Nguyên nhân gây vỡ ối sớm và sinh non

Nguyên nhân gây vỡ ối sớm và sinh non
Nguyên nhân gây vỡ ối sớm và sinh non. bên trong bụng mẹ, em bé sẽ được bọc trong một loại màng được gọi là túi ối. Bên trong là một chất lỏng gọi là nước ối giúp bé phát triển từ nhỏ đến lớn. Khi em bé khó đạt đến độ tuổi hoàn hảo hoặc 37 tuần, nước ối thường sẽ vỡ và thoát ra.

Khi nước ối chảy ra, em bé sẽ ra ngoài hoặc được sinh ra trong vòng chưa đầy 24 giờ. Thật không may, nước ối có thể vỡ hoặc co lại từ từ do một số điều. Kết quả là, em bé phải được sinh non vì nước ối hỗ trợ cuộc sống của anh ấy lên. Chà, điều gì khiến nước ối bị vỡ sớm?

Nguyên nhân gây vỡ ối sớm

Có nhiều nguyên nhân gây vỡ ối sớm ở phụ nữ mang thai. Mọi phụ nữ đều có nguy cơ gặp phải tình trạng này mặc dù không phải tất cả họ đều trải qua tình trạng nghiêm trọng. Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây vỡ màng.

 • Sự xuất hiện của nhiễm trùng xung quanh âm đạo và tử cung. Vi khuẩn hoặc vi rút có thể tấn công tử cung là nơi em bé phát triển, cổ tử cung kết nối tử cung với âm đạo và túi ối. Đây là loại nhiễm trùng phổ biến nhất ở phụ nữ mang thai.
 • Có những chấn thương hoặc chấn thương xảy ra với cơ thể, đặc biệt là khu vực của dạ dày và tử cung. Ví dụ, một phụ nữ mang thai ngã trong khi ngủ, ngã trong phòng tắm hoặc những thứ khác gây áp lực lớn cho tử cung.
 • Đã phẫu thuật cổ tử cung khi mang thai. Tình trạng này rất có thể gây ra nhiễm trùng.
 • Lối sống xấu khi mang thai. Phụ nữ vẫn hút thuốc khi mang thai sẽ gặp vấn đề với thai nhi. Nước ối sẽ dễ vỡ hoặc co lại từ từ. Tình trạng này sẽ nghiêm trọng hơn nếu phụ nữ dùng thuốc.
 • Tiền sử vỡ màng ối trong lần mang thai trước. Điều kiện này sẽ kích hoạt điều tương tự mặc dù khả năng có thể được giảm thiểu bằng cách tránh các kích hoạt có thể gặp phải.
 • Phụ nữ gặp bất thường ở nhau thai. Rối loạn này khiến túi ối dễ bị vỡ.
 • Chảy máu xuất hiện trong thai kỳ. Chảy máu này xảy ra do nhiều thứ từ chấn thương trong âm đạo do quan hệ tình dục, tai nạn hoặc do có các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
 • Vị trí thai nhi bất thường trong tử cung cũng khiến màng ối bị vỡ nhanh chóng. Điều này xảy ra bởi vì thai nhi sẽ ấn theo mọi hướng và có một phần của túi ối không mạnh do áp lực và cuối cùng chỉ vỡ ra.
 • BMI hoặc chỉ số khối cơ thể từ phụ nữ mang thai là quá cao.
 • Khi mang thai, người mẹ bị tăng huyết áp mà không thể kiểm soát được.

Biến chứng vỡ ối sớm

Vỡ nước ối không đúng lúc và quá sớm sẽ gây ra rất nhiều vấn đề và biến chứng. Nói chung, các biến chứng sau đây sẽ xảy ra.

 • Em bé sẽ được sinh non trước khi ước tính HPL. Nếu tuổi của thai nhi đã trưởng thành, việc sinh nở có thể không thành vấn đề. Tuy nhiên, nếu anh ấy còn trẻ, đó có thể là vấn đề sau sinh.
 • Sự xuất hiện của nhiễm trùng trong tử cung có thể can thiệp vào thai nhi và cũng có thể. Xử lý tốt phải được thực hiện ngay lập tức để không xảy ra sự cố nghiêm trọng.
 • Giữ lại vị trí hoặc mất một phần hoặc toàn bộ nhau thai trong tử cung. Tình trạng này sẽ kích hoạt chảy máu khá lâu và nguy hiểm cho mẹ.
 • Khả năng thai nhi sẽ bị ngạt thở do oligohydramnios . Tình trạng này có thể cản trở sự phát triển của thai nhi cho đến khi chết.
 • Cơ hội tử vong trẻ sơ sinh cao và có một sự xáo trộn trong cơ thể anh ta nếu anh ta sống sót và lớn lên.

Dấu hiệu vỡ ối sớm

Phụ nữ có thể tìm hiểu xem tình trạng của ketubanya vẫn còn tốt hay đã bị phá vỡ bằng cách chú ý đến một số thứ trên cơ thể anh ta. Mặc dù các triệu chứng được đưa ra là khác nhau ở mỗi phụ nữ, có một số đặc điểm giống nhau và phải được trải nghiệm. Tính năng này bao gồm lượng nước chảy ra từ âm đạo mặc dù nó không chết khi đi tiểu.

Lượng chất lỏng chảy ra khiến phụ nữ khó chịu. Một số phụ nữ thường sử dụng băng vệ sinh để hấp thụ chất lỏng. Ồ vâng, chất lỏng này thường đi ra ngoài mà không thể kiểm soát được. Cũng giống như trong thời kỳ kinh nguyệt. Chất lỏng sẽ chảy ra và làm cho quần lót của bạn ướt.

Chẩn đoán vỡ ối sớm

Chỉ cần nhìn thấy sự hiện diện của nước ối chảy ra từ âm đạo sẽ không làm cho vỡ màng ối sớm này. Nếu bạn đã trải qua các triệu chứng, ngay lập tức đến bác sĩ sản khoa để chẩn đoán. Nói chung, chẩn đoán được thực hiện bao gồm:

 • Thực hiện quan sát trên cổ tử cung hoặc cổ tử cung. Nếu đã có sự vỡ của màng, chất lỏng sẽ chảy rất nhiều từ đây. Một số phụ nữ đôi khi bối rối liệu chất lỏng chảy ra là nước ối hay nước tiểu chảy ra do tiểu không tự chủ.
 • Nếu chất lỏng chảy ra vẫn còn mơ hồ giữa màng hoặc nước tiểu, bác sĩ sẽ kiểm tra độ pH hoặc độ axit của chất lỏng.
 • Một cuộc kiểm tra chi tiết hơn về chất lỏng sẽ được thực hiện dưới kính hiển vi. Bác sĩ sẽ biết loại chất lỏng một cách chi tiết nên khả năng phát hiện là rất nhỏ.
 • Thực hiện quét siêu âm để tìm ra bên trong tử cung hoàn hảo hơn.
Sau khi khám, bác sĩ sẽ cho biết thai nhi có thể sinh non hay cần điều trị lại. Cho đến bây giờ không có phòng ngừa có thể được thực hiện để làm cho tình trạng này không phát sinh. Tuy nhiên, bằng cách tránh kích hoạt, rất có thể nước ối sẽ không vỡ cho đến khi thời gian giao hàng đến.

Dưới đây là một số đánh giá về vỡ ối sớm xảy ra ở nhiều phụ nữ mang thai. Tình trạng này có thể xảy ra với bất cứ ai. Do đó, phụ nữ nên duy trì sức khỏe tốt khi mang thai để nguy cơ sinh non sớm và sức khỏe của trẻ sau khi sinh không bị xáo trộn.

Previous Post
Next Post
Related Posts