bà bầu bị táo bón phải làm sao -cách tự nhiên để khắc phục

bà bầu bị táo bón phải làm sao -cách tự nhiên để khắc phục
bà bầu bị táo bón phải làm sao - những cách tự nhiên để khắc phục bị táo bón ở bà bầu.

Khó đi đại tiện khi mang thai thường là trường hợp. Điều này thường được gây ra bởi sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể của phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, mẹ không cần phải lo lắng. Có những cách tự nhiên có thể sử dụng để điều trị táo bón ở phụ nữ mang thai.

bà bầu bị táo bón phải làm sao -cách tự nhiên để khắc phục


táo bón ở phụ nữ mang thai thực sự là một vấn đề nan giải riêng biệt. Lý do là, nếu phụ nữ mang thai bị táo bón hoặc khó đi đại tiện, thì họ không thể tùy tiện uống một số loại thuốc để khắc phục chúng.


Thật không may, táo bón có thể xảy ra ở 1 trên 2 phụ nữ mang thai. Táo bón xảy ra khi một người gặp khó khăn khi đi đại tiện hoặc hiếm khi đi đại tiện, do phân cứng.


Nói chung, lo lắng thiếu tập thể dục và tiêu thụ thực phẩm ít chất xơ có thể gây táo bón. Ngoài ra, thói quen kìm nén đại tiện cũng có thể khiến cơ thể tái hấp thu chất lỏng trong phân, khiến phân trở nên cứng và khó loại bỏ.


Trong khi đó, táo bón ở phụ nữ mang thai một mình được ước tính xảy ra do hormone thai kỳ có thể làm cho ruột trở nên lỏng lẻo hơn. Điều này khiến chất thải thực phẩm trở nên khó loại bỏ hơn.


Đôi khi phụ nữ mang thai uống quá nhiều sắt cũng có thể gây táo bón. Hãy chắc chắn uống nhiều nước nếu bạn bổ sung sắt. Các bà mẹ cũng có thể cần phải chuyển sang các loại sắt khác nhau, theo lời khuyên của bác sĩ sản khoa.
Cách đối phó với táo bón ở bà bầu


Vậy thì, chúng ta có thể làm gì để khắc phục táo bón khi mang thai? Các cách sau đây có thể được thực hiện để khắc phục táo bón ở phụ nữ mang thai, theo báo cáo của Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ .

1. Tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơbà bầu bị táo bón phải làm sao -cách tự nhiên để khắc phục


Thực phẩm giàu chất xơ có thể giúp khắc phục các vấn đề táo bón ở phụ nữ mang thai.

Lý tưởng nhất cho phụ nữ mang thai là nên tiêu thụ 25 đến 30 gram chất xơ mỗi ngày. Chất xơ cần thiết cho phụ nữ mang thai có thể được lấy từ trái cây, rau, ngũ cốc ăn sáng, bánh mì và thịt.

2. Uống nhiều nước


Uống nhiều nước rất quan trọng đối với bà bầu, đặc biệt là khi muốn tăng lượng chất xơ. Bà bầu nên tiêu thụ 10 đến 12 ly nước mỗi ngày.


Ngoài ra, mồ hôi, khí hậu nóng hoặc ẩm và tập thể dục cũng có thể làm tăng nhu cầu của bạn về chất lỏng bổ sung. Đó là tầm quan trọng của việc tăng lượng chất lỏng để ngăn ngừa táo bón và mất nước.

3. Tập thể dục thường xuyênbà bầu bị táo bón phải làm sao -cách tự nhiên để khắc phục


Tập thể dục có thể giúp khắc phục táo bón ở phụ nữ mang thai


Nếu bà bầu không chủ động di chuyển thì có nhiều khả năng bị táo bón. Đi bộ, bơi lội và tập thể dục nhẹ khác giúp kích thích ruột hoạt động. Lên lịch tập thể dục 3 lần một tuần trong mỗi 20-30 phút.


Bài viết liên quan: 8 bài thể dục cho bà bầu và chắc chắn an toàn cho bé

4. Giảm tiêu thụ chất bổ sung sắt


Bổ sung sắt có thể gây táo bón. Bổ sung này thực sự có thể đáp ứng nhu cầu sắt của bạn trong thai kỳ, không may bổ sung này cũng sẽ gây ra vấn đề tiêu hóa. Không chỉ vậy, bổ sung sắt cũng có thể gây buồn nôn, khó tiêu, và đầy hơi.


Giảm liều bổ sung sắt uống dần dần có thể làm giảm triệu chứng táo bón. Nói chuyện với bác sĩ về mức độ sắt bạn cần trong thai kỳ. Ngoài ra, hãy yêu cầu bác sĩ quản lý lượng sắt trong thai kỳ mà không có tác dụng gây táo bón khi mang thai.


****

xem thêm bài viết liên quan đến bà bầu:

 1. nguyên nhân gây táo bón khi mang thai
 2. bà bầu có nên đi chùa không?
 3. Bài tập thể dục cho bà bầu: 6 bài, gồm lợi ích, lời khuyên và khi nào thì dừng tập
 4. 8 bài thể dục cho bà bầu và chắc chắn an toàn cho bé
 5. Uống sữa bầu vào thời điểm nào là tốt nhất?
 6. Bài tập thể dục cho bà bầu: 6 bài, gồm lợi ích và lời khuyên
 7. 8 môn thể thao phù hợp cho bà bầu
 8. bà bầu ăn sầu riêng được không?
 9. Bà bầu có ăn được sầu riêng không?
 10. Bà bầu có ăn được sầu riêng không? Kiểm tra câu trả lời!
 11. bà bầu bị táo bón nên ăn gì? 5 biện pháp an toàn cho táo bón khi mang thai
 12. Lấy Chất Sắt Tự Nhiên Khi Mang Thai
 13. Táo Bón Khi Mang Thai: Nguyên Nhân, Cách Phòng Ngừa Và Điều Trị
 14. Cách Điều Trị Thiếu Sắt Một Cách Tự Nhiên Khi Mang Thai

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu