nguyên nhân gây táo bón khi mang thai

nguyên nhân gây táo bón khi mang thai.

Khó đi đại tiện do táo bón được nhiều bà bầu trải qua. Bình thường không, có. Và nguyên nhân là gì?

Táo bón là một rối loạn tiêu hóa ở dạng ức chế loại bỏ các mảnh vụn thức ăn, do đó, mẹ gặp khó khăn trong việc đi đại tiện. Thông thường, phân trở nên cứng và dạ dày cảm thấy đau hoặc ợ nóng. Tình trạng này còn được gọi là táo bón và trong thai kỳ, gây ra bởi:
nguyên nhân gây táo bón khi mang thai

Tăng hormone progesterone. Các hormone progesterone đóng một vai trò trong quá trình thư giãn trong hoạt động cơ bắp trơn tru. Hormone tăng, dẫn đến sự di chuyển hoặc di chuyển của các cơ quan tiêu hóa trở nên thư giãn hoặc chậm chạp. Do đó, quá trình làm rỗng dạ dày trở nên dài hơn và thời gian vận chuyển thức ăn trong dạ dày tăng lên. Ngoài ra, chuyển động nhu động ruột (xoa bóp trong ruột, một trong những hoạt động để tiêu hóa thức ăn) cũng làm chậm để lực đẩy ruột và co bóp của các mảnh vụn thức ăn suy yếu. Do đó, thức ăn thừa tích tụ lâu hơn trong ruột và rất khó để loại bỏ.


Dạ dày mở rộng. Bụng của phụ nữ mang thai, gây ra áp lực tử cung trong các mạch máu phía sau xương chậu và tĩnh mạch chủ dưới (tĩnh mạch lớn ở bên phải của cơ thể, nhận dòng máu từ cơ thể dưới). Nhấn mạnh ngày càng ảnh hưởng đến hệ thống làm việc của ruột non và ruột già. Đó là lý do tại sao, táo bón thường xảy ra trong ba tháng thứ ba của thai kỳ, khi dạ dày to hơn.


Ức chế trực tràng . Kích thước của bụng càng lớn, cũng có tác động hơn nữa, cụ thể là trực tràng (đáy ruột già) bị trầm cảm. Sự nhấn mạnh làm cho phân chạy trơn tru, do đó táo bón xảy ra.


Thiếu chất xơ. Chất xơ cần thiết cho cơ thể cho hệ tiêu hóa. Lượng chất xơ tạo điều kiện cho công việc tiêu hóa trong việc phá vỡ thức ăn, để loại bỏ phân hoặc bụi bẩn. Ngay cả ở người bình thường, thiếu chất xơ có thể gây táo bón. Hơn nữa, ở phụ nữ mang thai có điều kiện đặc biệt.
Lấy sắt . Tiêu thụ sắt liều cao, ví dụ, từ các chất bổ sung, góp phần gây ra táo bón.


Không thể thao . Tập thể dục làm cho cơ thể khỏe mạnh và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Tập thể dục thường xuyên, ví dụ như đi bộ hoặc bơi lội, sẽ kích thích cơ bụng và cơ ruột, một trong số đó, kích hoạt nhu động ruột, do đó ngăn ngừa táo bón.

xem thêm bài viết liên quan đến bà bầu:

 1. bà bầu có nên đi chùa không?
 2. Bài tập thể dục cho bà bầu: 6 bài, gồm lợi ích, lời khuyên và khi nào thì dừng tập
 3. 8 bài thể dục cho bà bầu và chắc chắn an toàn cho bé
 4. Uống sữa bầu vào thời điểm nào là tốt nhất?
 5. Bài tập thể dục cho bà bầu: 6 bài, gồm lợi ích và lời khuyên
 6. 8 môn thể thao phù hợp cho bà bầu
 7. bà bầu ăn sầu riêng được không?
 8. Bà bầu có ăn được sầu riêng không?
 9. Bà bầu có ăn được sầu riêng không? Kiểm tra câu trả lời!
 10. bà bầu bị táo bón nên ăn gì? 5 biện pháp an toàn cho táo bón khi mang thai
 11. Lấy Chất Sắt Tự Nhiên Khi Mang Thai
 12. Táo Bón Khi Mang Thai: Nguyên Nhân, Cách Phòng Ngừa Và Điều Trị
 13. Cách Điều Trị Thiếu Sắt Một Cách Tự Nhiên Khi Mang Thai
Previous Post
Next Post
Related Posts