất xơ được khuyến nghị mỗi ngày có liên quan đến nguy cơ rụng trứng bất thường cao hơn gần 10 lần

TÓM LẠI:Chất xơ có thể có tác dụng có lợi đối với khả năng sinh sản. Tuy nhiên, quá nhiều chất xơ có thể cản trở sự rụng trứng. Cần nhiều nghiên cứu hơn.

Bài Viết liên quan. 17 cách tự nhiên để tăng cường khả năng sinh sản. Mang Thai Con Trai – Cách Dễ Dàng Để Mang Thai Con Trai

7. Trao đổi nguồn protein

Thay thế một số protein động vật (như thịt, cá và trứng). Bằng các nguồn protein thực vật (như đậu, hạt và hạt). Có liên quan đến việc giảm nguy cơ vô sinh.

Một nghiên cứu cho thấy rằng lượng protein cao hơn từ thịt có liên quan đến khả năng phát triển vô sinh do rụng trứng cao hơn 32%.

Mặt khác, ăn nhiều protein thực vật có thể bảo vệ chống vô sinh.

Một nghiên cứu cho thấy khi 5% tổng lượng calo đến từ protein thực vật thay vì protein động vật. Nguy cơ vô sinh do rụng trứng giảm hơn 50%.

Do đó, hãy cân nhắc việc thay thế một số protein thịt trong chế độ ăn uống của bạn bằng protein từ rau, đậu, đậu lăng và các loại hạt.

TÓM LẠI:Ăn nhiều protein từ các nguồn thực vật. Thay vì nguồn động vật, có thể cải thiện mức sinh ở phụ nữ.

Bài Viết liên quan. 17 cách tự nhiên để tăng cường khả năng sinh sản. Chọn Vitamin Trước Khi Sinh Của Bạn Một Cách Khôn Ngoan

8. Chọn Nhật ký giàu chất béo


Ăn nhiều thực phẩm từ sữa ít béo có thể làm tăng nguy cơ vô sinh. Trong khi thực phẩm từ sữa nhiều chất béo có thể làm giảm nó.

Một nghiên cứu lớn đã xem xét tác động của việc ăn sữa nhiều chất béo hơn một lần một ngày hoặc ít hơn một lần một tuần.

Nó phát hiện ra rằng những phụ nữ tiêu thụ một hoặc nhiều khẩu phần sữa giàu chất béo mỗi ngày có khả năng vô sinh thấp hơn 27%.

Bạn có thể thử thay thế một khẩu phần sữa ít béo mỗi ngày bằng một khẩu phần sữa giàu chất béo. Chẳng hạn như một ly sữa nguyên chất.

TÓM LẠI:Thay thế các sản phẩm sữa ít béo bằng các phiên bản giàu chất béo có thể giúp cải thiện khả năng sinh sản và tăng khả năng mang thai.

Bài Viết liên quan. 17 cách tự nhiên để tăng cường khả năng sinh sản. Đừng Đánh Giá Thấp, Mụn Cóc Trên Dương Vật Có Thể Là Khối U

9. Thử vitamin tổng hợp

Phụ nữ dùng vitamin tổng hợp có thể ít gặp phải tình trạng vô sinh do rụng trứng.

Trên thực tế, có thể tránh được khoảng 20% ​​vô sinh do rụng trứng nếu phụ nữ tiêu thụ 3 loại vitamin tổng hợp trở lên mỗi tuần.

Hơn nữa. Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ dùng vitamin tổng hợp có nguy cơ vô sinh thấp hơn tới 41%. Đối với phụ nữ đang cố gắng mang thai. Một loại vitamin tổng hợp có chứa folate có thể đặc biệt có lợi.

Một nghiên cứu khác cho thấy. Bổ sung chế độ ăn uống bao gồm: chasteberry, trà xanh, vitamin E và vitamin B6. Sẽ cải thiện cơ hội thụ thai.

Sau ba tháng dùng chất bổ sung. 26% phụ nữ có thai so với chỉ 10% những người không dùng chất bổ sung.

TÓM LẠI:Uống vitamin tổng hợp có thể giúp tăng khả năng sinh sản nếu bạn không nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết từ chế độ ăn uống của bạn.

Bài Viết liên quan. 17 cách tự nhiên để tăng cường khả năng sinh sản. Cách Tính Tuổi Thai Nhi Chính Xác Cùng Tìm Hiểu Nào

10. 17 cách tự nhiên để tăng cường khả năng sinh sản: Chủ động


Tập thể dục có nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn, bao gồm tăng khả năng sinh sản.

Trên thực tế, một lối sống ít vận động có liên quan đến nguy cơ vô sinh cao hơn.

Nghiên cứu Sức khỏe của Y tá II cho thấy mỗi giờ tập thể dục mỗi tuần có liên quan đến nguy cơ vô sinh thấp hơn 5%.

Đối với phụ nữ béo phì, cả hoạt động thể chất vừa và cường độ cao, cùng với việc giảm cân, có tác động tích cực đến khả năng sinh sản.

Tuy nhiên, điều độ là chìa khóa. Tập thể dục cường độ cao quá mức thực sự có liên quan đến giảm khả năng sinh sản ở một số phụ nữ.

Tập thể dục quá mức có thể thay đổi sự cân bằng năng lượng trong cơ thể, và ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống sinh sản .

Một nghiên cứu quan sát lớn cho thấy nguy cơ vô sinh cao hơn 3,2 lần đối với những phụ nữ tập thể dục cường độ cao mỗi ngày, so với phụ nữ không hoạt động.

TÓM LẠI:Một lối sống ít vận động có liên quan đến vô sinh, và tập thể dục có thể cải thiện khả năng sinh sản. Tuy nhiên, tập thể dục quá nhiều có thể có tác dụng ngược lại.

Bài Viết liên quan. 17 cách tự nhiên để tăng cường khả năng sinh sản. Những Thay Đổi Về Thể Chất Của Phụ Nữ Khi Mang Thai

11. Dành thời gian để thư giãn

Khi mức độ căng thẳng của bạn tăng lên, cơ hội mang thai của bạn sẽ giảm. Điều này có thể là do những thay đổi nội tiết tố xảy ra khi bạn cảm thấy căng thẳng.

Có một công việc căng thẳng và làm việc nhiều giờ cũng có thể làm tăng thời gian bạn mang thai.

Trên thực tế, căng thẳng, lo lắng và trầm cảm ảnh hưởng đến khoảng 30% phụ nữ đến các phòng khám hỗ trợ sinh sản.

Nhận được hỗ trợ và tư vấn có thể làm giảm mức độ lo lắng và trầm cảm, do đó làm tăng cơ hội mang thai của bạn.
TÓM LẠI:Mức độ căng thẳng và lo lắng cao có thể làm giảm cơ hội thụ thai của bạn. Tuy nhiên, quản lý mức độ căng thẳng của bạn có thể làm tăng cơ hội mang thai của bạn.

Bài Viết liên quan. 17 cách tự nhiên để tăng cường khả năng sinh sản. 8 Môn Thể Thao Phù Hợp Cho Bà Bầu

12. 17 cách tự nhiên để tăng cường khả năng sinh sản : Cắt Caffeine

Caffeine có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản của nữ giới.

Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ tiêu thụ hơn 500 mg caffeine mỗi ngày sẽ mất đến 9,5 tháng để có thai.

Một lượng caffeine cao trước khi mang thai cũng có liên quan đến việc tăng nguy cơ sảy thai.

Tuy nhiên, các nghiên cứu khác không tìm thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa lượng caffeine và tăng nguy cơ vô sinh.

TÓM LẠI:Caffeine có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản, nhưng bằng chứng là hỗn hợp. Phụ nữ cố gắng mang thai có thể muốn hạn chế lượng caffeine của họ.

Bài Viết liên quan. 17 cách tự nhiên để tăng cường khả năng sinh sản. Phương Pháp Shettles – Cố Gắng Cho Một Chàng Trai Hay Cô Gái

13. Đạt được cân nặng khỏe mạnh

Cân nặng là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhất khi nói đến khả năng sinh sản. Trong thực tế, thiếu cân hoặc thừa cân có liên quan đến tăng vô sinh.

Một nghiên cứu quan sát lớn cho thấy ở Mỹ, 12% vô sinh do rụng trứng là do thiếu cân, trong khi 25% là do thừa cân.

Điều này là do lượng chất béo được lưu trữ trong cơ thể của bạn ảnh hưởng đến chức năng kinh nguyệt.

Phụ nữ thiếu hoặc thừa cân có chu kỳ dài hơn, khiến việc mang thai trở nên khó khăn hơn.

Để cải thiện cơ hội mang thai, hãy cố gắng giảm cân nếu bạn thừa cân và tăng cân nếu bạn thiếu cân.

TÓM LẠI:Thiếu cân hoặc thừa cân có thể làm giảm khả năng mang thai của bạn.

Bài Viết liên quan. 17 cách tự nhiên để tăng cường khả năng sinh sản. Axit Folic: Thực Phẩm Nào Chứa Axit Folic?

14. Tăng lượng sắt của bạn

Tiêu thụ chất bổ sung sắt và sắt không phải heme, có nguồn gốc từ thực phẩm từ thực vật, có thể làm giảm nguy cơ vô sinh do rụng trứng.

Một nghiên cứu quan sát bao gồm 438 phụ nữ cho thấy uống bổ sung sắt có liên quan đến nguy cơ vô sinh do rụng trứng thấp hơn 40% (39 Nguồn đáng tin cậy).

Sắt không phải heme cũng liên quan đến việc giảm nguy cơ vô sinh. Sắt heme, xuất phát từ các nguồn động vật, dường như không ảnh hưởng đến mức sinh.

Tuy nhiên, cần có thêm bằng chứng để xác nhận xem có nên bổ sung sắt cho tất cả phụ nữ hay không, đặc biệt là nếu nồng độ sắt có lợi cho sức khỏe.

Tuy nhiên, tăng cường ăn thực phẩm giàu chất sắt có thể giúp ích.

Tuy nhiên, nguồn sắt không phải heme khó hấp thụ hơn đối với cơ thể bạn, vì vậy hãy thử dùng chúng với thực phẩm hoặc đồ uống có nhiều vitamin C để tăng khả năng hấp thụ.

TÓM LẠI:Tiêu thụ chất bổ sung sắt và sắt không phải heme từ các nguồn thực phẩm có nguồn gốc thực vật có thể làm giảm nguy cơ vô sinh do rụng trứng.

Bài Viết liên quan. 17 cách tự nhiên để tăng cường khả năng sinh sản. 5 Mẹo Chăm Sóc Da Cho Bà Bầu Để Luôn Xinh Đẹp

15. Tránh uống rượu quá mức

Tiêu thụ rượu có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản. Tuy nhiên, không rõ có bao nhiêu rượu cần thiết để gây ra hiệu ứng này.

Một nghiên cứu quan sát lớn cho thấy uống hơn 8 ly mỗi tuần có liên quan đến thời gian mang thai lâu hơn.

Một nghiên cứu khác với 7.393 phụ nữ cho thấy uống nhiều rượu có liên quan đến việc kiểm tra vô sinh nhiều hơn.

Tuy nhiên, bằng chứng về tiêu thụ rượu vừa phải là hỗn hợp.

Một nghiên cứu không tìm thấy mối liên hệ giữa tiêu thụ vừa phải và vô sinh. Trong khi các nghiên cứu khác báo cáo rằng lượng vừa phải có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Ví dụ, một nghiên cứu trên 430 cặp vợ chồng báo cáo rằng uống năm. Hoặc ít đồ uống có cồn mỗi tuần có liên quan đến việc giảm khả năng sinh sản.

TÓM LẠI:Uống rượu quá mức có thể làm giảm khả năng sinh sản. Để cải thiện cơ hội mang thai của bạn, hãy xem xét việc hạn chế hoặc tránh uống rượu.

Bài Viết liên quan. 17 cách tự nhiên để tăng cường khả năng sinh sản. Ăn Sầu Riêng Có Tốt Cho Bà Bầu Không – Lợi Ích Và Tác Hại

16. Tránh các sản phẩm đậu nành chưa lên men

Một số nguồn cho rằng phytoestrogen có trong đậu nành có thể can thiệp vào mức độ hormone. Và gây ra các vấn đề về sinh sản.

Một số nghiên cứu trên động vật đã liên kết đậu nành với chất lượng tinh trùng thấp hơn ở chuột đực. Và giảm khả năng sinh sản ở chuột cái.

Một nghiên cứu trên động vật cho thấy ngay cả một lượng nhỏ sản phẩm đậu nành đã gây ra thay đổi hành vi tình dục ở con cái.

Tuy nhiên. Một số nghiên cứu đã xem xét tác dụng của đậu nành đối với con người. Và cần có thêm bằng chứng.

Ngoài ra, những tác động tiêu cực này thường chỉ liên quan đến đậu nành chưa lên men. Đậu nành lên men thường được coi là an toàn để ăn.

TÓM LẠI. các sản phẩm đậu nành với khả năng sinh sản bị giới hạn chế trong các nghiên cứu trên động vật. Tuy nhiên. Bạn có thể tránh các sản phẩm đậu nành chưa lên men nếu bạn đang cố gắng mang thai.

Bài Viết liên quan. 17 cách tự nhiên để tăng cường khả năng sinh sản. Mang Thai Con Gái – Cách Dễ Dàng Để Mang Thai Con Gái

17. 17 cách tự nhiên để tăng cường khả năng sinh sản. Bổ sung tự nhiên

Một số chất bổ sung tự nhiên có liên quan đến tăng khả năng sinh sản. Bao gồm các:
  • Maca: Maca đến từ một loại cây được trồng ở miền trung Peru. Một số nghiên cứu trên động vật cho thấy nó cải thiện khả năng sinh sản, nhưng kết quả từ các nghiên cứu ở người là hỗn hợp. Một số báo cáo cải thiện chất lượng tinh trùng, trong khi những người khác không tìm thấy ảnh hưởng.
  • Phấn hoa ong: Phấn hoa ong có liên quan đến việc cải thiện khả năng miễn dịch, khả năng sinh sản và dinh dưỡng tổng thể. Một nghiên cứu trên động vật cho thấy tiêu thụ phấn ong có liên quan đến chất lượng tinh trùng được cải thiện và khả năng sinh sản của nam giới.
  • Keo ong: Một nghiên cứu về phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung cho thấy dùng keo ong hai lần một ngày dẫn đến cơ hội mang thai cao hơn 40% sau 9 tháng.
  • Sữa ong chúa: Sữa ong chúa, cũng được tạo ra bởi những con ong, được đóng gói với các axit amin, lipit, đường, vitamin, axit béo, sắt và canxi. Các nghiên cứu trên động vật cho thấy nó có thể cải thiện sức khỏe sinh sản ở chuột .
TÓM LẠI:Một số chất bổ sung tự nhiên có thể làm tăng cơ hội mang thai của bạn. Tuy nhiên, hầu hết các bằng chứng chỉ giới hạn trong các nghiên cứu trên động vật và cần nhiều nghiên cứu hơn.

Bài Viết liên quan. Cảm Cúm Khi Mang Thai Có Thể Gây Hại Cho Thai Nhi

18. Bất cứ điều gì khác?

Dinh dưỡng tốt là rất quan trọng cho một cơ thể khỏe mạnh và hệ thống sinh sản.

Trên thực tế. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn một chế độ dinh dưỡng. Và thay đổi lối sống tích cực. Có thể giúp tăng khả năng sinh sản và chuẩn bị cho cơ thể bạn mang thai.

Hơn thế nữa. Cách bạn chọn sống và ăn hôm nay sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và trứng 90 ngày kể từ bây giờ.

Nếu bạn đang cố gắng mang thai, điều quan trọng là bạn bắt đầu thực hiện các lựa chọn dinh dưỡng và lối sống lành mạnh ngay hôm nay.

Bài Viết liên quan: Ốm Nghén Nên Ăn Gì?

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu