Mang thai và rượu: An toàn và tác dụng và nghiện

Mang thai và rượu: An toàn và tác dụng và nghiện

Mang thai và rượu: An toàn và tác dụng và nghiện.
Khi bạn tiêu thụ rượu trong khi mang thai, em bé cũng vậy, vì rượu tự do đi qua nhau thai đến em bé của bạn. Nếu bạn chọn uống rượu khi đang mang thai, bạn sẽ tăng nguy cơ em bé sẽ sinh ra với Rối loạn phổ rượu ở thai nhi (FASD) .
Rối loạn phổ rượu ở thai nhi (FASD) là toàn bộ các khuyết tật bẩm sinh do tiếp xúc với rượu trước khi sinh. Có tới 40.000 em bé được sinh ra với FASD mỗi năm ở Mỹ

Sự thật về thai kỳ và rượu

Rượu là một chất gây quái thai

Teratogen là một chất được biết là có hại cho sự phát triển của con người.

Rượu vượt qua nhau thai

Khi bạn uống rượu, em bé của bạn cũng vậy. Bởi vì trẻ nhỏ so với người lớn, rượu phân hủy chậm hơn nhiều so với ở người trưởng thành. Điều này có nghĩa là rượu tồn tại trong máu của em bé lâu hơn nhiều so với trong máu của mẹ, do đó dẫn đến tác hại không thể đảo ngược đối với sự phát triển của em bé.

Tất cả đồ uống có chứa cồn có thể gây hại cho em bé của bạn

Không có lượng rượu an toàn mà bạn có thể tiêu thụ nếu bạn đang mang thai. Tốt nhất là thảo luận về bất kỳ mô hình uống rượu với nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn.

Tác dụng của rượu đối với em bé

Em bé của bạn luôn ở trong trạng thái tăng trưởng và phát triển liên tục trong toàn bộ quá trình mang thai của bạn. Trong bốn tuần đầu tiên của thai kỳ, tim, hệ thần kinh trung ương, mắt, cánh tay và chân của bé đang phát triển. Não của bé bắt đầu phát triển vào khoảng tuần thứ ba và tiếp tục trưởng thành trong suốt phần còn lại của thai kỳ.
Trong tam cá nguyệt thứ ba , em bé của bạn sẽ phát triển nhanh chóng. Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều rượu trong những giai đoạn phát triển quan trọng này, bạn có thể gây hại nghiêm trọng cho em bé. Kết quả của việc uống quá nhiều (uống một cách thường xuyên hoặc uống say sưa) có thể dẫn đến Hội chứng rượu bào thai hoặc ảnh hưởng rượu của thai nhi. Đây là những tác động suốt đời, không thể đảo ngược có thể dẫn đến các khuyết tật bẩm sinh về thể chất, tinh thần và thần kinh.

Nếu tôi uống rượu trước khi biết mình có thai thì sao?

Nếu bạn không biết rằng mình đã có thai và uống rượu, điều tốt nhất bạn có thể làm bây giờ là DỪNG uống ngay lập tức. Bạn bỏ thuốc càng sớm thì càng tốt. Nếu bạn ngừng uống bây giờ, nguy cơ gây hại sẽ giảm.

Có bất kỳ lượng rượu an toàn để uống trong khi mang thai?

Không có lượng rượu nào được biết là an toàn để tiêu thụ trong khi mang thai và bạn càng uống nhiều, bạn sẽ càng tăng nguy cơ em bé sẽ gặp vấn đề. Theo bác sĩ phẫu thuật nói chung, loại thức uống tạo ra nguy cơ mắc FASD cao nhất là uống say (uống hơn 5 ly cùng một lúc) hoặc uống bảy hoặc nhiều đồ uống trong một tuần.

Uống ít hơn số lượng này cũng đã được biết là dẫn đến FASD. Đây là lý do tại sao chúng tôi coi bất kỳ lượng tiêu thụ rượu trong khi mang thai là không an toàn.
Previous Post
Next Post
Related Posts