Hút Thuốc Khi Mang Thai

Hút Thuốc Khi Mang Thai
Hút Thuốc Khi Mang Thai
Mang thai là thời gian tuyệt vời để bạn bỏ thuốc lá. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn và có nhiều năng lượng hơn để trải qua thai kỳ. Bạn cũng sẽ giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe trong tương lai như bệnh tim, ung thư và các vấn đề về phổi khác.
Các nghiên cứu cho thấy 12-20% phụ nữ mang thai hút thuốc, khiến bản thân và em bé gặp nguy hiểm. Và hơn 1.000 em bé ở Mỹ chết mỗi năm vì mẹ của chúng hút thuốc trong khi mang thai.
Những lợi ích là rất lớn, nhưng quá trình này là khó khăn, đặc biệt là với sự căng thẳng thêm của thai kỳ. Mặc dù đây có thể là một hành trình rất khó khăn, nhưng có những nguồn lực có sẵn để giúp bạn bỏ thói quen này.

Sự Thật Về Hút Thuốc Khi Mang Thai

Khi bạn hút thuốc thì bé cũng vậy . Khi bạn hút thuốc, bạn hít phải các chất độc như nicotine, chì, asen và carbon monoxide. Những chất độc này đi vào nhau thai, đây là mô kết nối bạn với em bé và gửi oxy và chất dinh dưỡng và loại bỏ chất thải.
Những chất độc này giữ cho em bé của bạn nhận được cung cấp chất dinh dưỡng và oxy thích hợp mà bé cần để phát triển.
Hút thuốc trong khi mang thai có thể gây ra nhẹ cân, sinh non và tử vong trẻ sơ sinh.  Hút thuốc trong khi mang thai được ước tính chiếm 20 đến 30 phần trăm trẻ sơ sinh nhẹ cân, lên đến 14 phần trăm sinh non và khoảng 10 phần trăm của tất cả các trường hợp trẻ sơ sinh tử vong theo Hiệp hội Phổi Hoa Kỳ.
Khói thuốc phụ có thể gây ra vấn đề cho em bé của bạn.  Theo Hiệp hội Phổi Hoa Kỳ, các nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng nếu một phụ nữ ở xung quanh khói thuốc phụ khi mang thai, sẽ có thêm rủi ro.
Bạn có nhiều khả năng sinh con nặng quá ít và có thể có vấn đề về sức khỏe.
Có thể có những rủi ro sức khỏe lâu dài cho em bé của bạn . Hút thuốc trong khi mang thai có thể khiến em bé của bạn bị cảm lạnh nhiều hơn, các vấn đề về phổi, khuyết tật học tập và các vấn đề về tăng trưởng thể chất.
Nếu người mẹ tiếp tục hút thuốc sau khi em bé chào đời, em bé có thể bị cảm lạnh, ho và nhiễm trùng tai giữa nhiều hơn. Em bé có phổi rất nhỏ, và khói thuốc lá khiến chúng khó thở hơn. Điều này có thể khiến em bé bị viêm phế quản và viêm phổi.
Khói thuốc phụ có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ . Các nghiên cứu gần đây hiện đang liên kết trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tiếp xúc với khói thuốc phụ đã làm tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn, các vấn đề về hô hấp, khuyết tật học tập và ung thư.
Khói thuốc phụ là sự ô nhiễm xảy ra từ việc hút thuốc lá. Những độc tố này tích tụ theo thời gian, mỗi lần một điếu thuốc. Bạn không thể thấy khói thuốc phụ như bạn có thể hút thuốc thứ nhất và khói thuốc phụ , nhưng nó có ảnh hưởng nghiêm trọng như nhau.
Khói thuốc phụ được tạo thành từ các loại khí và độc tố tồn tại trong quần áo và tóc của người dân, trên thảm, đồ nội thất và rèm. Bởi vì bộ não của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vẫn đang phát triển, chúng dễ bị ảnh hưởng bởi bất kỳ mức độ độc tố nào.
Và bởi vì trẻ nhỏ thường ở gần bề mặt hấp thụ các lớp độc tố này (và chúng cũng có khả năng đặt miệng lên bề mặt phòng), điều này làm cho những bề mặt bị ô nhiễm này nguy hiểm hơn so với người lớn.
Phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ nên cố gắng tránh xa bất kỳ nơi nào xảy ra hút thuốc.
Liệu pháp thay thế nicotine như miếng dán vẫn có thể ảnh hưởng đến em bé của bạn. Trước khi sử dụng bất kỳ chất hỗ trợ thay thế hoặc cai nghiện nicotine nào, bạn nên thảo luận với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn. Bạn và nhà cung cấp của bạn có thể thảo luận về những gì có lợi hơn cho bạn và em bé.

Kế Hoạch Của Bạn Để Thoát:

Chúng tôi hiểu rằng hút thuốc là khó bỏ, nhưng chúng tôi có niềm tin rằng bạn có thể làm điều đó! Nếu bạn đang nghĩ đến việc bỏ thuốc lá, hãy chuẩn bị và có kế hoạch.
1. Lập danh sách tất cả các lý do và lợi ích của việc bỏ thuốc lá. Một số lợi ích cho em bé của bạn:

 • Giảm nguy cơ em bé bị thiếu cân hoặc quá sớm
 • Tăng lượng chất dinh dưỡng và oxy mà em bé của bạn sẽ nhận được
 • Giảm nguy cơ em bé gặp vấn đề về sức khỏe
 • Tăng khả năng em bé sẽ về nhà cùng bạn từ bệnh viện
Một số lợi ích cho bạn:

 • Giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe trong tương lai như bệnh tim, ung thư và các vấn đề về phổi
 • Cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn để trải qua thai kỳ của bạn
 • Tiết kiệm cho bạn tiền mà bạn có thể chi cho các mặt hàng trẻ em
2. Thay đổi thói quen hàng ngày của bạn.

 • Thay vì hút thuốc sau bữa ăn, hãy bắt đầu một truyền thống mới như đi dạo hoặc đọc cuốn sách mang thai yêu thích của bạn.
 • Thay vì hút thuốc khi bạn đọc, hãy bắt đầu uống sữa lắc hoặc ăn một bữa ăn nhẹ nhỏ.
3. Có một hệ thống hỗ trợ mạnh mẽ. Cố gắng bỏ hút thuốc là khó, và có một người bạn hoặc thành viên gia đình để gọi khi bạn đang trên bờ vực hút thuốc thực sự có thể giúp tạo ra sự khác biệt. Nó cũng hữu ích nếu bạn ở xung quanh những người không hút thuốc.
4. Hỏi nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn cho các nguồn lực. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ rất vui lòng giúp bạn tìm một chương trình cai nghiện hoặc hỗ trợ cai nghiện như miếng dán nicotine, kẹo cao su, thuốc hít hoặc thuốc .
Có một số hỗ trợ mà nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể kê đơn và một số hỗ trợ mà bạn có thể mua không cần đơn thuốc. Trước khi dùng bất kỳ chất hỗ trợ nào, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Những chất hỗ trợ này vẫn chứa nicotine, có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và sức khỏe của bé.
5. Đặt ngày nghỉ việc! Đây là ngày mà bạn vứt bỏ tất cả thuốc lá và gạt tàn.

Mẹo Bỏ Nhanh:


 • Giữ cho tay và miệng của bạn bận rộn (nhai kẹo cao su, đăng ký tắm cho bé, bắt đầu một nghề mới, ngậm kẹo cứng.)
 • Khi bạn cảm thấy muốn hút thuốc, chỉ cần nhìn vào danh sách bạn đã viết về lý do để bỏ thuốc lá.
 • Gọi cho người hỗ trợ của bạn khi bạn cảm thấy muốn hút thuốc.
 • Đừng bao quanh mình với những người hút thuốc hoặc những nơi không hút thuốc.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu