cách tính tuổi thai nhi chính xác cùng tìm hiểu nào

cách tính tuổi thai nhi chính xác cùng tìm hiểu nào
cách tính tuổi thai nhi chính xác cùng tìm hiểu nào. Một trong những vấn đề thường gặp của phụ nữ khi mang thai là tính tuổi thai một cách thích hợp.

Điều này thường được tìm thấy bởi vì cho đến nay không có phương pháp xác định để biết khi nào sự thụ tinh chính xác xảy ra trong bụng mẹ .

Để tính tuổi thai của một người. Phương pháp được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay là đề cập đến ngày có kinh nguyệt cuối cùng.

Ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng được coi là ngày đầu tiên của thai kỳ.
Ngoài những người bình thường. Phương pháp này cũng được sử dụng bởi các chuyên gia y tế chuyên nghiệp.

Giả định rằng ngày đầu tiên có kinh nguyệt là ngày đầu tiên của thai kỳ vẫn được coi là an toàn. Mặc dù vẫn có thể không mang thai cho đến khoảng hai tuần sau.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng ở một phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Trong 10 - 14 ngày đầu tiên của kinh nguyệt. Hormone sinh sản có tác dụng làm chín trứng cho đến khi trứng sẵn sàng ra khỏi trứng (rụng trứng). Do đó thụ tinh mới có thể xảy ra sau quá trình rụng trứng cho đến kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

BÀI LIÊN QUAN : Sự Phát Triển Của Thai Nhi: Tam Cá Nguyệt Đầu Tiên
Sau đây là một số cách tính tuổi thai nhi chính xác mà bạn có thể làm, bao gồm:

1. Phương pháp của ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối (HPHT)

Phương pháp này được coi là tốt nhất cho những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt khoảng 28 ngày. Điều đầu tiên bạn có thể làm là xác định ngày của kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Sau đó thêm 40 tuần kể từ ngày đó để xác định ngày giao hàng ước tính.

Điều này dựa trên giả định rằng việc mang thai thường được thực hiện trong 9 tháng hoặc 40 tuần hoặc 280 ngày. Bằng cách biết ngày sinh của một đứa trẻ ước tính, tuổi của thai nhi có thể được biết.
Mặc dù vậy.

Phương pháp này khá khó áp dụng cho người gặp khó khăn khi biết ngày cuối cùng của kỳ kinh nguyệt. Hoặc cho những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Một ước tính sơ bộ có thể được thực hiện dựa trên dự đoán rụng trứng ở hầu hết phụ nữ. Đó là 14 ngày trước khi bắt đầu có kinh nguyệt.

Vì vậy, khi một người trải qua chu kỳ kinh nguyệt 40 ngày. Thì cô ấy có khả năng trải qua giai đoạn dễ thụ thai vào ngày thứ 26. Sau đó, thêm 266 ngày để tìm hiểu ước tính sơ bộ về thời điểm sinh sẽ xảy ra.

xem thêm: Sự Phát Triển Của Thai Nhi: Tam Cá Nguyệt Thứ Hai

2. cách tính tuổi thai nhi chính xác : Chiều cao đỉnh tử cung

Phương pháp này được thực hiện bằng cách tính khoảng cách từ xương mu đến đỉnh tử cung (đáy tử cung) nhô ra trong bụng. Tính toán có thể được thực hiện bằng cách sử dụng một thước đo (khi tuổi thai vượt qua 22-24 tuần). Hoặc kiểm tra sờ nắn (sờ nắn).

Mặc dù có vẻ đơn giản, tuy nhiên. Phương pháp này là chính xác nếu được thực hiện bởi bác sĩ sản khoa hoặc nữ hộ sinh để ước tính tuổi thai.

Số lượng kết quả tính toán khoảng cách giữa xương mu và đỉnh tử cung cũng cho biết tuổi thai. Nếu sau khi đo, khoảng cách giữa xương mu đến đỉnh tử cung là khoảng 28 cm. Đó là, tại thời điểm này tuổi thai đã lên tới 28 tuần. Khoảng cách càng dài cho thấy tuổi thai càng cao và càng gần với ngày sinh dự kiến.

BÀI LIÊN QUAN: cách tính tuổi thai nhi chính xác : Uống Sữa Bầu Vào Thời Điểm Nào Là Tốt Nhất?

3. Khám siêu âm

Sử dụng các công cụ siêu âm (USG) để xác định tuổi thai là phương pháp chính xác nhất. So với các phương pháp khác. Độ chính xác của siêu âm đếm là 95 phần trăm. Hiện nay, các kỳ thi sử dụng các thiết bị siêu âm ngày càng tinh vi. Và có sẵn trong các tùy chọn 2, 3 và 4 chiều.

Kiểm tra siêu âm có thể được thực hiện theo hai cách. Đó là siêu âm qua âm đạo và siêu âm xuyên gan. Siêu âm qua đường âm đạo thường được thực hiện sớm trong thai kỳ thông qua kênh sinh. Để xác định sự tồn tại của túi thai và vị trí của thai nhi. Trong khi đó, siêu âm bụng được thực hiện thông qua thành bụng tại thời điểm tử cung mở rộng. Để xem hình ảnh và chuyển động của thai nhi rõ ràng hơn.

BẠN ĐANG XEM BÀI VIẾT cách tính tuổi thai nhi chính xác TRÊN WEBSITE: Mtuoitre.com

Kết quả siêu âm chính xác hơn nếu được thực hiện trong những ngày đầu của thai kỳ. Nếu nó được thực hiện khi tuổi của thai nhi trưởng thành hơn, kiểm tra siêu âm không thể cung cấp thông tin chính xác về việc xác định tuổi của thai nhi. Mặc dù vậy, kiểm tra siêu âm trưởng thành hơn ở tuổi thai sẽ hữu ích hơn cho việc theo dõi xem thai nhi có phát triển đúng cách hay không.

Tính tuổi thai chính xác là điều quan trọng cần làm. Điều này nhằm mục đích giúp bạn nhận thức rõ hơn về tình trạng của cơ thể của chính bạn và có thể chuẩn bị tốt cho con của bạn


BÀI LIÊN QUAN: cách tính tuổi thai nhi chính xác : Cảm Cúm Khi Mang Thai Có Thể Gây Hại Cho Thai Nhi

hãy chia sẻ lên facebook để mọi người cùng đọc nha

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu