bà bầu ăn sầu riêng được không?bà bầu ăn sầu riêng được không?
 mtuoite.com - Ở nhiều quốc gia Đông Nam Á như việt nam, sầu riêng là một trong những loại trái cây đã trở thành món khoái khẩu của nhiều người. Nhiều người phát cuồng vì loại quả này cho đến khi thuật ngữ nôn nao xuất hiện. Mặc dù được biết là rất ngon, sầu riêng có một số rủi ro riêng đối với sức khỏe. Vì vậy, ở việt nam, phụ nữ mang thai thường không nên tiêu thụ sầu riêng vì nó có thể gây nguy hiểm cho thai nhi hoặc em bé trong bụng mẹ. Tuy nhiên, sầu riêng có thực sự nguy hiểm và nên tránh hoàn toàn cho phụ nữ mang thai không?

Cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh tác động tiêu cực của sầu riêng đối với phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bà bầu có thể thưởng thức sầu riêng nhiều như họ muốn. Phụ nữ mang thai không bị cấm tiêu thụ sầu riêng, nhưng chú ý đến các thành phần trong đó. Theo bác sĩ thì nên cho phụ nữ không ăn sầu riêng quá mức.

bà bầu ăn sầu riêng được không?Nguy cơ tiêu thụ sầu riêng quá mức

Nếu bà bầu ăn quá nhiều sầu riêng, có một số tác dụng phụ đe dọa sức khỏe của bà bầu và thai nhi hoặc tử cung. Hãy xem xét các thông tin sau để hiểu những tác động của việc tiêu thụ quá nhiều sầu riêng đối với phụ nữ mang thai.

Tăng lượng đường trong máu


Mặc dù sầu riêng không có vị quá ngọt, nhưng loại quả này chứa lượng đường rất cao . Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sản khoa và Phụ khoa Anh, ăn thực phẩm và đồ uống có nhiều đường sẽ làm tăng nguy cơ em bé sinh ra quá to và nặng, thậm chí có thể dẫn đến béo phì ở trẻ nhỏ. Ngoài ra, nếu phụ nữ mang thai mắc bệnh tiểu đường thai kỳ hoặc có tiền sử tiểu đường trong gia đình, bạn nên tránh loại quả này trước.

Thừa cân hoặc béo phì

Lượng calo và carbohydrate có trong vua của các loại trái cây từ Đông Nam Á rất cao. Trong một hạt trái sầu riêng chứa 54 đến 60 calo. Vì vậy, ăn quá nhiều trái sầu riêng có thể khiến phụ nữ mang thai thừa calo, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai thừa cân hoặc béo phì . Điều này có thể dẫn đến bệnh tiểu đường thai kỳ, tiền sản giật, sinh non và nhiễm trùng đường tiết niệu. Trong một số trường hợp, thừa cân cũng có nguy cơ can thiệp vào gây tê ngoài màng cứng trong quá trình sinh nở. Vì vậy, bạn nên chú ý đến phần sầu riêng được tiêu thụ trong thai kỳ, không vượt quá và vượt quá giới hạn hợp lý.

Chuyện hoang đường về sự nguy hiểm của bà bầu khi ăn sầu riêng


Có lẽ bạn đã nghe nhiều huyền thoại khác nhau về sự nguy hiểm của sầu riêng đối với phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, những điều này thường bắt nguồn từ truyền miệng từ thế hệ này sang thế hệ khác, không phải từ nghiên cứu khoa học hoặc tư vấn y tế. Dưới đây là những huyền thoại về sự nguy hiểm của sầu riêng được nhiều người tin tưởng và sự thật.

Thai nhi sẽ quá nóng

Nhiều người cho rằng sầu riêng sẽ khiến cơ thể quá nóng nên nếu phụ nữ mang thai tiêu thụ nó, thai nhi sẽ quá nóng. Truyền thuyết này ban đầu lan truyền từ tín ngưỡng cổ xưa của người dân Trung Quốc mang đến Đông Nam Á. Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học hoặc ví dụ trường hợp nào về các biến chứng nhiệt thai nhi đã biết. Trên thực tế, nếu một phụ nữ mang thai ăn sầu riêng với một lượng hợp lý, nó thực sự sẽ có được nhiều tính chất sầu riêng tốt cho thai kỳ.

Mức cholesterol cao

Sầu riêng thường được quảng cáo là một loại trái cây có mức cholesterol rất cao . Ăn sầu riêng có thể làm tăng huyết áp, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai. Huyền thoại này không đúng chút nào. Trên thực tế, loại quả này hoàn toàn không chứa cholesterol. Cholesterol thường được tìm thấy trong thực phẩm có chứa chất béo bão hòa như thịt đỏ, dẫn xuất sữa hoặc hải sản. Sầu riêng thực sự chứa chất béo không bão hòa tốt cho việc giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể. Vì vậy, phụ nữ mang thai có mức cholesterol cao không cần phải lo lắng nữa để tiêu thụ sầu riêng.

Lợi ích sầu riêng cho bà bầu

Nếu không tiêu thụ quá mức, sầu riêng thực sự tiết kiệm vô số lợi ích cho bà bầu. Sầu riêng rất giàu kali cần thiết cho phụ nữ mang thai để cân bằng huyết áp và mức chất lỏng trong cơ thể. Kali cũng có thể giúp giảm sưng thường xảy ra trong thai kỳ. Sầu riêng cũng chứa lưu huỳnh organo và tryptophan có thể giúp chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm.

xem thêm bài viết liên quan đến bà bầu:

  1. Bài tập thể dục cho bà bầu: 6 bài, gồm lợi ích, lời khuyên và khi nào thì dừng tập
  2. 8 bài thể dục cho bà bầu và chắc chắn an toàn cho bé
  3. Uống sữa bầu vào thời điểm nào là tốt nhất?
  4. Bài tập thể dục cho bà bầu: 6 bài, gồm lợi ích và lời khuyên
  5. 8 môn thể thao phù hợp cho bà bầu

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu