Làm thế nào để tăng cơ hội mang thai

Làm thế nào để tăng cơ hội mang thai

Làm thế nào để tăng cơ hội mang thai.
Sau khi họ đưa ra quyết định sinh con, nhiều phụ nữ cố gắng làm mọi thứ có thể để thụ thai trong chu kỳ tiếp theo. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là mang thai có thể mất thời gian.

Một phụ nữ 30 tuổi khỏe mạnh chỉ có 20% cơ hội mang thai mỗi tháng. Nó là bình thường cho nó mất một vài tháng hoặc lâu hơn.

Nếu bạn lo lắng về việc có thai, có một vài bước bạn có thể thực hiện để làm cho việc dùng thử cố gắng hiệu quả hơn.

Đây là cách để tăng cơ hội của bạn một cách an toàn.

mọi người cũng đọc: 5 Sự Thật Về Rụng Trứng Và Khả Năng Sinh Sản

Những thứ cơ bản

Giáo viên sức khỏe trường trung học của bạn có thể làm cho nó có vẻ như bạn có thể mang thai bất cứ khi nào bạn quan hệ tình dục. Nhưng trong thực tế, nó phức tạp hơn một chút.

Mỗi tháng, có một loạt các thay đổi nội tiết tố trong cơ thể bạn khiến một quả trứng chưa trưởng thành trong buồng trứng phát triển và trưởng thành. Mỗi chu kỳ của phụ nữ là khác nhau. Quá trình này mất trung bình khoảng hai tuần, bắt đầu với chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.

Khi trứng đã trưởng thành, nó được phóng ra khỏi buồng trứng trong một quá trình gọi là rụng trứng. Trứng sau đó đi xuống ống dẫn trứng về phía tử cung. Trứng chỉ tồn tại trong khoảng 24 giờ sau khi được phát hành.

Nếu trứng được thụ tinh bởi một tế bào tinh trùng trong khung thời gian này, trứng được thụ tinh sẽ tiếp tục di chuyển xuống phía tử cung. Sau đó nó sẽ cấy vào niêm mạc tử cung.

Điều quan trọng là quan hệ tình dục trong những ngày trước và trong ngày rụng trứng. Bằng cách đó, các tế bào tinh trùng nằm trong ống dẫn trứng khi trứng được giải phóng. Điều này làm cho việc thụ tinh xảy ra dễ dàng hơn. Tinh trùng có thể tồn tại trong đường sinh sản nữ trong tối đa bốn hoặc năm ngày.

mọi người cũng đọc: Bệnh Lây Truyền Qua Đường Tình Dục (STDs) Và Mang Thai

Bắt đúng thời điểm

Cách tốt nhất để tăng tỷ lệ mang thai nhanh chóng là đảm bảo rằng bạn quan hệ tình dục đúng thời điểm trong chu kỳ của bạn.

Nếu bạn có chu kỳ đều đặn, bạn sẽ rụng trứng khoảng hai tuần trước khi có kinh. Điều này có nghĩa là cửa sổ màu mỡ của bạn sẽ là bảy ngày trước ngày rụng trứng dự kiến ​​của bạn.

Nếu bạn có chu kỳ không đều, có thể khó dự đoán hơn một chút khi nào bạn sẽ rụng trứng và khi nào cửa sổ màu mỡ của bạn sẽ.

Có một số kỹ thuật mà bạn có thể sử dụng để xác định chính xác hơn cửa sổ rụng trứng và màu mỡ của mình.

mọi người cũng đọc: 6 Bước Cần Làm Nếu Bạn Muốn Có Thai Nhanh Chóng

Bộ dự đoán rụng trứng

Những bộ dụng cụ này tương tự như xét nghiệm thử thai bằng nước tiểu. Bạn sẽ đi tiểu trên que thử vào mỗi buổi sáng, bắt đầu một vài ngày trước khi bạn nghĩ bạn sẽ rụng trứng.

Các que thử phát hiện hormone luteinizing (LH). Nó tăng ngay trước khi rụng trứng.

Khi bạn nhận được kết quả dương tính (kiểm tra hướng dẫn kiểm tra của bạn để biết chi tiết), bạn nên quan hệ vào ngày hôm đó và trong vài ngày tới. Những bộ dụng cụ kiểm tra có sẵn trên quầy tại nhà thuốc của bạn. Cửa hàng cho bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng.

Thân nhiệt chuẩn

Bằng cách đo nhiệt độ cơ thể cơ bản của bạn mỗi sáng trước khi ra khỏi giường, bạn có thể phát hiện nhiệt độ tăng rất nhẹ trong ba buổi sáng liên tiếp. Sự gia tăng nhiệt độ có thể chỉ bằng một nửa
độ.

 Đây có thể là một tín hiệu của cửa sổ màu mỡ của bạn và chỉ ra rằng bạn nên quan hệ tình dục.
Phương pháp này không phải lúc nào cũng đáng tin cậy vì có rất nhiều yếu tố khác nhau (như nhiễm trùng) có thể gây tăng nhiệt độ. Một số phụ nữ cũng khó phát hiện sự gia tăng nhiệt độ.

mọi người cũng đọc: Câu Chuyện Về Người Mẹ Trẻ Được Chẩn Đoán Mắc Bệnh Ung Thư Vú Khi Mang Thai

Thay đổi chất nhầy cổ tử cung

Khi nang noãn (một túi nhỏ trong buồng trứng chứa trứng trưởng thành) phát triển, mức estrogen của bạn tăng lên. Sự gia tăng estrogen này làm cho chất nhầy cổ tử cung của bạn trở nên mỏng và trơn. Bạn cũng có thể nhận thấy sự gia tăng chất nhầy cổ tử cung.

Khi bạn bắt đầu thấy những thay đổi này, bạn nên bắt đầu quan hệ tình dục mỗi ngày hoặc mỗi ngày cho đến khi rụng trứng. Một khi rụng trứng xảy ra, chất nhầy cổ tử cung của bạn sẽ trở nên dày và dính. Nó cũng có thể xuất hiện nhiều mây.

mọi người cũng đọc: Quan Hệ Tình Dục Khi Mang Bầu, An Toàn Hay Có Hại?

Theo dõi nang

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc theo dõi ngày rụng trứng của mình bằng các phương pháp trên, bạn có thể nói chuyện với bác sĩ về các lựa chọn của mình. Một số bác sĩ sẽ theo dõi bạn bằng các xét nghiệm hormone máu thường xuyên và siêu âm buồng trứng. Điều này sẽ giúp bạn biết chính xác thời điểm rụng trứng của bạn sẽ xảy ra.

Vị trí, cực khoái và bôi trơn

Có rất nhiều huyền thoại về tình dục, khả năng sinh sản và làm thế nào để mang thai dễ xảy ra hơn. Một số trong số này đề nghị các vị trí khác nhau hoặc giữ cho hông tăng cao sau khi quan hệ trong một khoảng thời gian.

Những người khác cho rằng nếu người phụ nữ đạt cực khoái (hoặc không), việc thụ thai có nhiều khả năng. Thật không may, không có nghiên cứu sao lưu những tuyên bố này.

Một điều bạn nên nghĩ về là chất bôi trơn của bạn. Một số sản phẩm có thể làm giảm khả năng vận động và khả năng sống của tinh trùng. Đây là những điều quan trọng khi cố gắng mang thai.
Bạn sẽ muốn tránh:
  • Astroglide
  • Thạch thạch
  • nước bọt
  • dầu ô liu
Nếu bạn cần sử dụng chất bôi trơn, hãy thử Pre-Seed, dầu khoáng hoặc dầu hạt cải. Những sản phẩm này sẽ không can thiệp vào tinh trùng của đối tác của bạn.

mọi người cũng đọc: Chọn Vitamin Trước Khi Sinh Của Bạn Một Cách Khôn Ngoan

Cơ thể khỏe mạnh, thai kỳ khỏe mạnh.

Trước khi cố gắng mang thai, bạn nên cố gắng khỏe mạnh nhất có thể. Trên thực tế, hầu hết các bác sĩ sẽ khuyên bạn nên đặt hẹn với bác sĩ sản khoa trước khi mang thai.

Trong chuyến thăm định kiến ​​này, bạn sẽ nói về các vấn đề sức khỏe hiện có và được kiểm tra các bệnh di truyền. Bạn cũng có thể giải quyết các mối quan tâm sức khỏe khác mà bạn có thể có.
Bác sĩ có thể khuyên bạn nên thay đổi lối sống trước khi mang thai. Chúng có thể bao gồm:
  • tăng cân
  • cải thiện thói quen ăn uống / tập thể dục
  • loại bỏ rượu hoặc thuốc lá
  • cắt giảm lượng caffeine
Nếu bạn uống nhiều cà phê hoặc soda, có thể hữu ích để bắt đầu cắt giảm ngay bây giờ. Các khuyến nghị hiện tại là hạn chế lượng caffeine xuống còn khoảng 200 mg mỗi ngày. Điều này tương đương với một tách cà phê 12 ounce.

Bạn cũng nên bắt đầu dùng vitamin trước khi sinh với ít nhất 400 microgam axit folic mỗi ngày ngay khi bạn quyết định bắt đầu cố gắng thụ thai. Điều này là để giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh nhất định.

mọi người cũng đọc: Phương Pháp Shettles - Cố Gắng Cho Một Chàng Trai Hay Cô Gái

Khi nào cần giúp đỡ

Hầu hết các cặp vợ chồng khỏe mạnh sẽ thụ thai trong vòng một năm tích cực cố gắng mang thai. Nếu bạn không có thai trong vòng một năm và dưới 35 tuổi, bạn nên đến gặp bác sĩ để đánh giá khả năng sinh sản.

Nếu bạn trên 35 tuổi, bạn chỉ nên đợi sáu tháng trước khi gặp bác sĩ.

Các cặp vợ chồng cũng nên gặp chuyên gia về khả năng sinh sản nếu họ có tiền sử sảy thai nhiều lần hoặc biết rằng họ có tình trạng di truyền hoặc y tế có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của họ.

mọi người cũng đọc: Bạn Muốn Kết Hôn? Tập 3 Bài Này Để Bạn Trông Đẹp Nhất Có Thể!

Mang đi

Nó có thể gây bực bội khi mang thai không xảy ra ngay lập tức, nhưng hãy cố gắng kiên nhẫn. Điều này là bình thường và nó không có nghĩa là nó sẽ không bao giờ xảy ra với bạn. Cố gắng giữ cho bé vui vẻ và thích phiêu lưu.

Hãy thư giãn và bạn sẽ tăng cơ hội nhận được kết quả tích cực mà bạn đang chờ đợi.

xem thêm: Cách Để Có Thai Nhanh Hơn - Tình Dục Không Chỉ Là Niềm Vui

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu