7 cách khắc phục chứng đầy hơi quá mức khi mang thai

7 cách khắc phục chứng đầy hơi quá mức khi mang thai
7 cách khắc phục chứng đầy hơi quá mức khi mang thai.

Khi mang bầu, phụ nữ sẽ trải qua rất nhiều thay đổi trong cơ thể.


Những thay đổi này không chỉ khiến phụ nữ gặp khó khăn trong việc tìm quần áo đủ để mặc hàng ngày mà còn gây cảm giác khó chịu khác.


Một trong những điều kiện khó chịu mà phụ nữ mang thai thường gặp là khi dạ dày to và cứng.

Tình trạng này cũng khiến phụ nữ thường vứt bỏ gió.

cũng đọc: 17 cách tự nhiên để tăng cường khả năng sinh sản

Nguyên nhân gây đầy hơi ở phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai thường sẽ trải qua đầy hơi với cường độ khác nhau.


 Tình trạng này là bình thường mặc dù chúng ta không thể bỏ qua nó. Nếu đầy hơi cảm thấy bình thường và nhanh chóng biến mất có thể là do ảnh hưởng của thực phẩm.


Khi mang thai, phụ nữ không nên tiêu thụ quá nhiều thực phẩm tạo ra khí gas.

Thực phẩm sản xuất quá nhiều khí thường đến từ bắp cải, bông cải xanh hoặc súp lơ. Ngoài ra, thực phẩm quá xơ cũng có thể gây ra nhiều khí. Chất xơ không hòa tan sẽ được lên men bởi vi khuẩn và tạo ra một lượng lớn khí.


Trên thực tế tất cả mọi người có thể trải nghiệm đầy hơi dễ dàng. Tuy nhiên, đầy hơi xảy ra trong cơ thể của bà bầu thường xảy ra thường xuyên hơn.


Điều này có thể xảy ra vì phụ nữ mang thai sản xuất nhiều progesterone. Hormone này làm cho các cơ trở nên thư giãn hơn bao gồm cả các cơ trong ruột.


Khi cơ bắp thư giãn, quá trình tiêu hóa sẽ không diễn ra suôn sẻ và khí có thể hình thành thêm 30%.

Cách tự nhiên để đối phó với đầy hơi ở phụ nữ mang thai

Trải qua chứng đầy hơi quá mức rất khó chịu và có thể khiến bà bầu khó ngủ và hoạt động. Thậm chí còn đau đớn hơn nếu khí chỉ tắt ở dạng xì hơi không đúng lúc.

Chà, để vấn đề đầy hơi và khí gas không làm hỏng hoạt động, hãy làm các phương pháp sau.

1. Di chuyển tích cực

Phụ nữ đang mang thai không nên tập thể dục quá nặng. Tuy nhiên, họ vẫn được khuyên nên tập thể dục tốt mặc dù cường độ thấp. Bằng cách tập thể dục thường xuyên, bạn có thể ngăn ngừa cơ thể khỏi bệnh dễ dàng và tăng sức chịu đựng.


Tập thể dục thường xuyên cũng sẽ tạo điều kiện cho quá trình tiêu hóa xảy ra trong cơ thể. Ăn sẽ dễ dàng di chuyển đến dạ dày cho đến khi cuối cùng nó đến ruột non và ruột già.


Hơn nữa, nếu tất cả các chất dinh dưỡng được hấp thụ, quá trình xử lý có thể được thực hiện và tránh sự hình thành khí quá mức.

2. Uống đủ nước

Uống 6-8 ly nước hoặc khoảng 2 lít. Một số phụ nữ đang mang thai sợ uống quá nhiều nước vì họ thường gặp phải tình trạng nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, uống nước thực sự tốt cho cơ thể và cả thai nhi. Nếu tình trạng này tiếp tục, cơ thể có thể bị mất nước.


Uống nhiều nước cũng có thể làm cho phân mềm hơn và dễ dàng hơn để loại bỏ. Nếu phân trở nên cứng và tồn tại lâu trong ruột già, vi khuẩn sẽ tiếp tục lên men để khí dư sẽ ép theo mọi hướng bao gồm cả dạ dày.

3. Biết ăn đúng

Thực phẩm phù hợp cho bà bầu thường khác nhau ở mọi người. Một số quá nhạy cảm với một số loại thực phẩm và một số có thể. Công việc của bạn là tìm ra loại thực phẩm nào phù hợp với cơ thể và loại nào không. Thông thường thực phẩm quá cay và chua tạo ra nhiều khí trong dạ dày.

4. Ăn đủ chất xơ

Thực phẩm chất xơ là cần thiết cho cơ thể để ngăn ngừa táo bón. Tuy nhiên, nếu chất xơ được tiêu thụ quá mức, nó có khả năng tạo ra quá nhiều khí. Chất xơ là thức ăn của vi khuẩn trong ruột và thường được lên men để tạo ra khí và một ít năng lượng.

5. Giảm mức độ căng thẳng trong cơ thể

Một phụ nữ mang thai cũng có thể bị đầy hơi vì cơ thể quá căng thẳng. Khi căng thẳng xảy ra, quá trình tiêu hóa sẽ bị gián đoạn. Quá trình tiêu hóa sẽ bị gián đoạn và chậm lại.

Cuối cùng sự vận động trong ruột bị suy yếu. Nếu nồng độ cortisol trong cơ thể ngày càng cao thì không thể bị viêm trong đường tiêu hóa.


Hãy thử giảm mức độ căng thẳng trong cơ thể đúng cách. Bạn có thể làm các bài tập đơn giản để thoát khỏi kích ứng. Thiền hoặc yoga cũng có thể làm cho căng thẳng biến mất và cơ thể trở nên thư giãn hơn.

6. Tư thế đúng

Tư thế đúng cũng xác định lượng khí được hình thành trong cơ thể. Nếu phụ nữ mang thai thường thực hiện các chuyển động gây cản trở tiêu hóa, rất có thể tốc độ di chuyển của phân trong ruột sẽ bị gián đoạn. Hiệu quả một lần nữa là quá trình lên men quá mức và tạo ra rất nhiều khí.


Cải thiện tư thế cơ thể, đặc biệt là trong các hoạt động như làm việc hoặc trong khi nghỉ ngơi. Bằng cách cải thiện tư thế, cơ thể sẽ trở nên khỏe mạnh hơn, không thường xuyên bị đầy hơi và cơ thể không thường xuyên bị đau do ngứa ran.

7. Tránh bất cứ thứ gì ngọt và béo

Phụ nữ mang thai thường không thể ăn một số loại thực đơn như gạo và thực phẩm chế biến. Cuối cùng để có được năng lượng, họ thường ăn những thực phẩm quá ngọt hoặc béo như thực phẩm chiên. Thực phẩm này có thể được cơ thể chấp nhận, nhưng đối với tiêu hóa nó sẽ rất đáng lo ngại.


Tình trạng giết mổ rất có thể xảy ra.Phụ nữ mang thai bị táo bón sẽ sản xuất đủ khí trong ruột. Cuối cùng, dạ dày trở nên rất chướng hoặc dạ dày tiết ra quá nhiều khí. Tình trạng này khiến phụ nữ thường cảm thấy khó chịu nhất là khi mang bầu.Dưới đây là một số đánh giá về cách đối phó với chứng đầy hơi quá mức khi mang thai. Nếu bạn thường xuyên bị đầy hơi khi mang thai, đừng lo lắng. Điều đó là tự nhiên miễn là nó chỉ liên quan đến thực phẩm. Tuy nhiên, nếu đầy hơi cảm thấy đau đớn hơn và gây ra các vấn đề mang thai khác, hãy kiểm tra ngay với bác sĩ của bạn.

cũng đọc: Bà bầu có ăn được sầu riêng không? Kiểm tra câu trả lời!

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu