7 Sai lầm nhưng nhiều lầm tưởng về khả năng sinh sản là đáng tin cậy

7 Sai lầm nhưng nhiều lầm tưởng về khả năng sinh sản là đáng tin cậy
7 Sai lầm nhưng nhiều lầm tưởng về khả năng sinh sản là đáng tin cậy. Khả năng sinh sản hoặc khả năng sinh sản là một vấn đề rất nhạy cảm giữa các cặp vợ chồng. Sau khi kết hôn, nhiều người cảm thấy không hạnh phúc vì họ gặp khó khăn trong việc có con. Tình trạng này kích hoạt đánh nhau giữa các cặp vợ chồng và nhiều người khiến họ đổ lỗi cho nhau.

Nói về khả năng sinh sản không thể được nhìn thấy từ chỉ một phía. Bởi vì cả nam và nữ đều có vai trò lớn trong quá trình thụ thai. Nếu đàn ông vô sinh, trong khi phụ nữ có khả năng sinh sản, thụ tinh sẽ không xảy ra. Tương tự như vậy ngược lại khi nam giới và phụ nữ vô sinh.

Chà, để vấn đề sinh sản không bị nhầm lẫn và khiến các cặp vợ chồng đổ lỗi cho nhau. Hãy hiểu rõ hơn về vấn đề sinh sản dưới đây.

Huyền thoại về khả năng sinh sản là sai và được tin tưởng rộng rãi

Có nhiều huyền thoại về khả năng sinh sản và thường được xã hội tin tưởng. Mặc dù huyền thoại không thực sự đúng, thậm chí nhiều người không quan trọng. Để chúng tôi không gặp rắc rối vì vấn đề, có ngay lập tức để lắng nghe một vài điểm dưới đây.

1. Căng thẳng khiến người khác khó có thai.

Trong thời gian này, chúng tôi luôn tin rằng các vấn đề căng thẳng luôn liên quan đến căng thẳng. Nếu ai đó gặp căng thẳng, cơ thể họ sẽ thường xuyên bị viêm. Tình trạng này là rất xấu cho sức khỏe tổng thể.

Căng thẳng thực sự có thể gây vô sinh, nhưng tình trạng này không phải là yếu tố duy nhất quyết định liệu một người có bị vô sinh hay không. Do đó, tốt hơn là duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần nếu bạn muốn mang thai.

2. Chỉ cần chăm chỉ

Một số người cho rằng các cặp vợ chồng không may mắn có con là những người không thể làm việc chăm chỉ. Mặc dù cặp vợ chồng này đã thử nhiều cách để có con. Làm việc chăm chỉ theo nghĩa là quan hệ tình dục thường xuyên không phải là yếu tố duy nhất khiến một người gặp vấn đề với khả năng sinh sản.

Đôi khi quan hệ tình dục quá mức có thể khiến một người gặp phải tình trạng thiếu tinh trùng. Hơn nữa, thời gian quan hệ tình dục không phù hợp cũng khiến phụ nữ trải qua quá trình thụ tinh trong tế bào trứng. Làm việc chăm chỉ không chỉ liên quan đến số lượng giới tính, mà còn đúng thời điểm.

3. Tuổi tác chỉ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới

Thời gian trôi qua, chất lượng trứng do phụ nữ sản xuất sẽ giảm chất lượng. Đó là lý do tại sao phụ nữ chỉ được phép mang thai cho đến khi họ 35 tuổi. Hơn thế nữa, khả năng sinh sản giảm và có nguy cơ lớn khi sinh con.

Khả năng sinh sản của phụ nữ thực sự không phải là một điều phải được xem xét. Bởi vì một người đàn ông cũng có thể trải nghiệm giảm khả năng sinh sản. Kể từ tuổi 30, nồng độ testosterone trong cơ thể đã giảm xuống. Sự giảm này có thể làm cho số lượng tinh trùng giảm.

4. Vô sinh là vấn đề của phụ nữ

Trong thời gian này, vấn đề vô sinh luôn bị đổ lỗi cho phụ nữ. Mặc dù vô sinh không liên quan đến giới tính. Vô sinh có liên quan đến sự bất lực của các tế bào giới tính để thực hiện vai trò của chúng.

Nếu hai vợ chồng không có con ngay lập tức, có khả năng có ba, nếu không phải là phụ nữ cằn cỗi có nghĩa là đàn ông, bên cạnh đó cả hai bên cũng có thể trải nghiệm điều đó. Cách tốt nhất để làm điều này là làm các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm.

5. Sau khi có con, mọi người sẽ có khả năng sinh sản.

Sau khi sinh con thành công, một người đàn ông và phụ nữ sẽ có khả năng sinh sản cho đến thời điểm mãn kinh hoặc mãn kinh. Chừng nào chưa đến tuổi, đàn ông và phụ nữ vẫn được coi là có khả năng sinh sản và dễ dàng sinh con trở lại.

Thực tế có con không đảm bảo phụ nữ hay đàn ông có thể tiếp tục sinh sản. Có con có thể vô sinh vì lối sống xấu. Nếu tình trạng này xảy ra, lần mang thai thứ hai sẽ khó khăn.

6. Thủ dâm làm cho một người đàn ông cằn cỗi

Thủ dâm không thể làm cho một người đàn ông trở nên vô sinh. Tuy nhiên, nếu thủ dâm được thực hiện quá mức, tinh trùng được sản xuất sẽ nhỏ. Tác động là nếu đàn ông quan hệ tình dục với bạn tình, khả năng thụ tinh sẽ giảm.

Nghỉ ngơi trong 2-3 ngày nếu bạn muốn quan hệ tình dục với mục đích thụ thai. Nếu tình dục được thực hiện cho vui, nó không thành vấn đề bất cứ lúc nào.

7. Sức khỏe không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Sự thật là sức khỏe ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản. Ngay cả khi các cặp vợ chồng quan hệ tình dục trong điều kiện không lành mạnh, khả năng vấn đề sinh sản sẽ rất lớn. Cố gắng làm "chuyện ấy" trong điều kiện khỏe mạnh như nhau.

Cách tăng khả năng sinh sản

Cải thiện khả năng sinh sản có thể được thực hiện bằng cách làm những điều sau đây. Cả nam và nữ đều phải làm tốt. Bằng cách đó, cơ hội để có được một đứa trẻ là lớn hơn nhiều.

  • Tập thể dục cường độ cao mỗi ngày. Tập thể dục được thực hiện để làm cho cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn về thể chất và tinh thần. Trong thời gian này, các vấn đề thể thao thường bị bỏ qua mặc dù nó rất hữu ích để hỗ trợ khả năng sinh sản.
  • Giảm lượng chất béo trong cơ thể và càng nhiều càng tốt để không bị béo phì. Cách tốt nhất để khắc phục vấn đề này là tập thể dục và ăn kiêng. Điều chỉnh chế độ ăn uống của bạn có thể làm cho chất béo trong cơ thể tiếp tục tự giảm.
  • Ăn thực phẩm có thể làm tăng khả năng sinh sản trong cơ thể. Thực phẩm có thể được sử dụng để tăng khả năng sinh sản là rau mầm, sò và thực phẩm có chứa axit folic.
  • Chữa các bệnh có liên quan đến hệ thống sinh sản. Ở nam giới rối loạn tinh hoàn có thể khiến họ vô sinh. Trong khi đó ở phụ nữ, rối loạn xảy ra nếu có một khối u, lạc nội mạc tử cung, đến một u nang.
  • Dùng thuốc đặc biệt cho khả năng sinh sản. Các bác sĩ thường đưa ra điều này nếu bạn và đối tác của bạn đang chuẩn bị có con.
Do đó đánh giá về khả năng sinh sản và làm thế nào để cải thiện nó một cách hoàn hảo. Bây giờ, từ một số huyền thoại ở trên, bạn đã bao giờ tin tưởng trước đây? Hy vọng sau điều này, chúng tôi không tin những điều chưa rõ ràng.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu