5 Sức mạnh của Máy bay chiến đấu F-35 của Lockheed Martin

5 Sức mạnh của Máy bay chiến đấu F-35 của Lockheed Martin
Singapore có kế hoạch mua bốn máy bay chiến đấu F-35 từ một công ty có tên Lockheed Martin Corp. Việc mua là để thay thế máy bay chiến đấu F-16 cũ.
5 Sức mạnh của Máy bay chiến đấu F-35 của Lockheed Martin

Tổng thống Mỹ Trump cho biết Nhật Bản sẽ có phi đội máy bay chiến đấu F-35 lớn nhất thế giới ngoài Mỹ. 

Máy bay chiến đấu F-35 là máy bay chiến đấu phản lực được nhắc đến nhiều nhất ở thời điểm hiện tại. Hệ thống vũ khí này do công ty sản xuất vũ khí Lockheed Martin chế tạo được dự đoán là máy bay chiến đấu tàng hình tốt nhất.

Dưới đây là một số ưu điểm của loại máy bay này theo báo cáo của National Interest , Russia Todayvà BT :

1. Tên lửa Hypersonic

Lockheed Martin đang chuẩn bị tên lửa hoặc tên lửa siêu thanh với tốc độ gấp năm lần tốc độ âm thanh được ghép trên máy bay chiến đấu này. Thông thường, tên lửa siêu thanh là tên lửa đất đối đất.

"Lần đầu tiên, tên lửa siêu thanh sẽ bay vào cuối năm nay", Chiến khu và trích dẫn bởi National Interest . Theo kế hoạch, có hai tên lửa siêu thanh được gắn mỗi bên dưới cánh của máy bay chiến đấu tàng hình này.

2. Tên lửa tăng

Lockheed Martin đang chuẩn bị một thiết kế mới để những chiếc máy bay chiến đấu này có thể mang nhiều tên lửa không đối không, cụ thể là tên lửa AIM-120 bên trong máy bay. Số lượng sẽ tăng từ bốn đến sáu tên lửa với những thay đổi về thiết kế kệ ở dưới cùng của thân máy bay.

3. Bay thẳng đứng

Máy bay chiến đấu này có thể bay và hạ cánh thẳng đứng. Đây là máy bay chiến đấu đầu tiên có khả năng như thế này. Quân đội Mỹ lần đầu tiên sử dụng máy bay chiến đấu này để tấn công ISIS vào tháng 5 năm 2019 tại Iraq và Syria, sử dụng phiên bản F-35A. Vào thời điểm đó, máy bay chiến đấu này mang theo sáu quả bom dẫn đường bằng laser là GBU-49 và hai tên lửa hồng ngoại AIM-9x dẫn đường cho các cuộc tấn công không đối không.

4. Tốc độ

Máy bay chiến đấu này có tốc độ bay 1.809 km mỗi giờ và có khả năng mang theo 6,804 kg hàng hóa. Máy bay phản lực này được thiết kế để có thể bay xa tới khoảng 1.500 km cho một lần bay.

Máy bay chiến đấu này được trang bị nhiều cảm biến khác nhau để phát hiện kẻ thù và tránh các cuộc tấn công của kẻ thù. Buồng lái được trang bị hệ thống máy tính chứa 8,6 triệu dòng mã với hai màn hình đầy đủ.

Phi công F-35 đã sử dụng mũ bảo hiểm có màn hình chìm hiển thị thông tin quan trọng về độ cao, điều hướng, hình ảnh từ sáu camera hồng ngoại gắn trên da máy bay. Điều này giúp phi công dễ dàng kiểm tra tình hình trên không từ nhiều hướng khác nhau.

5. Đặt hàng


Máy bay chiến đấu F-35 này có tương đối nhiều đơn đặt hàng. Không quân Mỹ là chủ sở hữu lớn nhất với khoảng 200 máy bay chiến đấu và 110.000 giờ bay. Một số quốc gia khác đã đặt mua máy bay chiến đấu, cụ thể là 100 chiếc Úc với tổng giá trị mua khoảng.227 nghìn tỷ Rp. Israel đã đặt hàng 100 đơn vị và thêm 15 đơn vị. Thổ Nhĩ Kỳ đã đặt hàng 116 đơn vị và chỉ gửi hai đơn vị.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu