Hối hận cho những bà mẹ từ chối tiêm vắc xin ho trong suốt 28 tuần mang thai

Hối hận cho những bà mẹ từ chối tiêm vắc xin ho trong suốt 28 tuần mang thai
Hối hận cho những bà mẹ từ chối tiêm vắc xin ho trong suốt 28 tuần mang thai


 Mtuoitre.com - Một bà mẹ tên Cormit đã hối hận rằng khi mang thai 28 tuần, cô đã miễn cưỡng tiêm vắc-xin ho gà. Cho đến ba tuần trước khi sinh, Cormit phàn nàn về những cơn ho bất tận.

Cormit tự gọi mình là "người phụ nữ hữu cơ" nơi cô tránh điều trị y tế hết mức có thể nếu cô không thực sự cần nó. Hơn nữa, khi mang thai, tình trạng của cô ấy vẫn ổn, cô ấy vẫn có thể làm việc và không gặp phải tình trạng thiếu năng lượng hoặc các biến chứng khác.

"Tôi vẫn tiếp tục làm việc như bình thường và đến phòng tập thể dục. Khi tôi mang thai 28 tuần, bác sĩ khuyên tôi nên tiêm phòng ho gà nhưng tôi từ chối vì cảm thấy không cần thiết", Cormit nói trong đoạn video do Gold Coast của Úc ghi lại.

Cho đến ba tuần trước khi sinh, cô bị ho vô tận và Cormit được chẩn đoán mắc bệnh ho gà. Nhưng, vào thời điểm đó, Cormit đã không lo lắng quá nhiều về tình huống này vì cơn ho mà cô trải qua chỉ gây ra một chút khó chịu trong bụng.

Cho đến khi cuối cùng bé Eva được sinh ra. Sau khi trở về nhà, Eva ban đầu bị Cormit giữ và bị ho và khó thở. Trên thực tế, cơ thể em bé dần chuyển sang màu đỏ, xanh và đen. Hoảng sợ, Cormit sau đó đưa bé đến bệnh viện.

"Lúc đó Eva được chẩn đoán mắc bệnh ho gà và đây là một cơn ác mộng. Tôi cảm thấy như Eva và tôi đã ở bệnh viện này được 3 tuần. Nhìn thấy đứa con nhỏ của bạn được tiêm và được điều trị tại Đơn vị Chăm sóc Chuyên sâu chắc chắn không buồn", Cormit nói.

Cũng đọc: Nghiên cứu: Trẻ sơ sinh bị ho gà dễ bị động kinh hơn khi lớn

Không đề cập đến nếu trong một số trường hợp nhất định, Eva phải sử dụng oxy để giúp bé thở. Cộng với tình trạng quấy khóc của Eva và bị ngưng thở khi ngủ. Cormit không phủ nhận rằng kinh nghiệm của Eva cũng là tác động đến quyết định của cô.

Cormit nói: "Nếu tôi có thể xoay vòng thời gian, tôi sẽ tự bảo vệ mình bằng cách tiêm vắc-xin. Nhưng điều này đã xảy ra. Thông điệp của tôi cho phụ nữ mang thai là tiêm phòng nếu cần thiết vì nếu không, cuộc sống của các em bé của bạn có thể bị đe dọa".

Ho gà là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn rất dễ lây lan và được đặc trưng bởi ho khan. Như đã biết, trong điều kiện mang thai, tất cả các loại bệnh nhiễm trùng ở bất kỳ cơ quan nào, đều có nguy cơ xuất hiện một 'cách' để vi khuẩn xâm nhập vào mạch máu và lây lan sang thai nhi.

Chà, bệnh ho gà có thể gây tử vong cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Vì lý do này, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh gợi ý rằng phụ nữ mang thai ở tháng thứ ba nên tiêm vắc-xin ho gà.

Bài viết liên quan

Bài đăng phổ biến từ blog này

300 người thoát khỏi điếc, câm nhờ cấy ốc tai điện tử

3 Chiến lược tiết kiệm thời gian và hiệu quả nhất để quảng bá nội dung blog

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

Ốm nghén hoặc buồn nôn thường xuyên vào buổi sáng

Uống Cafein Khi Mang Thai

bà bầu có nên đi chùa không?

Kỹ sư chiến đấu Việt Nam về thứ ba tại International Army Games

nguyên nhân khiến trẻ nôn mửa sau khi uống sữa mẹ

Bệnh viện đa khoa 700 giường mở tại tỉnh Sóc Trăng

12 loại trái cây tốt cho sức khỏe bà bầu