Cho con bú có an toàn khi mang thai? Đây là 6 lời khuyên quan trọng cần làm!

Cho con bú có an toàn khi mang thai? Đây là 6 lời khuyên quan trọng cần làm!
Hình ảnh cho con bú ( sưu tầm )

Cho con bú có an toàn khi mang thai? Đây là 6 lời khuyên quan trọng cần làm!

Hầu hết các bà mẹ chắc chắn muốn hoàn thành quá trình cho con bú cho đến khi đứa trẻ được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 2 năm. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu đứa trẻ chưa tròn 2 tuổi mà bạn lại có thai? Bạn có thể cho con bú trong khi mang thai?
Nào, hãy xem sự an toàn của việc cho con bú trong khi mang thai. Ngoài ra, hãy tìm hiểu một số lời khuyên mà bạn có thể làm để quá trình nuôi con bằng sữa mẹ an toàn cho bạn, em gái và em ruột của bạn!

Bạn có thể cho con bú trong khi mang thai?

Về cơ bản cho con bú trong khi mang thai là ổn với điều kiện thể chất của bạn và hỗ trợ mang thai. Một thai kỳ khỏe mạnh, một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và tình trạng sức khỏe của người mẹ là một 'tấm vé' để có thể cho con bú trong khi mang thai.
Phụ nữ mang thai khỏe mạnh và có đủ dinh dưỡng có thể tiếp tục cho con bú. Con bạn vẫn có thể nhận được sữa mẹ đầy đủ trong 2 năm, điều này rất tốt cho sự phát triển trí não và hệ miễn dịch.

Có đúng là cho con bú trong khi mang thai dẫn đến sinh non?

Nhiều phụ nữ cảm thấy lo lắng khi cho con bú trong điều kiện hai cơ thể. Có một vấn đề ngày càng tăng là các bà mẹ cho con bú trong thời kỳ mang thai có thể bị co thắt tử cung và ảnh hưởng đến việc sinh non dẫn đến sảy thai.
Vấn đề khá ảnh hưởng đến quyết định của các bà mẹ cho con bú. Cuối cùng, không ít người quyết định cai sữa cho con ngay trước khi chúng được 2 tuổi. Điều này cần phải được thẳng ra.
Quá trình cho con bú sẽ kích thích núm vú để cơ thể được kích thích sản xuất hormone oxytocin. Một mặt hormone oxytocin đóng vai trò trong việc sản xuất sữa mẹ, nhưng mặt khác, các hormone này có thể kích thích co bóp tử cung.
Đây là sự thật. Tuy nhiên, kích thích co bóp tử cung ở phụ nữ mang thai và cho con bú khỏe mạnh sẽ không có tác động tiêu cực và một số không cảm thấy co bóp tử cung.
Ngoài ra, bạn cũng cần biết rằng các cơn co tử cung có thể gây ra sinh non đòi hỏi một lượng hormone oxytocin cao. Nồng độ hormone oxytocin được sản xuất vì quá trình cho con bú đủ nhỏ để thai kỳ của bạn có xu hướng an toàn.

Lời khuyên quan trọng cho con bú khi mang thai

Có một số lời khuyên quan trọng được thực hiện bởi những phụ nữ muốn cho con bú trong khi mang thai. Một số lời khuyên này có thể giúp bạn duy trì tình trạng thai kỳ trong khi tiếp tục cung cấp sữa đầy đủ cho anh trai.
Sau đây là một số mẹo cho con bú khi mang thai cần được biết:

1. Kiểm tra bản thân trước

Trước khi bắt đầu cho con bú trong khi mang thai, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ sản khoa. Nó nhằm mục đích đảm bảo rằng tình trạng thai kỳ của bạn vẫn ổn và an toàn để tiếp tục cho con bú.

2. Thực hiện tư thế cho con bú an toàn

Tư thế cho con bú của bà bầu cần chú ý. Lý do là, trọng lượng cơ thể của người anh trai ngày càng lớn hơn có thể đè nén những đứa em của mình. Tất nhiên điều này cần phải tránh. Chọn một vị trí ngồi hoặc vòng để quá trình cho con bú không đè nén đứa trẻ tương lai của bạn trong bụng mẹ.

3. Có một mô hình thực đơn lành mạnh và bổ dưỡng

Cho con bú trong khi mang thai như thể bạn đang cho 3 người ăn. Do đó, bạn phải thực sự chú ý đến thực đơn hàng ngày mà bạn ăn. Ăn thực phẩm bổ dưỡng và cân bằng. Tăng tiêu thụ nước cũng rất quan trọng.
Tuy nhiên, bạn không nên tiêu thụ lá katuk khi mang thai mặc dù nó tốt cho sản xuất sữa của bạn. Bởi vì, hàm lượng các chất trong lá katuk rất nguy hiểm cho thai kỳ của bạn.

4. Uống bổ sung hoặc vitamin tổng hợp

Phụ nữ mang thai không cho con bú chỉ cần bổ sung và vitamin tổng hợp để đáp ứng lượng vitamin và khoáng chất mà nếu không thể đáp ứng nếu chỉ phụ thuộc vào lượng mẹ.
Bằng cách đó, phụ nữ mang thai và cho con bú cần bổ sung và vitamin tổng hợp có thể hỗ trợ các hoạt động cho con bú trong khi duy trì tình trạng tử cung trong bụng mẹ. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo trước khi sử dụng thực phẩm bổ sung vì có những thực phẩm bổ sung cho bà mẹ cho con bú không tốt cho thai nhi như sữa bổ sung.

5. Nghỉ ngơi đầy đủ

Các bà mẹ cho con bú đang mang thai được khuyến khích để có một giấc ngủ ngon. Phần còn lại ít có khả năng can thiệp vào sản xuất sữa mẹ. Ngoài ra, tình trạng sức khỏe của bạn có thể giảm nếu bạn thiếu ngủ.

6. Tránh căng thẳng

Bà bầu không bị căng thẳng. Các bà mẹ cho con bú không nên có nhiều suy nghĩ. Vì vậy, các bà mẹ muốn cho con bú và đang mang thai là 'bắt buộc' để tránh sự hỗn loạn của tâm trí có khả năng gây căng thẳng thậm chí trầm cảm. Nó có thể làm giảm sản xuất sữa và ảnh hưởng đến thai nhi.
Thôi nào, làm theo một vài lời khuyên ở trên. Bằng cách đó, những thứ có khả năng phá vỡ quá trình cho con bú trong thai kỳ có thể được giảm thiểu. Bạn vẫn có thể cho sữa mẹ đầy đủ mà không gây nguy hiểm cho thai nhi.

Điều gì xảy ra với các bà mẹ cho con bú đang mang thai?

Các bà mẹ cho con bú đang mang thai có một vài thách thức. Có thể bạn sẽ cảm thấy đau núm vú đau hơn khi cho con bú. Điều này là do tình trạng sinh lý của thai kỳ dẫn đến sự thay đổi ở vú và núm vú.
Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng miễn là cảm giác đau vẫn còn hợp lý và không liên tục. Một thách thức khác là mệt mỏi quá mức khi các bà mẹ mang thai và cho con bú. Tất nhiên bạn sẽ nhận được sự mệt mỏi gấp đôi vì vai trò kép đó.
Đây là lý do tại sao bạn nên ăn thực phẩm bổ dưỡng, đặc biệt là năng lượng cao và nghỉ ngơi đầy đủ. Không nên tham gia vào các hoạt động thể chất mệt mỏi và nguy hiểm.

Cho con bú khi mang thai không an toàn nếu ...

Mặc dù đã được mô tả rằng cho con bú trong khi mang thai là tương đối an toàn, nhưng trong một số trường hợp cần phải tránh hoặc dừng lại.
Bạn không nên ép mình cho con bú trong khi mang thai nếu bạn gặp trường hợp như thế này:
  • Chứa sinh đôi
  • Điều kiện mang thai có nguy cơ cao hoặc có nguy cơ sinh non
  • Trải qua cơn đau tử cung
  • Chảy máu
Nếu bạn gặp bất kỳ điều kiện nào ở trên, thì đừng cho con bú trong tình trạng mang thai. Tham khảo ý kiến ​​ngay với bác sĩ sản khoa để bạn có được giải pháp phù hợp cho con, thai nhi và chính mình.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu