Cách Điều Trị Thiếu Sắt Một Cách Tự Nhiên Khi Mang Thai

Cách Điều Trị Thiếu Sắt Một Cách Tự Nhiên Khi Mang Thai. mtuoitre.com Khi mang thai, tim làm việc chăm chỉ hơn để cung cấp đủ dinh dưỡng cho thai nhi. Cơ thể tăng thể tích máu lên 30-50% .

Điều Trị Thiếu Sắt Tự Nhiên Khi Mang Thai

Điều Trị Thiếu Sắt Tự Nhiên Khi Mang Thai

Do sự tăng thể tích máu này, điều quan trọng đối với phụ nữ mang thai là cũng tăng lượng axit folic và sắt. Điều này có thể khiến bạn đặt câu hỏi về cách điều trị thiếu sắt một cách tự nhiên khi mang thai.

Thiếu máu là tình trạng cơ thể thiếu đủ lượng hồng cầu, cần thiết để mang oxy qua cơ thể.

Trong khi có một số nguyên nhân gây thiếu máu, thiếu sắt là phổ biến nhất.

Khi nồng độ sắt thấp, các tế bào hồng cầu không thể mang oxy đến các mô của cơ thể. Mặc dù việc bị thiếu máu nhẹ khi mang thai là điều bình thường do tăng thể tích máu, thiếu máu nghiêm trọng có thể khiến bạn và em bé có nguy cơ sinh non và nhẹ cân.

Các triệu chứng thiếu máu khi mang thai có thể bao gồm:

  • Mệt mỏi
  • Yếu đuối
  • Tim đập loạn nhịp
  • Khó tập trung
  • Khó thở
  • Da nhợt nhạt
  • Đau ngực
  • Ánh sáng
  • Tay chân lạnh
Bạn có thể có nguy cơ bị thiếu máu cao hơn nếu bạn mang nhiều người , có hai lần mang thai gần nhau, không ăn đủ thực phẩm giàu chất sắt hoặc nếu bạn có thời gian nặng trước khi mang thai

Cách Điều Trị Thiếu Sắt Một Cách Tự Nhiên Khi Mang Thai

Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn có thể bị thiếu chất sắt, điều quan trọng là phải gặp bác sĩ trước khi cố gắng tự chẩn đoán. Quá liều vào chất bổ sung sắt có thể nguy hiểm, có khả năng gây tổn thương gan trong số các vấn đề khác.

Bác sĩ sẽ có thể xác định xem bạn có bị thiếu chất sắt hay không và kê đơn đúng liều sắt cho bạn dùng nếu cần thiết.

Nếu bác sĩ khuyên bạn nên bổ sung sắt, điều quan trọng là phải uống sắt ít nhất hai giờ trước hoặc bốn giờ sau khi uống thuốc kháng axit vì chúng có thể cản trở sự hấp thụ sắt.

Hãy nhớ rằng có thể mất vài tháng đến một năm hoặc nhiều hơn để khôi phục mức độ chất sắt của bạn, mặc dù bạn có thể bắt đầu cảm thấy tốt hơn sau một tuần bổ sung. Bạn có thể muốn sắp xếp một cuộc hẹn theo dõi để kiểm tra lại mức độ sắt của bạn.

Bạn cũng có thể thử bao gồm nhiều thực phẩm giàu chất sắt trong chế độ ăn uống của bạn . Chúng bao gồm các loại rau lá xanh đậm (ví dụ, rau bina), thịt đỏ, thịt gia cầm, thịt lợn, đậu, đậu Hà Lan, trái cây sấy khô, và bánh mì có chất sắt, ngũ cốc và mì ống.

Bổ sung vitamin C hoặc ăn thực phẩm có chứa vitamin C, chẳng hạn như trái cây họ cam quýt, dâu tây, kiwi, dưa, rau xanh, cà chua và ớt chuông, cũng có thể hỗ trợ hấp thụ sắt.

Hãy nhớ rằng sắt tìm thấy trong thực vật không dễ hấp thụ như sắt tìm thấy trong thịt. Như vậy, khi ăn thực vật giàu chất sắt, tốt nhất nên ăn thực phẩm chứa vitamin C trong cùng một bữa ăn để hỗ trợ hấp thu sắt. Tuy nhiên, một số cá nhân có thể không dễ dàng hấp thụ sắt từ thực phẩm, vì vậy bổ sung sắt vẫn có thể được khuyến nghị.

Cách Điều Trị Thiếu Sắt Khi Mang Thai Khi Tự Nhiên Không Có Tác Dụng

Nếu bổ sung không cải thiện mức độ sắt, có thể có một nguyên nhân khác của thiếu máu, chẳng hạn như sự gián đoạn trong việc hấp thụ sắt. Trong những trường hợp như vậy, bác sĩ có thể kê toa thuốc kháng sinh để điều trị loét dạ dày, hoặc điều trị khác tùy thuộc vào nguyên nhân. Trong trường hợp nghiêm trọng, có thể cần bổ sung sắt qua đường tĩnh mạch hoặc truyền máu .


Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể có nguy cơ bị thiếu máu, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn để bạn có thể được kiểm tra trong lần khám thai đầu tiên .

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu