Đau răng khi mang bầu? Đây là nguyên nhân và cách khắc phục

Đau răng khi mang bầu Đây là nguyên nhân và cách khắc phục
Đau răng khi mang bầu? Đây là nguyên nhân và cách khắc phục. Khi mang thai, nhiều thay đổi xảy ra trong cơ thể phụ nữ. Không chỉ vậy, một số vấn đề sức khỏe đi kèm với thời kỳ mang thai. Một vấn đề sức khỏe thường gặp phải khi mang thai là đau răng. Nguyên nhân gây đau răng khi mang bầu? Làm thế nào để bạn đối phó với đau răng khi mang thai?

Nguyên nhân gây đau răng khi mang thai

Đằng sau cảm giác hạnh phúc vì chẳng mấy chốc bạn sẽ trở thành mẹ, có một số điều phải được 'trả' khi trải qua thời kỳ mang thai. Ngoài việc thay đổi hình thức vật lý, phụ nữ mang thai thường sẽ cảm thấy một số triệu chứng như buồn nôn, nôn, mệt mỏi, đau lưng và đau răng.

Nói về đau răng, trên thực tế những gì heck là nguyên nhân của đau răng khi mang thai? Hãy xem xét xem xét sau đây.


1. Nôn

Nôn là triệu chứng phổ biến của phụ nữ mang thai. Nôn mửa ở phụ nữ mang thai một mình là do sự suy yếu của vòng cơ dạ dày phục vụ cho việc duy trì thức ăn do sản xuất hormone thai kỳ. Khi bà bầu nôn ra thức ăn hoặc đồ uống, axit dạ dày cũng mang theo về răng. Nôn liên tục có khả năng làm hỏng men răng, làm sâu răng.


2. Thay đổi nội tiết tố xảy ra

Nguyên nhân tiếp theo của đau răng khi mang thai có liên quan đến sự thay đổi nội tiết tố. Do thay đổi nội tiết tố, răng của bà bầu có khả năng bị viêm nướu. Gingvitislà bệnh viêm lợi đặc trưng bởi viêm nướu, không chảy máu nướu khi đánh răng của bạn.

Không chỉ viêm nướu, sự thay đổi nội tiết tố xảy ra ở phụ nữ mang thai cũng là nguyên nhân gây ra các loại đau răng khác, cụ thể là nha chu. Bệnh nha chu là một mô nâng đỡ răng do xử lý muộn viêm nướu .

Ngoài hai chiếc răng kỳ diệu khi mang thai, bà bầu phải chú ý đến khối u nướu ( epulis gravidarum ), cụ thể là sưng xảy ra ở vùng nướu do thay đổi nội tiết tố. Tình trạng này chắc chắn rất đáng lo ngại, và không thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng nếu không được giải quyết ngay lập tức.


3. Ít canxi

Có một truyền thuyết về sức khỏe nói rằng nếu một phụ nữ mang thai thiếu canxi, răng của cô ấy dễ bị lỗ vì lượng canxi còn lại trong răng bị xói mòn để đáp ứng nhu cầu canxi của em bé mà cô ấy đang mang.

Mặc dù không hoàn toàn sai, nhưng cần nhấn mạnh rằng trước tiên bé sẽ lấy canxi của mẹ tìm thấy trong xương trước khi mọc răng. Khi nguồn cung cấp canxi đã bị thiếu, thì canxi trong răng sẽ được lấy để nó có khả năng gây sâu răng và đau đớn.


Thuốc giảm đau răng khi mang thai, cái nào?

Để giảm triệu chứng đau răng, phụ nữ mang thai cần uống một số loại thuốc giảm đau, như Paracetamol có tác dụng giảm đau hiệu quả, bao gồm cả đau ở răng, tất nhiên, phải theo chỉ dẫn của bác sĩ, vâng.

Ngoài ra, các thủ tục gây tê tại chỗ để giảm đau răng ở phụ nữ mang thai cũng được cho phép, như được viết bởi một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (JADA ).

Tuy nhiên, thủ thuật gây tê cục bộ này nên được thực hiện trong ba tháng thứ hai của thai kỳ hoặc tử cung 14-20 tuần, xem xét rằng trong giai đoạn này, các cơ quan của thai nhi là hoàn hảo để có thể ngăn chặn nguy cơ tác dụng phụ của gây tê tại chỗ và các phương pháp chăm sóc răng miệng khác cho phụ nữ mang thai.

Sau khi chăm sóc răng miệng, các bác sĩ thường sẽ cho dùng kháng sinh như clindamycin và amoxicillin để ngăn ngừa nhiễm trùng. Làm thế nào để đối phó với đau răng khi mang thai bằng cách chăm sóc răng miệng - tuy nhiên - nên được thực hiện khi mẹ sinh con.

Ngược lại, phụ nữ mang thai không được khuyến cáo dùng các loại thuốc như:


  • Ibuprofen
  • Aspirin
  • Naproxen


Cách khắc phục đau răng khi mang thai

Làm thế nào để đối phó với đau răng khi mang thai phải được điều chỉnh theo nguyên nhân của tình trạng này gây ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai. Ngoài thuốc trị đau răng khi mang thai, đây là một cách dễ dàng để loại bỏ cơn đau răng mà bạn có thể áp dụng tại nhà mà không cần phải đi khám bác sĩ.


1. Thường xuyên đánh răng

Khi phụ nữ trải qua thay đổi nội tiết tố do mang thai, hệ thống miễn dịch của cơ thể không thể hoạt động tối ưu để vi khuẩn dễ dàng tấn công cơ thể, bao gồm cả răng. Do đó, bạn được yêu cầu đánh răng đều đặn 2-3 lần một ngày kèm theo súc miệng chất lỏng sát trùng để tối ưu hóa việc loại bỏ vi khuẩn.


2. súc miệng sau khi nôn

Sau khi nôn, ngay lập tức rửa sạch bằng nước sạch (hoặc thậm chí khử trùng) và áp dụng kem đánh răng ber- fluoride cho toàn bộ răng. Làm sạch miệng bằng nước, sau đó đánh răng một giờ sau đó.


3. Nhu cầu canxi đủ

Phụ nữ mang thai bị đau răng có thể là do thiếu canxi. Do đó, luôn cần canxi để ngăn ngừa và khắc phục tình trạng đau răng khi mang thai. Lý tưởng nhất, phụ nữ mang thai cần khoảng 1.200 - 1.400 mg canxi mỗi ngày trong thai kỳ.


4. Giảm tiêu thụ thực phẩm có chứa đường

Thực phẩm có chứa đường có khả năng gây đau răng. Những người trong số các bạn hiện đang mang thai sẽ giảm tiêu thụ thực phẩm có chứa nhiều đường và tránh uống nước ngọt để tình trạng đau răng không trở nên tồi tệ hơn.


Làm thế nào lớn là nguy cơ đau răng khi mang thai?

Đau răng khi mang thai không nên được coi là đương nhiên. Mặc dù trông có vẻ nhẹ, nhưng thực tế tình trạng này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Ví dụ, đau răng do thiếu canxi. Không lý tưởng là mức canxi được sở hữu sau đó làm cho việc cung cấp canxi cho thai nhi bị giảm và có thể ức chế sự phát triển của thai nhi.

Điều tương tự cũng đúng với các loại đau răng khác, ngoài việc làm gián đoạn các hoạt động, đau răng còn có khả năng gây sốt gây ảnh hưởng đến việc hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng cho bà bầu và thai nhi.

Luôn giữ cho răng của bạn khỏe mạnh và đừng ngần ngại hỏi nhiều bác sĩ sản khoa để tránh những nguy hiểm của đau răng khi mang thai. Hy vọng hữu ích!

Previous Post
Next Post
Related Posts