Ngăn ngừa ung thư cổ tử cung, vắc-xin HPV có thể được cung cấp cho phụ nữ trẻ

Ngăn ngừa ung thư cổ tử cung, vắc-xin HPV có thể được cung cấp cho phụ nữ trẻ
Ngăn ngừa ung thư cổ tử cung, vắc-xin HPV có thể được cung cấpac cho phụ nữ trẻ


 Mtuoitre.com - Ung thư cổ tử cung là một loại ung thư tấn công nhiều phụ nữ ngoài ung thư vú. Nguyên nhân là do nhiễm vi rút u nhú ở người (HPV) và có thể tấn công bất cứ ai có quan hệ tình dục bất kể tuổi tác của họ.
Phòng ngừa chắc chắn tốt hơn so với điều trị và bác sĩ sản khoa, Tiến sĩ Boy Busmar, SpOG, từ Bệnh viện Hữu nghị cho biết, đã có sẵn vắc-xin cho bệnh ung thư cổ tử cung. Tiêm vắc-xin có thể được thực hiện cho những người từ 10 đến 55 tuổi với hiệu quả bảo vệ đạt 90% trở lên trong thời gian 9 năm như bằng chứng của nghiên cứu.

Độ tuổi từ 10-55 tuổi là độ tuổi lý tưởng để tiêm vắc-xin vì ở độ tuổi đó, các kháng thể được cơ thể sản xuất đúng cách. Ngoài độ tuổi đó, Tiến sĩ Boy nói rằng thực sự không có vấn đề gì khi được tiêm vắc-xin, chỉ có hiệu quả của nó là không tối ưu.

"Ở trẻ nhỏ chưa bao giờ quan tâm trực tiếp đến vắc-xin. Nếu chúng tôi có thể cung cấp cho các bà mẹ, nhưng kiểm tra phết tế bào nhú để phát hiện đã bị bệnh. sau đó chúng tôi tiêm phòng, biết rằng ung thư có thể mở rộng ", bác sĩ Boy nói khi gặp tại bệnh viện Persahabatan, Rawamangun, Đông Jakarta, thứ Hai (25/11/2016).

"Cung cấp vắc-xin này có thể ngăn ngừa bệnh tật suốt đời. Có một số nghiên cứu trong năm 2006 cho đến 9 năm, các kháng thể vẫn còn cao và khả năng là sự sống. Chúng ta có trong cơ thể một tế bào bộ nhớ có thể nhớ nếu có vi-rút HPV kháng thể trực tiếp được hình thành, "Tiến sĩ Boy tiếp tục.

Hơn nữa, Tiến sĩ Boy cho biết nếu bạn thực sự muốn cẩn thận hơn, một người đàn ông cũng có thể sử dụng vắc-xin HPV này. Đừng nhầm lẫn mặc dù virus gây ung thư cổ tử cung nhiều hơn ở phụ nữ nhưng nó cũng có thể tấn công nam giới và gây ung thư dương vật.

"Nhưng hãy nhớ rằng mặc dù bạn đã được tiêm phòng, bạn vẫn nên kiểm tra thường xuyên. Mỗi năm một lần, bạn có thể kiểm tra phết tế bào nhú hoặc IVA (kiểm tra bằng axit axetic trực quan)", bác sĩ Boy kết luận.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu