6 bước cần làm nếu bạn muốn có thai nhanh chóng

6 bước cần làm nếu bạn muốn có thai nhanh chóng

6 bước cần làm nếu bạn muốn có thai nhanh chóng.


6 bước cần làm nếu bạn muốn có thai nhanh chóng.  Đối với những người bạn đã quyết định có gia đình, có con là một trong những mong muốn cần đạt được.

Tuy nhiên, không phải tất cả các cặp vợ chồng có thể dễ dàng có con. Có những cặp vợ chồng có thể may mắn có con ngay sau khi kết hôn , nhưng cũng có những cặp vợ chồng mới may mắn có con vài năm sau đó.
Sau đó, nên làm gì để bạn có ngay một đứa trẻ?
Về cơ bản, mang thai bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhau.

Cơ hội cho mọi phụ nữ mang thai là 15% -25% mỗi tháng.

Bạn có một cơ hội lớn để mang thai nếu bạn có quan hệ tình dục khi bạn bước vào thời kỳ dễ thụ thai, đó là khi buồng trứng giải phóng trứng (rụng trứng).

Trứng sẽ tồn tại trong 12-24 giờ sau khi được thả ra. Quá trình này xảy ra khoảng 14 ngày sau ngày đầu tiên có kinh nguyệt nếu bạn có chu kỳ bình thường là 28 ngày.

Hay đúng hơn là 12-14 ngày trước ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt tiếp theo đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều.

xem thêm: Mang Thai Và Rối Loạn Ăn Uống
Tăng khả năng sinh sản là bước chính trong cách mang thai nhanh chóng sau khi kết hôn.

 Ngoài ra, bạn cũng phải thực hiện một số thay đổi để chuẩn bị cho cơ thể. Sau đây là một số mẹo hay mà bạn có thể làm để có thai nhanh chóng, bao gồm:

1. Quan hệ tình dục đúng thời điểm

Cơ hội cho tinh trùng thụ tinh với trứng là khá nhỏ, tức là chỉ 4-5 ngày trước thời kỳ rụng trứng và vào ngày rụng trứng.

Vì vậy, những gì bạn có thể làm là quan hệ tình dục trong giai đoạn này. Vấn đề là, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng cơ thể bạn thường không xử lý đúng giờ như một cái máy.

Thời kỳ rụng trứng có thể thay đổi do nhiều yếu tố. Trên thực tế, nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn bình thường, sự rụng trứng có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Để ngăn ngừa nguy cơ thay đổi thời gian rụng trứng, nên quan hệ tình dục thường xuyên ít nhất 3-4 lần một tuần.

Các chuyên gia phụ khoa và khả năng sinh sản khuyên không nên quan hệ tình dục mỗi ngày, vì khả năng sinh sản của các tế bào tinh trùng có thể kéo dài đến 7 ngày.

xem thêm: Quan Hệ Tình Dục Khi Mang Bầu, An Toàn Hay Có Hại?

2. Quản lý căng thẳng

Nhiều cặp vợ chồng không nhận thức được rằng căng thẳng có thể làm cho việc mang thai khó đạt được.

Căng thẳng ở đây không chỉ liên quan đến các điều kiện mà phụ nữ gặp phải, mà nếu đàn ông gặp căng thẳng thì nó cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình thụ tinh.

Khi bị căng thẳng, cơ thể sẽ tự động sản xuất hormone cortisol, hormone này không tốt cho phụ nữ muốn mang thai hoặc cho phụ nữ đang mang thai.
Nói chung, căng thẳng có thể phát sinh nếu bạn cảm thấy vội vã để có con ngay lập tức.

Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn tránh căng thẳng khi tiếp xúc. Hãy nhớ rằng, căng thẳng sẽ khiến bạn khó có thai. Vì vậy, đừng nghĩ về một cái gì đó quá khó.

xem thêm: Stress Căng Thẳng Có Thể Gây Đau Dạ Dày Không?

3. Lối sống lành mạnh

Một lối sống lành mạnh là rất quan trọng đối với các cặp vợ chồng phải làm khi lập kế hoạch mang thai. Một trong những điều bạn có thể làm là tập thể dục.

Tập thể dục thường xuyên được cho là làm tăng khả năng sinh sản. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là tập thể dục quá mức sẽ làm giảm khả năng sinh sản.

Ngoài ra, đừng quên giữ thực phẩm sạch và rửa tay thường xuyên sau khi nấu hoặc chuẩn bị thức ăn. Cũng hoàn thành lượng hàng ngày của bạn với thực phẩm giàu chất dinh dưỡng.

Nếu cần thiết, kiểm tra sức khỏe của bạn để tìm những trở ngại có thể để có con. Các bệnh mãn tính mà bạn tình mắc phải cũng có thể ảnh hưởng đến cơ hội mang thai.

xem thêm : Ho Và Cảm Lạnh Khi Mang Thai: Điều Trị Và Phòng Ngừa

4. Uống axit folic

Một phụ nữ được khuyên nên uống viên axit folic trong giai đoạn lập kế hoạch mang thai và tiếp tục ít nhất trong ba tháng đầu của thai kỳ.

Ngoài các chất bổ sung, axit folic được tìm thấy tự nhiên trong các loại rau như bông cải xanh, đậu xanh, rau bina, khoai tây và ngũ cốc.

Axit folic đầy đủ là cần thiết cho sức khỏe của thai nhi. Phụ nữ nên tiêu thụ 400 microgam axit folic mỗi ngày.

xem thêm: Axit Folic: Thực Phẩm Nào Chứa Axit Folic?

5. Vị trí có giới tính phù hợp

Về cơ bản, tất cả các vị trí của bạn khi quan hệ tình dục có thể mang thai.
Không có vị trí đặc biệt nào khiến phụ nữ mang thai nhanh hơn.

Một cách bạn có thể thử là đặt một chiếc gối dưới hông của người phụ nữ và giữ bàn chân ở vị trí đó sau khi quan hệ tình dục.
Cố gắng giữ nguyên tư thế này trong khoảng 20 phút để tinh trùng dễ dàng tiếp cận với trứng tiềm năng trong tử cung.

xem thêm: 4 Điều Quan Trọng Về Mụn Cóc Tình Dục

6. Tránh những thói quen nhất định

Sau đây là một số thói quen có thể làm phiền bạn khi lên kế hoạch mang thai, bao gồm:

  • Bên cạnh việc có hại cho sức khỏe và giảm khả năng sinh sản, thói quen hút thuốc cũng có thể gây hại cho tử cung của bạn.
  • Hạn chế tiêu thụ caffeine. Ăn rượu và thuốc cũng có nguy cơ làm giảm khả năng sinh sản và cũng gây nguy hiểm cho thai nhi.
  • Tránh tiêu thụ thịt và trứng chưa nấu chín và cá sống vì nguy cơ chứa vi khuẩn, vi rút hoặc ký sinh trùng. Cũng nên tránh các loại cá có khả năng chứa thủy ngân và sữa chưa tiệt trùng.
xem thêm: Không Bao Giờ Có Quan Hệ Tình Dục, Ung Thư Cổ Tử Cung Có Thể Tấn Công?

Chà, đó là một số cách bạn có thể mang thai nhanh chóng. Nếu một số phương pháp trên đã được thực hiện nhưng không mang lại kết quả, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ sản khoa về cách mang thai nhanh chóng.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu