Đây là 9 luật mới cho Champions League và Liên minh châu Âu mùa tới

Đây là 9 luật mới cho Champions League và Liên minh châu Âu mùa tới
Đây là 9 luật mới cho Champions League và Liên minh châu Âu mùa tới
Đây là 9 luật mới cho Champions League và Liên minh châu Âu mùa tới

Các quy tắc mới sẽ được áp dụng tại Champions League và Liên minh châu Âu mùa tới. Trên thực tế, một trong những quy tắc đã được áp dụng cho trận chung kết của cuộc thi thứ hai năm nay.

Cơ quan bóng đá châu Âu, UEFA, đã đặt ra chín thay đổi về quy tắc, sau cuộc họp với Hiệp hội FA quốc tế (Hội đồng bóng đá quốc tế / IFAB), bao gồm bốn quốc gia và bốn đại diện FIFA, tại Aberdeen, vào tháng 3 năm ngoái.

Dưới đây là chín quy tắc mới:

  1. Cầu thủ đối phương có thể không ở trong tư thế hoặc tường của cầu thủ (tường phòng thủ) khi cú đá phạt diễn ra. Họ được yêu cầu cách tư thế ít nhất một mét.
  2. Không thả bóng nữa. Bóng sẽ được trao trực tiếp cho thủ môn nếu trận đấu bị dừng trong khung hình phạt. Nếu một trận đấu bị dừng bên ngoài vòng cấm, sau đó thả bóng hoặc sẽ được trao cho đội chạm bóng lần cuối. Khi thả bóng xong người chơi khác phải cách quả bóng bốn mét.
  3. Nếu người chơi ghi bàn bằng cách sử dụng một phần của bàn tay, ngay cả khi vô ý thực hiện, nó sẽ bị coi là vi phạm hoặc bóng ném , do đó làm cho mục tiêu không được phép.
  4. Khi đối mặt với một cú đá phạt, người quản lý bây giờ chỉ cần đặt một chân trên đường. Nhưng, anh ta không được phép chạm vào mục tiêu, mục tiêu và lưới trước khi thực hiện cú đá.
  5. Người thay thế phải rời sân ở vị trí gần nhất. Anh ấy không còn bắt buộc phải trở lại nơi mà trọng tài sắp xếp thay đổi, bởi vì anh ấy được coi là đã lãng phí rất nhiều thời gian.
  6.  Huấn luyện viên và người quản lý sẽ được cấp thẻ đỏ và vàng nếu họ vi phạm. Quy tắc này đã được áp đặt tại Premier League Cup mùa này.
  7. Một cú sút cầu môn hoặc đá phạt trong đấu trường hộp phạt không còn cần thiết để đảm bảo bóng rời khỏi khung hình phạt. Tuy nhiên, cầu thủ đối phương có thể không ở trong khung hình phạt trước khi bóng sống.
  8. Đội nào thắng trận hòa khi bắt đầu trận đấu, có thể chọn bóng hoặc bàn thắng.
  9. Mỗi đội thi đấu trong trận chung kết Champions League và Liên minh châu Âu được phép đặt 12 cầu thủ ngồi trên băng ghế dự bị và mang tối đa 23 cầu thủ. Trước đây UEFA chỉ áp đặt các quy tắc bằng cách đăng ký 22 cầu thủ và bảy người trong số họ phải ngồi trên băng ghế dự bị của các cầu thủ. Tuy nhiên, ba người vẫn còn.

Quy tắc cuối cùng, về việc thay đổi cầu thủ, sẽ được áp dụng trong trận chung kết Champions League và châu Âu mùa này.


Một quy tắc khác, về việc cấm ghi bàn từ những quả bóng nảy khi đá phạt được thực hiện, bị IFAB từ chối.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu