Ngăn ngừa ung thư cổ tử cung, BPJS tổ chức sàng lọc miễn phí đồng thời trên khắp Indonesia

Mtuoitre.com - Vào thứ Sáu (29/07/2016), Cơ quan Tổ chức An sinh Xã hội Y tế (BPJS) đã chính thức ra mắt chương trình Kiểm tra Tài sản Trực quan (IVA) và Kiểm tra Papmear miễn phí cho phụ nữ trên khắp Indonesia. Có 1.558 điểm dịch vụ trải rộng với đối tượng mục tiêu khoảng 27.000.
Ngăn ngừa ung thư cổ tử cung, BPJS tổ chức sàng lọc miễn phí đồng thời trên khắp Indonesia


Giám đốc Nhân sự và Sức khỏe Cộng đồng BPJS Mira Anggraini cho biết hoạt động này là một nỗ lực phòng ngừa và phòng ngừa đối với bệnh ung thư cổ tử cung (cổ tử cung) thường do Virus Papiloma ở Người (HPV) gây ra. Tất cả phụ nữ đều có nguy cơ bị ảnh hưởng vì trước khi 'hạt giống' ung thư xuất hiện, cần phải kiểm tra sớm.

"Mỗi giờ có những phụ nữ Indonesia chết vì ung thư cổ tử cung, khi chúng ta nói về ung thư khi ở mức độ cao sẽ rất khó chữa. Vì vậy, phạm vi sàng lọc lý tưởng là 80% phụ nữ Indonesia nhưng hiện tại con số này vẫn còn 2%," khi gặp nhau tại Văn phòng Thị trưởng Bắc Jakarta.
"Chúng tôi phải nhắc nhở nhau vì chính phủ thực sự không còn chi phí nữa. Hoạt động này dự kiến ​​sẽ tăng phạm vi sàng lọc và thúc đẩy nhận thức cộng đồng", ông nói tiếp.

Ngăn ngừa ung thư cổ tử cung, BPJS tổ chức sàng lọc miễn phí đồng thời trên khắp Indonesia
Ngăn ngừa ung thư cổ tử cung, BPJS tổ chức sàng lọc miễn phí đồng thời trên khắp Indonesia

Bảo tàng Kỷ lục Thế giới-Indonesia (MURI) cũng trao giải thưởng cho các hoạt động kiểm tra đang diễn ra. Giải thưởng cho phép BPJS Kesehatan là tổ chức tổ chức các chương trình sàng lọc IVA và Pap smear đồng thời nhất ở Indonesia.

Mira nói rằng mặc dù chương trình khởi động kiểm tra sẽ đồng thời kết thúc, cộng đồng sẽ không phải lo lắng vì thực sự mỗi ngày kiểm tra IVA và Pap smear có thể được thực hiện miễn phí. Cư dân chỉ cần đến cơ sở y tế chính gần nhất như trung tâm y tế và xuất trình thẻ JKN.

Ung thư cổ tử cung ở Indonesia là một trong những bệnh có chi phí cao. BPJS Kesehatan lưu ý rằng số ca mắc ung thư cổ tử cung trong tháng 1 đến tháng 6 năm 2016 là 45.006 cho những người tiếp tục điều trị ngoại trú và 9.381 cho những người nhập viện, trị giá khoảng 84,7 tỷ Rp.

Cũng đọc: Không bao giờ có quan hệ tình dục, ung thư cổ tử cung có thể tấn công?

Bài viết liên quan

Bài đăng phổ biến từ blog này

300 người thoát khỏi điếc, câm nhờ cấy ốc tai điện tử

3 Chiến lược tiết kiệm thời gian và hiệu quả nhất để quảng bá nội dung blog

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

nguyên nhân khiến trẻ nôn mửa sau khi uống sữa mẹ

Ốm nghén hoặc buồn nôn thường xuyên vào buổi sáng

Viết blog ở đâu tốt nhất? Sau đây là 5 nền tảng viết blog tốt nhất

Uống Cafein Khi Mang Thai

bà bầu có nên đi chùa không?

Kỹ sư chiến đấu Việt Nam về thứ ba tại International Army Games

Bệnh viện đa khoa 700 giường mở tại tỉnh Sóc Trăng