Khi nào bạn nên đi thử thai.

Làm thế nào để thử thai

Khi nào bạn nên đi thử thai. Nghĩ rằng bạn có thể mang thai?
Ngay cả với các phương pháp ngừa thai hiệu quả nhất , luôn có cơ hội xảy ra lỗi. Rốt cuộc, chỉ cần một tinh trùng để thụ tinh cho trứng. Tìm hiểu xem điều đó có xảy ra hay không cũng dễ như làm xét nghiệm mang thai không kê đơn (OTC).

Các xét nghiệm thai OTC thường kiểm tra nước tiểu của bạn để tìm một loại hormone gọi là gonadotropin màng đệm ở người (HCG). HCG chỉ có mặt nếu bạn đang mang thai . Hormone chỉ được giải phóng nếu trứng được thụ tinh bám bên ngoài tử cung hoặc niêm mạc tử cung của bạn.Cửa hàng xét nghiệm thai trực tuyến.

Có nhiều cách khác nhau để thu thập nước tiểu của bạn để thử nghiệm. Tùy thuộc vào bài kiểm tra bạn chọn, bạn có thể phải:

 • thu thập nước tiểu của bạn vào cốc và nhúng que thử vào chất lỏng
 • thu thập nước tiểu của bạn vào cốc và sử dụng ống nhỏ mắt để di chuyển một lượng nhỏ chất lỏng vào một vật chứa đặc biệt
 • đặt que thử vào khu vực của dòng nước tiểu dự kiến ​​của bạn để nó bắt được nước tiểu giữa dòng
Theo Phòng khám Cleveland , hầu hết các xét nghiệm đều có hiệu quả 99% nếu được thực hiện sau một khoảng thời gian bị bỏ lỡ . Phần tốt nhất là bạn có thể làm điều đó trong sự riêng tư của chính ngôi nhà của bạn. Chỉ cần mở bài kiểm tra, làm theo hướng dẫn và chờ khoảng thời gian được đề xuất để xem kết quả.

Sau khi thời gian chờ được đề xuất đã hết, các bài kiểm tra sẽ hiển thị kết quả của bạn theo một trong các cách sau:

 • thay đổi màu sắc
 • một dòng
 • một biểu tượng, chẳng hạn như cộng hoặc trừ
 • những lời nói mang thai và hay không
Bài VIẾT LIÊN QUAN: Khi nào bạn nên đi thử thai : Cách Chuẩn Bị Cơ Thể Bạn Khi Mang Thai: Trong 30 Ngày

Bao lâu bạn có thể đi thử thai?

Bạn nên chờ đợi để làm xét nghiệm mang thai cho đến tuần sau khi bạn mất thời gian để có kết quả chính xác nhất.

Nếu bạn không muốn đợi cho đến khi bạn bỏ lỡ thời gian của mình, bạn nên đợi ít nhất một đến hai tuần sau khi quan hệ tình dục. Nếu bạn đang mang thai, cơ thể bạn cần thời gian để phát triển mức độ HCG có thể phát hiện được. Điều này thường mất bảy đến 12 ngày sau khi cấy trứng thành công.
Bạn có thể nhận được kết quả không chính xác nếu xét nghiệm được thực hiện quá sớm trong chu kỳ của bạn.

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn nên đi thử thai.

1. Bạn đã bỏ lỡ thời gian của bạnKhi nào bạn nên đi thử thai.Một trong những dấu hiệu mang thai đầu tiên và đáng tin cậy nhất là một khoảng thời gian bị bỏ lỡ.
Nếu bạn không theo dõi chu kỳ của mình chặt chẽ, có thể khó xác định liệu bạn có trễ hay không. Nhiều phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày. Cân nhắc làm bài kiểm tra nếu đã hơn một tháng kể từ khoảng thời gian cuối cùng của bạn.

Hãy nhớ rằng thời gian của bạn đôi khi có thể bị trì hoãn hoặc bỏ qua do căng thẳng , chế độ ăn uống , tập thể dục , hoặc một số điều kiện y tế.

Cũng chú ý đến dòng chảy của bạn nếu bạn nghi ngờ có thai. Nó thường gặp phải chảy máu nhẹ hoặc đốm trong những tuần đầu khi trứng chôn sâu hơn vào niêm mạc tử cung trong quá trình cấy ghép. Lưu ý về bất kỳ sự khác biệt trong màu sắc, kết cấu hoặc lượng máu.
Liên hệ với bác sĩ của bạn nếu bạn bị chảy máu và thử thai dương tính.

Bài VIẾT LIÊN QUAN:  Làm Thế Nào Để Tăng Cơ Hội Mang Thai

2. Khi nào bạn nên đi thử thai ? Bạn bị chuột rút


cramps
Cấy ghép cũng có thể tạo ra một cảm giác tương tự như chuột rút kinh nguyệt . Trong thời kỳ đầu mang thai, bạn có thể cảm thấy sự khó chịu này và nghĩ rằng thời kỳ của bạn chỉ quanh quẩn, nhưng sau đó nó không bao giờ đến.


Nghe có vẻ quen? Làm một bài kiểm tra. Mức độ hormone thay đổi theo phụ nữ và theo thai kỳ.

Bài VIẾT LIÊN QUAN: Khi nào bạn nên đi thử thai :Tiêm Phòng Vắc Xin Khi Mang Thai

3. Ngực bạn đau


breast pain
Khi thai kỳ của bạn sản xuất ngày càng nhiều estrogen và progesterone, những hormone này bắt đầu tạo ra những thay đổi trong cơ thể bạn để hỗ trợ sự phát triển của em bé.


Ngực của bạn có thể cảm thấy mềm và xuất hiện lớn hơn do lưu lượng máu tăng. Núm vú của bạn có thể bị tổn thương và các tĩnh mạch có thể trông tối hơn dưới da.

Bởi vì nhiều phụ nữ cũng cảm thấy khó chịu ở vú trong những ngày trước thời kỳ của họ, triệu chứng này không phải lúc nào cũng là dấu hiệu mang thai.

Bài VIẾT LIÊN QUAN:Những Thay Đổi Vú Trong Khi Mang Thai

4. Bạn đang cảm thấy khác biệt


nausea
Cùng với chuột rút và đau ngực, mang thai sớm có thể gây ra:

 • buồn nôn
 • ác cảm thực phẩm
 • kiệt sức
 • đi tiểu thường xuyên
Khi các tuần trôi qua, các triệu chứng này có thể trở nên mạnh hơn trước khi mức HCG của bạn thậm chí hết muộn trong ba tháng đầu. Bạn biết chính mình, vì vậy hãy chú ý đến cơ thể của bạn. Bất kỳ triệu chứng thể chất bất thường nào cũng có thể khiến bạn phải đi thử thai.

Bài VIẾT LIÊN QUAN: Khi nào bạn nên đi thử thai : Ốm Nghén Là Gì, Ốm Nghén Khi Mang Thai

5. Tránh thai của bạn thất bại


contraception
Thuốc tránh thai, bao cao su và các loại dụng cụ tránh thai khác không bảo vệ 100% khỏi thai kỳ. Nói cách khác, luôn có một cơ hội mang thai nhỏ, cho dù bạn có cẩn thận đến đâu.


Mặc dù sở thích kiểm soát sinh đẻ của bạn, hãy xem xét việc kiểm tra nếu bạn gặp bất kỳ dấu hiệu nào chúng tôi đã liệt kê.

Lỗi hoặc khiếm khuyết của con người cũng có thể dẫn đến mang thai ngoài kế hoạch. Thuốc tránh thai có thể khó nhớ mỗi ngày. Theo Plazed Parenthood, cứ 100 phụ nữ thì có 9 người dùng thuốc sẽ có thai nếu họ không dùng thuốc theo chỉ dẫn.

Bao cao su có thể bị vỡ và rách hoặc sử dụng không đúng cách. Theo Plazed Parenthood, gần 100 trong số 100 phụ nữ dựa vào bao cao su để tránh thai có thai mỗi năm.

Nếu bạn lo lắng về thất bại trong việc ngừa thai, hãy hỏi bác sĩ về các biện pháp tránh thai thay thế, chẳng hạn như dụng cụ tử cung (DCTC). Theo Plazed Parenthood, cứ 100phụ nữ sử dụng IUD thì có ít hơn một người mang thai mỗi năm.

Bài VIẾT LIÊN QUAN: 7 Chìa Khóa Để Mang Thai Khỏe Mạnh Cho Đến Khi Sinh Con

Khi nào bạn nên đi thử thai . Khi nghi ngờ, hãy kiểm tra!

Phụ nữ hoạt động tình dục trong những năm sinh sản có cơ hội mang thai mỗi tháng, ngay cả khi sử dụng biện pháp bảo vệ. Có những tín hiệu nhất định mà cơ thể bạn có thể gửi sẽ nhắc bạn đi thử thai .
Để có kết quả tốt nhất, hãy làm bài kiểm tra sau khi bạn nghĩ rằng bạn đã bỏ lỡ thời gian của mình. Kiểm tra trong lần ghé thăm phòng tắm buổi sáng đầu tiên của bạn, hoặc giữ nó trong vài giờ để tăng nồng độ hormone HCG mà xét nghiệm đo được.

Kiểm tra sớm giúp đảm bảo rằng bạn có được sự chăm sóc phù hợp cho bản thân và, nếu có thể, chăm sóc trước khi sinh cho em bé của bạn. Trong trường hợp có kết quả khả quan, hãy liên hệ với bác sĩ càng sớm càng tốt để thảo luận về các lựa chọn và các bước tiếp theo tiềm năng của bạn.

Bài VIẾT LIÊN QUAN: Khi nào bạn nên đi thử thai : 6 Bước Cần Làm Nếu Bạn Muốn Có Thai Nhanh Chóng

Q & A: Làm thế nào chính xác là các xét nghiệm mang thai tại nhà?


Q:

Làm thế nào chính xác là thử thai tại nhà?

A:

Các xét nghiệm thai kỳ tại nhà (HPTs) khá chính xác. Họ làm việc bằng cách phát hiện sự hiện diện của gonadotropin màng đệm ở người (hCG) trong nước tiểu, được tạo ra khi có thai.

Tuy nhiên, các nhãn hiệu thử nghiệm khác nhau có thể nhận ra lượng hormone khác nhau. Mức độ hCG rất thấp khi bắt đầu mang thai, khiến một số HPT cho kết quả âm tính giả.

Nếu bạn nhận được kết quả âm tính và vẫn không có kinh nguyệt trong vài ngày, bạn nên kiểm tra lại..

Tất cả nội dung là thông tin nghiêm ngặt và không nên được coi là tư vấn y tế.  

Bài VIẾT LIÊN QUAN: Đau Lưng Khi Mang Thai: Nguyên Nhân, Điều Trị Và Phòng Ngừa

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu