Những lý do tại sao bạn nên nạo thai và Tác dụng phụ

Những lý do tại sao bạn nên nạo thai và Tác dụng phụ
Những lý do tại sao bạn nên nạo thai và Tác dụng phụ. nạo thai là một thủ thuật thường được thực hiện trên những phụ nữ bị sảy thai và để giúp chẩn đoán bác sĩ. Thủ tục này được thực hiện vì nhiều lý do. Thông thường nhất, nạo được thực hiện để giúp xác định nguyên nhân gây chảy máu tử cung bất thường.

Thật ra nạo thai là gì?

Trong thế giới y khoa, nạo được gọi là D & C ( nạo và nạo ) hoặc nạo thai là một thủ thuật trong đó cổ tử cung được mở rộng (giãn ra) để có thể loại bỏ niêm mạc tử cung (nội mạc tử cung). nạo thai là một thủ tục cần thiết để loại bỏ các mô còn lại trong tử cung sau khi người phụ nữ bị sảy thai.

Việc nạo do sẩy thai được thực hiện vì tử cung sẽ không tự mở. Trái ngược với tử cung của người mẹ sắp sinh, nó sẽ tự động mở.

Việc nạo cũng có thể được thực hiện để giúp xác định mức độ bất thường của nội mạc tử cung trong các trường hợp ung thư hoặc tế bào tiền ung thư được phát hiện bằng sinh thiết. D & C đôi khi cũng cần thiết để loại bỏ mô sau sảy thai.

Trong một số trường hợp, D & C là cần thiết đặc biệt ở những phụ nữ bị chảy máu nặng sau sảy thai. Đây là cách nhanh nhất để cầm máu và tránh sự phát triển của giảm kali máu (mất máu) và thiếu máu. Bây giờ bạn đã biết nạo là gì, tốt , đây là những lý do tại sao các nạo thai được thực hiện.

Những lý do tại sao bạn nên nạo thai

Không chỉ sảy thai, có một số lý do tại sao hoặc khi nào nên chữa trị cho phụ nữ, bao gồm:

1. Sảy thai, phá thai & chuyển dạ

Điều trị nạo có thể được thực hiện như một lựa chọn cho các trường hợp sảy thai, nạo trong phá thai hoặc phá thai và sau khi sinh. Điều này được thực hiện để làm sạch các mô nhau thai còn lại (nhau thai) bị bỏ lại hoặc phần còn lại của mô thai trong tử cung sau quá trình sảy thai, phá thai và sinh con.

Trong trường hợp sẩy thai hoặc mất mô nhau thai sau khi chuyển dạ, mô bị bỏ lại trong thành tử cung sẽ gây ra một trở ngại trong tử cung co lại. Kết quả là, nếu tử cung không thể co lại, tử cung không thể đóng các mạch máu mở để chảy máu tiếp tục xảy ra.

Ngoài ra, các mô còn lại là nơi sinh sản của vi trùng, do đó nhiễm trùng có thể dễ dàng xảy ra. Với nạo, tất cả các mô gây rối được loại bỏ và tử cung có thể co lại hoàn toàn để máu ngừng chảy và tránh nhiễm trùng.

2. Giúp chẩn đoán

Hành động này có thể được sử dụng như một cách giúp chẩn đoán bệnh tử cung như chảy máu âm đạo bất thường.

3. Chảy máu

Chảy máu âm đạo nặng và kéo dài hoặc chảy máu nghiêm trọng sau khi mãn kinh có thể là lý do để nạo.

4. Ung thư tử cung, nhiễm trùng và khả năng sinh sản

Nạo là một hành động được thực hiện như một nghi ngờ ung thư của lạc nội mạc tử cung hoặc ung thư tử cung, nhiễm trùng tử cung và kiểm tra khả năng sinh sản (vô sinh).

5. Rượu mang thai

Nốt ruồi hydatidiform hoặc mang thai nho là một thai kỳ bất thường hoặc mang thai thất bại. Mang thai nho là một khối u lành tính gây ra bởi sự thất bại hình thành thai nhi. Tình trạng này đòi hỏi một nạo thai với phẫu thuật loại bỏ các mô bất thường. Đây là một phương pháp điều trị rượu mang thai thường được khuyên dùng.

Mang thai rượu nếu không được kiểm soát sẽ gây tử vong do chảy máu.

6. Polyp tử cung

Polyp tử cung là sự tăng trưởng tròn hoặc thuôn ở thành trong của tử cung kéo dài vào khoang tử cung. Polyp tử cung này thường lành tính, mặc dù một số là ung thư. Hành động nạo có thể được thực hiện bằng phẫu thuật để loại bỏ polyp tử cung.

Thủ tục nạo thai

Thủ tục nạo có thể được thực hiện như một bệnh nhân ngoại trú hoặc nội trú tại bệnh viện. Các thủ tục sau đây được thực hiện trước và trong khi nạo:

1. Ăn chay trước khi nạo

Việc chuẩn bị tùy thuộc vào loại gây mê mà bệnh nhân sẽ nhận được, nếu gây mê toàn thân phải được nhịn ăn ít nhất 12 giờ trước khi thực hiện nạo. Trong khi đó, nếu gây tê tủy sống (chỉ bằng một nửa cơ thể), bệnh nhân phải nhịn ăn trong 8 giờ trước đó.

2. Ngừng sử dụng ma túy, hút thuốc và rượu

Các chế phẩm phổ biến khác là: Ngừng dùng aspirin, thuốc nhuận tràng và thuốc cảm lạnh vài ngày trước khi nạo. Ngừng sử dụng thuốc thảo dược ít nhất hai tuần trước khi nạo thai được thực hiện. Cũng tránh hút thuốc và rượu.

3. Kiểm tra sức khỏe

Kiểm soát các bệnh mãn tính hiện có bằng máu, nước tiểu và các xét nghiệm sức khỏe khác để đảm bảo tình trạng của bệnh nhân phù hợp. Nhưng nếu nạo thai được thực hiện trong trường hợp khẩn cấp như chảy máu nghiêm trọng do sẩy thai, thì nạo thai sẽ được thực hiện ngay lập tức với gây mê toàn thân.

4. Tặng thuốc an thần trước khi nạo

Trước khi nạo, bệnh nhân thường được dùng thuốc an thần trước. Thông thường, gây mê được sử dụng, nhưng gây mê IV hoặc gây tê paracervical cũng có thể được sử dụng.

5. Cho uống kháng sinh

Bạn có thể được tiêm kháng sinh tiêm tĩnh mạch hoặc đường uống để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng.

6. Khám cổ tử cung

Tử cung sẽ được kiểm tra để xác định xem tử cung có mở hay không. Nếu tử cung bị đóng, máy giãn (một thiết bị gọi là mỏ vịt) sẽ được đưa vào để mở tử cung để dụng cụ phẫu thuật có thể đi vào. Các mỏ vịt phục vụ để giữ cho tử cung mở.

7. Sử dụng chân không

Quy trình hút chân không (còn gọi là nạo hút ) sử dụng ống thông hơi bằng nhựa (ống mềm) được gắn vào thiết bị hút để loại bỏ nội dung của tử cung. Kích thước của ống thông có đường kính xấp xỉ milimet do số tuần mang thai. Ví dụ, ống thông 7 mm sẽ được sử dụng trong thời gian mang thai 7 tuần. Việc sử dụng các dụng cụ uốn để ăn mòn niêm mạc tử cung cũng có thể được sử dụng, nhưng điều này thường không cần thiết.

8. Kiểm tra mạng đã được nâng lên

Các mô bị loại bỏ trong quá trình có thể được gửi đến phòng thí nghiệm bệnh lý để thử nghiệm.

9. Phục hồi

Sau khi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đã thấy rằng tử cung đã trở nên cứng và chảy máu đã ngừng hoặc là tối thiểu, mỏ vịt sẽ được loại bỏ và bệnh nhân sẽ trải qua quá trình phục hồi.

Sau thủ tục nạo thai

Thời gian phục hồi thường ngắn sau khi nạo. Chuột rút, tương tự như chuột rút kinh nguyệt, có thể là cảm giác mạnh nhất ở bệnh nhân sau khi được chữa trị. Mặc dù hầu hết phụ nữ trải qua chuột rút trong ít hơn một giờ, một số phụ nữ khác có thể bị chuột rút trong một ngày hoặc thậm chí nhiều hơn.

Sau đây là những hạn chế phải tránh sau khi nạo thai:

1. Không quan hệ tình dục

Bệnh nhân sẽ được khuyên không nên quan hệ tình dục sau khi dùng nạo thai trong vài tuần, thậm chí phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ cho đến khi được cho phép. Việc cấm này được thực hiện để tránh nhiễm trùng do vi khuẩn xâm nhập vào tử cung.

2. Tắm bị cấm trong vài ngày

Để tránh rối loạn phục hồi, bệnh nhân bị cấm tắm trong vài ngày hoặc cho đến khi tình trạng phục hồi. Bệnh nhân cũng bị cấm làm sạch khu vực thân mật bằng dung dịch tẩy rửa.

3. Tránh nâng vật nặng

Bệnh nhân cũng không được phép mang vác nặng hoặc đồ vật, vì nó sẽ ức chế sự phục hồi.

4. Đừng lái xe

Khuyến cáo bệnh nhân không nên lái xe ít nhất 24 giờ sau khi gây mê. Điều này được khuyến cáo ngay cả sau khi gây tê hoặc gây tê cục bộ vì tác dụng phụ của những thuốc này có thể tạm thời can thiệp vào sự phối hợp và thời gian đáp ứng.

Tác dụng phụ của Kuret

Phụ nữ trải qua nạo sau sảy thai có thể có rủi ro và biến chứng.

1. Chuột rút bụng

Thông thường bệnh nhân sẽ gặp tác dụng phụ của chuột rút ở bụng dưới như kinh nguyệt. Thông thường nó chỉ kéo dài 30 phút - 1 giờ, nhưng cũng có những người trải nghiệm nó trong nhiều ngày.

2. Chảy máu nhẹ

Chảy máu nhẹ hoặc đốm vài ngày đến vài tuần sau khi nạo thai được thực hiện. Kinh nguyệt là quá sớm hoặc thậm chí muộn.

3. Biến chứng

Biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra là chảy máu nghiêm trọng. Nhưng điều này hiếm khi xảy ra.

4. Nhiễm trùng

Bất kỳ hành động nào cũng phải có nguy cơ nhiễm trùng, bệnh nhân có thể được cho dùng kháng sinh trước và sau khi nạo để giảm nguy cơ nhiễm trùng.

5. Vỡ tử cung (rách tử cung)

Điều này rất hiếm (1% trong tất cả các trường hợp) và thường là kết quả từ một công cụ xâm nhập quá sâu để làm rách tử cung.

6. Hội chứng Asherman

Điều này xảy ra khi nạo vét hoặc xói mòn thành tử cung quá hung dữ và sâu, dẫn đến mô liên kết hình thành trong thành tử cung. Do hậu quả của bệnh nhân mắc hội chứng Asherman này có thể vô sinh và không có kinh nguyệt vì thành tử cung không bình thường.

Tuy nhiên, nếu thủ tục được thực hiện chính xác và cẩn thận, có khả năng bệnh nhân vẫn có thể mang thai.

Đó là lý do tại sao nó nên được chữa trị ở những phụ nữ bị sảy thai hoặc các điều kiện khác. Trong khi đó, nếu bạn muốn có thai sau khi trải qua nạo, trước tiên hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về thời điểm thích hợp để mang thai lần nữa.

Previous Post
Next Post
Related Posts