Cả nam và nữ, cả hai đều cần cảnh giác với HPV

Mtuoitre.com - Virus u nhú ở người (HPV) là một loại virus thường gây ung thư cổ tử cung hoặc ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Nhưng điều đó không có nghĩa là đàn ông không cần phải cảnh giác. 

Như Tiến sĩ Boy Busmar, SpOG, từ Bệnh viện Persahabatan cho biết, HPV có nhiều loại và được chia thành hai nhóm, đó là vi rút nguy cơ cao và vi rút nguy cơ thấp.Những loại virut này có nhiều loại, nhưng những loại có khả năng gây ung thư cổ tử cung là khoảng 20 loại và trong số các loại phổ biến nhất và có nguy cơ cao 16 và 18 (80% nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung).

Trong các loại virus có nguy cơ cao có thể gây ung thư dương vật ở nam giới, trong khi đối với các loại virus có nguy cơ thấp, nó có thể gây ra mụn cóc ở bộ phận sinh dục. Chỉ là bác sĩ Boy nói rằng tỷ lệ mắc ung thư dương vật ở nam giới vì vi trùng HPV ít hơn ung thư cổ tử cung. Đàn ông thường xuyên bị nhiễm bệnh sẽ phát triển bệnh mụn cóc sinh dục.
Cả nam và nữ, cả hai đều cần cảnh giác với HPV
Cả nam và nữ, cả hai đều cần cảnh giác với HPV
"Ung thư dương vật ít hơn, có thể là lý do đầu tiên là do dương vật bên ngoài trở nên thường xuyên hơn và dễ làm sạch hơn trong khi cổ tử cung khó khăn. Có lẽ virus cũng dễ dính vào cổ tử cung hơn", Tiến sĩ Boy nói khi gặp tại Bệnh viện Hữu nghị, Rawamangun, Đông Jakarta, thứ Hai (25/11/2016).Tuy nhiên, Tiến sĩ Boy nói rằng việc xã hội hóa ung thư cổ tử cung và HPV không chỉ tập trung vào phụ nữ mà cả nam giới. Yếu tố chính trong việc lan truyền virus là hoạt động tình dục để cả phụ nữ và nam giới cần được xã hội hóa về cách thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

"Thật không may, nếu có một chương trình giáo dục, những người đến luôn là những người mẹ mà cha họ hiếm khi đến. Vì vậy, tôi thường đến các bà mẹ để hỏi chồng rằng: Thưa ông, bạn có ở bên tôi không? Bạn có muốn ở bên cạnh ông bà không? ", Tiến sĩ Boy nói.

Liên quan đến virus HPV và ung thư dương vật, Tiến sĩ Boy cho biết cách phát hiện nó hơi khác so với ung thư cổ tử cung thông thường bằng cách kiểm tra axit axetic trực quan (IVA) hoặc xét nghiệm phết tế bào nhú. Ung thư dương vật có thể được phát hiện bằng cách sử dụng một thiết bị đặc biệt được vận hành bởi một chuyên gia về da bộ phận sinh dục.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu