9 Phong trào tập thể dục cho bà bầu để hợp lý hóa lao động

9 Phong trào tập thể dục cho bà bầu để hợp lý hóa lao động
9 Phong trào tập thể dục cho bà bầu để hợp lý hóa lao động. Khi một người phụ nữ được tuyên bố mang thai, cô ấy sẽ trải qua nhiều thay đổi về thể chất và tinh thần. Đau lưng để tăng trọng lượng cơ thể là điều không thể tránh khỏi. Một nỗ lực để khắc phục các vấn đề khác nhau xảy ra là tập thể dục khi mang thai.

Lợi ích của thể dục dụng cụ mang thai

Mặc dù có nhiều thay đổi xảy ra ở phụ nữ mang thai, nhưng đừng biến điều này thành cái cớ để tránh tập thể dục. Một hoạt động có thể được thực hiện để duy trì tình trạng cơ thể của bạn là tập thể dục khi mang thai.

Về cơ bản, các bài tập mang thai để tạo điều kiện chuyển dạ và chuẩn bị thể chất cho chuyển dạ. Miễn là nó không mâu thuẫn với các điều kiện của thai kỳ và sức khỏe, nói chung, nhiều bác sĩ khuyên bạn nên thực hiện các bài tập mang thai.

Trong khi đó, ngay cả khi bạn có thể thực hiện các bài tập mang thai tại nhà, sẽ tốt hơn nếu bạn thực hiện một bài tập mang thai được hướng dẫn bởi một chuyên gia hoặc tham gia một lớp học mang thai. Ngoài việc tập thể dục và hướng dẫn đúng cách, bạn có thể tương tác với những phụ nữ mang thai khác để bạn có thể tăng kiến ​​thức và chia sẻ kinh nghiệm của mình với người khác.

Sau đây là những lợi ích khác mà bạn có thể nhận được từ các bài tập mang thai, bao gồm:
 1. Thể dục thai kỳ sẽ dạy bạn về các kỹ thuật thở. Tập thể dục thở là rất cần thiết khi phụ nữ mang thai phải đối mặt với chuyển dạ. Khi đi đối mặt với chuyển dạ, bà bầu nên có thể điều hòa nhịp thở tốt.
 2. Tập thể dục bà bầu có thể giúp thư giãn tâm trí. Phụ nữ mang thai thường xuyên tập thể dục sẽ bình tĩnh hơn khi đối mặt với chuyển dạ. Ngoài ra, thư giãn trong bài tập thai kỳ cũng có thể khiến bà bầu ngủ ngon.
 3. Tập thể dục bà bầu có thể làm cho cơ bắp của cơ thể hoạt động tối ưu. Cơ xương chậu và cơ đùi là những cơ hữu ích cho việc khởi động quá trình chuyển dạ.
 4. Một lợi ích khác có thể thu được từ việc tập thể dục khi mang thai là tránh béo phì. Nguy cơ béo phì đối với bà bầu đang làm phức tạp chuyển dạ .
 5. Giảm đau do tăng gánh nặng lên cột sống.
 6. Tăng cường khớp, tim và phổi.

Phong trào thể dục thai kỳ

Sau khi bạn nhận được lời giải thích về lợi ích của việc tập thể dục khi mang thai, bây giờ là thời gian để thực hành nó trực tiếp. Các bài tập mang thai thường được thực hiện trong 30 phút với bài tập ở mức độ vừa phải.

Dưới đây là một số bài tập mang thai có thể tạo điều kiện cho chuyển dạ, bao gồm:

1. Ngồi xổm

Thực hiện các bài tập mang thai bằng cách ngồi xổm có thể giúp mở kênh sinh cho thai nhi. Bạn có thể thử thực hiện động tác squat với một quả bóng thể dục. Các giai đoạn của phong trào bao gồm:
 • Đứng thẳng lưng vào tường với một quả bóng thể dục vắt giữa lưng và tường của bạn.
 • Mở rộng chân ra một chút.
 • Hạ thấp cơ thể bằng chân để tạo thành một góc 90 độ.
 • Quay trở lại vị trí ban đầu và lặp lại 10 lần.

2. Bài tập Kegel

Các bài tập Kegel bạn có thể làm như kìm hãm dòng nước tiểu hoặc giữ lại để loại bỏ gió. Tuy nhiên, không sử dụng cơ đùi, mông hoặc cơ bụng để giữ nó lại. Cố gắng ngăn chặn dòng nước tiểu bằng cơ sàn chậu.
Có hai cách để thực hiện bài tập kegel:
 • Slow Kegel được thực hiện bằng cách căng cơ sàn chậu và giữ chúng trong 3 đến 10 giây, lặp lại tối đa 10 lần.
 • Kegel là nhanh chóng, được thực hiện bằng cách thắt chặt và nới lỏng các cơ sàn chậu xen kẽ 25 đến 50 lần.

3. Tập chân

Giữ một vị trí giống như một con bò, với đầu gối hình thành 90 độ và hai cánh tay duỗi thẳng. Bài tập mang thai này nằm trên cả hai lòng bàn tay, vuông góc với vai. Sau đó nâng và duỗi thẳng một chân cho đến khi nó ngang với lưng của bạn. Giữ một vài phút trước khi trở về vị trí bò.

Thực hiện động tác tương tự với chân kia. Lặp lại bài tập mang thai này 10 lần cho mỗi chân. Thể dục dụng cụ này có thể giúp tăng cường cơ lưng và cơ bụng của bạn.

4. Động tác bắt chéo chân

Băng qua là một vị trí tốt khi mang thai. Tư thế này tốt vì vị trí của dạ dày không bị đè nén, do đó thai nhi không làm xáo trộn vị trí của nó. Trước khi làm như vậy, bạn có thể làm nóng đầu tiên
Việc sưởi ấm có thể được thực hiện bằng cách lắc đầu sang phải và trái 3 lần, di chuyển đầu phải và trái 3 lần. Khuất phục và cũng ngẩng đầu lên xuống 3 lần.
Điều cuối cùng cần làm ở vị trí này là di chuyển vai lên xuống ba lần. Khi bạn thực hiện động tác này xin lưu ý rằng cơ thể phải ở tư thế thẳng đứng để thai nhi trong đó không bị trầm cảm.

5. Tập tạ trên cánh tay

Các động tác tập thể dục khi mang thai rất quan trọng vì chúng có thể tăng cường cơ bắp của cơ thể để chúng có thể giữ cơ thể của người mẹ chặt chẽ sau khi sinh. Chọn một tải phù hợp với khả năng của bạn. Nếu bạn chưa bao giờ thực hiện các bài tập tạ trước đây, bạn nên tìm các bài tập khác.

6. Tập các động tác yoga nhẹ nhàng

Nếu các bà bầu chưa từng được khuyến nghị bởi những bà bầu chưa bao giờ thực hiện điều này trước đây, thì việc tập thể dục có thể thực hiện là tập yoga với trọng tâm là tập thể dục tạo cảm giác thư giãn. Yoga có thể làm giảm các khiếu nại về đau lưng và được cho là cũng có thể tăng tốc độ chuyển dạ.

7. Thể dục dụng cụ bằng cách ngồi trên ghế

Các bài tập mang thai có thể được thực hiện với các dải kháng hoặc khăn dài. Bí quyết, gắn khăn vào chân, với hai đầu được kéo bằng cả hai tay. Kéo cơ thể nghiêng về phía sau cho đến khi dạ dày cảm thấy căng cứng. Giữ năm giây sau đó trở về vị trí bắt đầu. Thực hiện bài tập thai 10 lần.

8. Đẩy lên tường

Động tác tập thể dục khi mang thai này rất hữu ích cho cơ bắp tay ở phía sau cánh tay trên và tăng cường cơ ngực. Bí quyết, đứng đối diện với bức tường với hai tay thẳng vào tường. Khi nhìn từ bên cạnh, cơ thể nghiêng về phía trước, giống như đẩy một bức tường.

Vị trí hai chân mở ở ngang vai, uốn cong khuỷu tay từ từ và đưa ngực sát vào tường. Vị trí sao cho lưng của bạn giữ thẳng. Sau đó, trở lại vị trí ban đầu và làm điều này nhiều lần.

9. Thực hành cưỡi băng ghế ngắn

Để các cơ bắp tay chân của bà bầu trở nên khỏe mạnh hơn, bạn có thể thực hiện các bài tập mang thai với sự trợ giúp của một chiếc ghế ngắn. Cách sử dụng, đặt một băng ghế ngắn có chiều cao không quá 20 cm.

Sau đó, giữ chân phải và chân trái trên băng ghế. Sau đó, đưa nó xuống một lần nữa và thực hiện bài tập mang thai này bằng chân phải trước và sau đó là chân trái của bạn. Lặp lại phương pháp này 10-20 lần trong khi giữ thẳng lưng khi thực hiện các động tác.

Vâng , đó là một vài ví dụ về các bài tập mang thai có thể giúp chuyển dạ. Tuy nhiên, đừng tập quá sức trong tập thể dục. Thực hiện theo các hướng dẫn của nữ hộ sinh và người hướng dẫn để cung cấp hướng dẫn đúng cho việc di chuyển.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu