Duy trì nhau thai: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị

Duy trì nhau thai: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị
Duy trì nhau thai: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị. Mẹ ơi, mẹ có biết rằng quá trình sinh nở chưa được xem xét ngay cả khi em bé chào đời? Sau khi em bé chào đời, vẫn còn một bước quan trọng trong việc hoàn thành quá trình chuyển dạ, đó là loại bỏ nhau thai. Tình trạng nhau thai khó thoát ra sau 30 phút sau khi sinh được gọi là nhau thai.

Giữ lại nhau thai là gì?

Giữ lại nhau thai là sự lưu giữ của nhau thai trong tử cung và không tự nhiên thoát ra. Khi điều này xảy ra, nhau thai phải được lấy ra khỏi bụng mẹ ngay lập tức.

Nếu nhau thai bị kẹt trong tử cung, tình trạng này có thể đe dọa đến tính mạng, dẫn đến nhiễm trùng và thậm chí tử vong.

Thông thường nhau thai sẽ ra khoảng 5-10 phút sau khi sinh em bé, nhưng cũng có một cái mới sau 30 phút. Sự gắn kết giữa da của em bé và người mẹ trong lần cho con bú lần đầu tiên có thể kích hoạt dòng chảy của hormone oxytocin, khuyến khích giải phóng nhau thai một cách tự nhiên. Nếu đến 1 giờ thì sự ra đời của nhau thai vẫn chưa xuất hiện, tình trạng này được gọi là giữ nhau thai.

Đó là định nghĩa của việc giữ nhau thai, trong khi sau đây sẽ được giải thích các nguyên nhân của việc giữ nhau thai để phòng ngừa.

Nguyên nhân của việc giữ lại nhau thai

Sepertri bị xuyên thủng bởi Mom Junction , có một số nguyên nhân khiến nhau thai bị giữ trong bụng mẹ, bao gồm những điều sau đây:

1. Thiếu máu tử cung

Loại lưu giữ nhau thai phổ biến nhất là khi tử cung không co bóp hoặc ngừng co bóp để lấy nhau thai ra khỏi tử cung.

2. Nhau thai bị kẹt

Nguyên nhân gây ứ đọng nhau thai xảy ra khi nhau thai tách ra khỏi tử cung nhưng bị kẹt lại sau cổ tử cung kín. Điều này thường xảy ra khi cổ tử cung bắt đầu đóng trước khi lấy nhau thai.

3. Nhau thai dính liền

Khi tất cả hoặc một phần của nhau thai được gắn vào thành tử cung, tình trạng này được gọi là nhau thai dính. Trong một số ít trường hợp, khi một phần của nhau thai được gắn vào thành tử cung, được gọi là nhau thai. Điều này có nhiều khả năng xảy ra khi nhau thai được gắn vào vết sẹo mổ lấy thai trước đó.

4. Nhau thai

Nhau thai xảy ra khi nhau thai dính vào tử cung, có lẽ là do sẹo mổ lấy thai trước đó.

5. Nhau thai perreta

Nhau thai xảy ra khi nhau thai phát triển và phát triển dọc theo thành tử cung.

Trong khi các nguyên nhân khác của việc giữ nhau thai hiếm gặp bao gồm thùy succenturiate: Việc giữ nhau thai cũng có thể phát triển khi một phần của nhau thai được kết nối với phần chính bởi các mạch máu gắn vào tử cung. Mạch máu này được gọi là thùy succenturiate.

Triệu chứng giữ lại nhau thai

Nếu phần còn lại của nhau thai được giữ trong tử cung sau khi sinh, bạn sẽ gặp các triệu chứng một ngày sau khi sinh, bao gồm:

  1. Sốt
  2. Chuột rút và co thắt nghiêm trọng
  3. Một mùi hôi chứa dư lượng mô lớn
  4. Chảy máu liên tục
  5. Ức chế sản xuất sữa
Theo Tư vấn cho con bú được chứng nhận của Hội đồng Quốc tế (IBCLC), Renee Kam tuyên bố rằng việc loại bỏ nhau thai sau khi sinh là một tín hiệu cho sản xuất sữa mẹ. Nếu nhau thai vẫn bị kẹt trong tử cung, tín hiệu này sẽ bị cắt để nguồn sữa thay đổi.

Loại duy trì Pl Nhaua

Duy trì vị trí là một điều kiện được chia thành ba loại, bao gồm:

1. Nhau thai dính liền

Sự kết dính của nhau thai xảy ra khi các cơn co tử cung không đủ mạnh để loại bỏ nhau thai. Điều này làm cho nhau thai còn lại gắn lỏng lẻo vào thành tử cung. Tình trạng này là loại lưu giữ nhau thai phổ biến nhất.

2. Nhau thai bị kẹt

Khi nhau thai thoát ra khỏi thành tử cung nhưng không được lấy ra khỏi cơ thể người phụ nữ, nó được coi là nhau thai bị mắc kẹt. Điều này thường xảy ra do đóng cổ tử cung trước khi loại bỏ nhau thai. Nhau thai bị mắc kẹt được để lại trong bụng mẹ.

3. Nhau thai

Khi nhau thai bám vào thành cơ tử cung, chuyển dạ trở nên khó khăn hơn và thường gây chảy máu nghiêm trọng. Khả năng của tình trạng này đòi hỏi phải truyền máu và thậm chí cắt tử cung.

Chẩn đoán giữ lại nhau thai

Kiểm tra cẩn thận bởi một nữ hộ sinh hoặc bác sĩ có thể chẩn đoán nhau thai bị kẹt trong tử cung. Bác sĩ sẽ kiểm tra xem nhau thai có còn nguyên vẹn với tử cung sau khi sinh hay không. Ngay cả nhau thai nhỏ nhất còn lại có thể có rủi ro.

Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể không chẩn đoán phần còn thiếu của nhau thai. Tuy nhiên, khi người mẹ bắt đầu trải qua các triệu chứng sau khi sinh, nó cho thấy tình trạng giữ nhau thai.

Chẩn đoán được thực hiện bằng cách siêu âm để kiểm tra các mảnh nhau thai được giữ trong tử cung. Nếu bạn tìm thấy tàn dư nhau thai bị mắc kẹt, bạn sẽ cần điều trị để ngăn ngừa các biến chứng.

Xử lý duy trì Pl Nhaua

Nếu bạn gặp các triệu chứng giữ nhau thai sau khi chuyển dạ, bạn có thể liên hệ với bác sĩ để được điều trị thêm. Các phương pháp điều trị sau đây có thể được thực hiện để khắc phục tình trạng giữ nhau thai:

1. Hướng dẫn sử dụng

Xử lý giữ nhau thai thường được thực hiện trong phòng sinh hoặc phòng mổ. Bác sĩ sẽ đặt ống thông để làm trống bàng quang, và cho thuốc kháng sinh tiêm tĩnh mạch để ngăn ngừa nhiễm trùng. Bạn cũng sẽ được gây tê cục bộ, cột sống hoặc ngoài màng cứng.

Sau đó, bác sĩ sẽ giải phóng nhau thai trong bụng mẹ. Sau khi loại bỏ nhau thai bằng tay để tử cung co lại, bác sĩ sẽ cho thêm thuốc.

2. Kéo dây rốn

Xử lý tình trạng giữ nhau thai được thực hiện khi nhau thai được giải phóng khỏi tử cung, nhưng vẫn chưa thể thoát ra được. Biết được tình trạng này, bác sĩ sẽ nhẹ nhàng kéo dây rốn để giúp loại bỏ nhau thai.

3. Sửa chữa

Việc loại bỏ nhau thai bằng tay được thực hiện một phần và nạo bỏ phần còn lại. Curette chính nó được thực hiện để loại bỏ tàn dư của nhau thai từ tử cung thông qua xói mòn.

4. Cắt tử cung

Khi trường hợp nhau thai percreta, nhau thai phát triển vào tử cung. Điều kiện sớm có thể được thực hiện bằng phẫu thuật cắt tử cung - phẫu thuật cắt bỏ tử cung. Nguy cơ của điều trị này là bạn không còn có thể mang thai.

Có cách nào để ngăn ngừa nhau thai không?

Các mẹo sau đây có thể giúp bạn ngăn ngừa tình trạng giữ nhau thai:

  1. Nếu bạn đã từng trải qua nhau thai bị kẹt trong tử cung sau lần sinh trước, nguy cơ có thể cao hơn. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được chú ý trong giai đoạn ba chuyển dạ. Tiếp xúc da với da của em bé có thể làm giảm nguy cơ.
  2. Tránh sử dụng oxytocin nhân tạo ( syocinon ) trong một thời gian dài để giảm nguy cơ nhau thai bị giữ trong tử cung, mổ lấy thai và sẹo tử cung. Quá nhiều oxytocin sẽ gây mất trương lực tử cung, đây là nguyên nhân chính gây ứ đọng nhau thai trong tử cung.


Thực hiện các bước để ngăn ngừa các biến chứng. Nếu bạn có tiền sử giữ lại nhau thai hoặc bạn có nguy cơ, hãy tham khảo tất cả các vấn đề với bác sĩ của bạn.

Bài viết liên quan

Bài đăng phổ biến từ blog này

300 người thoát khỏi điếc, câm nhờ cấy ốc tai điện tử

3 Chiến lược tiết kiệm thời gian và hiệu quả nhất để quảng bá nội dung blog

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

Ốm nghén hoặc buồn nôn thường xuyên vào buổi sáng

Uống Cafein Khi Mang Thai

bà bầu có nên đi chùa không?

Kỹ sư chiến đấu Việt Nam về thứ ba tại International Army Games

nguyên nhân khiến trẻ nôn mửa sau khi uống sữa mẹ

Bệnh viện đa khoa 700 giường mở tại tỉnh Sóc Trăng

12 loại trái cây tốt cho sức khỏe bà bầu