Nghiên cứu: Trẻ sơ sinh bị ho gà dễ bị động kinh hơn khi lớn lên

Nghiên cứu: Trẻ sơ sinh bị ho gà dễ bị động kinh hơn khi lớn lên
Nghiên cứu: Trẻ sơ sinh bị ho gà dễ bị động kinh hơn khi lớn lên
Mtuoitre.com - Khi một em bé được chẩn đoán mắc bệnh ho gà, thì em bé đó có thể có nguy cơ mắc bệnh động kinh cao hơn khi trưởng thành. Điều này đã được tiết lộ trong một nghiên cứu được thực hiện ở Đan Mạch gần đây.

Trong khi đó, dữ liệu từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh cho thấy các trường hợp ho gà tăng lên năm ngoái lên 15%.Nhóm các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện Đại học Aarhus đã cố gắng xem xét mối quan hệ của bệnh ho gà mà các em bé gặp phải với nguy cơ mắc bệnh động kinh khi chúng trưởng thành. Họ đã phân tích 4.700 bệnh sử của bệnh nhân sinh từ năm 1978 đến năm 2011. Tất cả các bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh ho gà trước 6 tháng tuổi.


Kết quả cho thấy, ở độ 10 tuổi, những đứa trẻ chưa bao giờ bị ho gà cũng có nguy cơ mắc bệnh động kinh khoảng 0,9%. Trong khi đó, trẻ em được chẩn đoán mắc bệnh ho gà có nguy cơ bị động kinh 1,7%. Ở trẻ em được chẩn đoán mắc bệnh ho gà sau 3 tuổi, người ta biết rằng không có nguy cơ mắc bệnh động kinh.

"Mặc dù vẫn chưa biết đầy đủ về việc ho gà có thể khiến trẻ có nguy cơ mắc bệnh động kinh cao hơn, nhưng giả thuyết của chúng tôi là ho gà bị ảnh hưởng do thiếu oxy trong máu. Lượng oxy trong máu thấp có thể gây tổn thương não nhẹ", nhà nghiên cứu viết. báo cáo.

Trong khi, giáo sư nhi khoa tại Trường Y David Geffen, Los Angeles, Tiến sĩ James D Cherry, người không tham gia vào nghiên cứu cho biết sẽ có ý nghĩa nếu nguy cơ mắc bệnh động kinh ở trẻ em khi trưởng thành với ho gà hoặc ho gà họ trải qua.

"Bất kỳ nhiễm trùng nào có thể xảy ra đều có thể làm tăng nguy cơ biến chứng khác trong não, chẳng hạn như chậm phát triển trí tuệ", Giáo sư Cherry nói với Reuters và được trích dẫn vào thứ Sáu (6/11/2015).

ho gà là một bệnh về đường hô hấp truyền nhiễm do vi khuẩn Bordetella ho gà gây ra. Tình trạng này làm cho bệnh nhân bị ho nặng và không kiểm soát được.Mọi lứa tuổi đều có thể có nguy cơ mắc bệnh này. Ở trẻ dưới 1 tuổi, ho gà sẽ rất nguy hiểm nếu điều trị không đúng. Để ngăn ngừa ho gà, trẻ em nên tiêm phòng.

Cũng đọc: Trẻ em nhắm mục tiêu do ho gà hoành hành

Bài viết liên quan

Bài đăng phổ biến từ blog này

300 người thoát khỏi điếc, câm nhờ cấy ốc tai điện tử

3 Chiến lược tiết kiệm thời gian và hiệu quả nhất để quảng bá nội dung blog

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

Ốm nghén hoặc buồn nôn thường xuyên vào buổi sáng

Uống Cafein Khi Mang Thai

bà bầu có nên đi chùa không?

Kỹ sư chiến đấu Việt Nam về thứ ba tại International Army Games

nguyên nhân khiến trẻ nôn mửa sau khi uống sữa mẹ

Bệnh viện đa khoa 700 giường mở tại tỉnh Sóc Trăng

12 loại trái cây tốt cho sức khỏe bà bầu