Độ tuổi ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như thế nào?

  Độ tuổi ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như thế nào? Phụ nữ được sinh ra với tất cả các nang trứng chưa trưởng thành là khoảng 1 đến 2 triệu . Và chỉ còn khoảng 400.000 trứng trưởng thành khi bắt đầu kinh nguyệt, xảy ra vào khoảng 12 tuổi .

Với mỗi kỳ, hàng trăm quả trứng bị mất. Chỉ những nang khỏe mạnh nhất sẽ trở thành trứng trưởng thành. Cơ thể bị phá vỡ và hấp thụ phần còn lại. Mặt khác, con đực tiếp tục tạo ra tinh trùng mới cho hầu hết cuộc sống trưởng thành của chúng.

Khi cơ thể già đi, nó có ít nang hơn. Điều đó có nghĩa là các nang trứng có ít cơ hội để tạo ra trứng khỏe mạnh để thụ tinh. Trong những năm thiếu niên, nguồn cung rất mạnh, nhưng đến cuối thập niên 30 và 40, nguồn cung đang suy yếu dần. Tuy nhiên, đó là thời đại khi ngày càng có nhiều người cố gắng bắt đầu một gia đình.
Độ tuổi ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như thế nào?
Ngày nay, độ tuổi sinh con trung bình lần đầu tiên là 26 tuổi. Tuổi đó đã tăng dần trong những năm gần đây khi làm cha mẹ bị hoãn lại.
Chúng ta hãy xem Độ tuổi ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như thế nào? .

Từ 18 đến 24 tuổi

Nếu đã từng có một thời đại tốt nhất của người Viking để tạo ra hoàn toàn từ quan điểm vật lý, thì đây sẽ là nó.

Các nang noãn mạnh nhất của cơ thể bạn là những người đầu tiên trưởng thành thành trứng để rụng trứng, vì vậy trứng bạn sản xuất trong những năm còn trẻ có nhiều khả năng có chất lượng cao.
Có con ở tuổi này sẽ giảm nguy cơ:
  • dị tật bẩm sinh
  • vấn đề nhiễm sắc thể
  • một số vấn đề sinh sản
Tất nhiên, trong khi việc có con ít rủi ro hơn khi bạn từ 18 đến 24 tuổi, thì không phải không có rủi ro.

Cơ hội sinh sản này, còn được gọi là tỷ lệ thuận, sẽ sáp và suy yếu dần trong cuộc sống của bạn. Đó là lúc mạnh nhất trong thời kỳ trẻ hơn này. Trong độ tuổi từ 20 đến 30, tự nhiên tỷ lệ sinh mỗi tháng là khoảng 25 phần trăm. Điều đó giảm xuống dưới 10% sau 35 tuổi.

Tỷ lệ sinh đang giảm đối với nữ từ 18 đến 24. Nhiều người đã từ bỏ gia đình vì sự nghiệp cho đến khi họ ở trong 30 và 40 của họ.

bài viết liên quan. Độ tuổi ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như thế nào. 17 Cách Tự Nhiên Để Tăng Cường Khả Năng Sinh Sản

Độ tuổi ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như thế nào? Tuổi từ 25 đến 30

Mỗi năm trôi qua, cơ hội thụ thai của bạn sẽ tự nhiên rơi xuống. Nhưng vào cuối những năm 20 tuổi, cơ hội mang thai của bạn mà không cần can thiệp vẫn khá ổn định.

Trên thực tế, các cặp vợ chồng dưới 30 tuổi khỏe mạnh có thể thụ thai trong ba tháng đầu tiên cố gắng 40 đến 60% thời gian, ước tính của Viện Sức khỏe và Phát triển Con người Quốc gia Eunice Kennedy Shriver. Sau 30 tuổi, cơ hội mang thai bắt đầu giảm hàng năm.

Nếu bạn chưa bắt đầu một gia đình, đừng lo lắng! Cơ thể bạn vẫn có một nguồn cung cấp trứng hào phóng để cung cấp khi thời điểm thích hợp.

Nhưng nếu bạn đang cố gắng thụ thai và đã không thành công trong ít nhất ba tháng, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn. Trong khi hầu hết các cặp vợ chồng ở độ tuổi này sẽ có thể sinh con mà không cần can thiệp, một số hướng dẫn có thể hữu ích.

bài viết liên quan. Độ tuổi ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như thế nào. 5 Sự Thật Về Rụng Trứng Và Khả Năng Sinh Sản

Độ tuổi từ 31 đến 35

Ở độ tuổi 30, khả năng bạn có thể sinh con vẫn rất cao.

Bạn vẫn còn rất nhiều trứng chất lượng cao để cung cấp, nhưng tỷ lệ cược của bạn sẽ bắt đầu giảm dần ở độ tuổi này. Tỷ lệ thuận lợi của bạn giảm dần cho đến khi 32 tuổi. Ở tuổi 37, nó giảm đáng kể . Ở độ tuổi 30, bạn có khả năng sinh sản bằng một nửa so với tuổi 20.

Điều đó có nghĩa là bạn không thể có con nếu bạn ở độ tuổi 30? Tuyệt đối không.

Trên thực tế, 1 trong 5 phụ nữ trên toàn quốc có con đầu lòng sau 35 tuổi, Viện Y tế Quốc gia lưu ý . Tuy nhiên, 1 trong 3 cặp vợ chồng ở độ tuổi 30 sẽ gặp phải một số vấn đề vô sinh.Thiết kế bởi Brittany England
bài viết liên quan. Độ tuổi ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như thế nào. 6 Bước Cần Làm Nếu Bạn Muốn Có Thai Nhanh Chóng

Độ tuổi ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như thế nào? Tuổi từ 35 đến 40

Các giảm đáng kể Nguồn đáng tin cậytrong khả năng sinh sản là vào cuối những năm 30 và đầu những năm 40 Cơ hội một phụ nữ ở độ tuổi cuối 30 có thể thụ thai một cách tự nhiên làkhoảng một nửa nguồn đáng tin cậy của một phụ nữ ở độ tuổi 20.

Một Đánh giá năm 2003 Nguồn đáng tin cậy lưu ý 60 phần trăm các cặp vợ chồng trong độ tuổi này sẽ có thể thụ thai tự nhiên trong vòng một năm bắt đầu thử, trong khi 85 phần trăm sẽ có thể thụ thai trong vòng hai năm.

Tuy nhiên, ở độ tuổi này, nguy cơ mắc các vấn đề về nhiễm sắc thể với trứng cao hơn. Các rủi ro tăng lên với mỗi năm bổ sung. Điều đó có nghĩa là nguy cơ sảy thai hoặc mang thai bất thường cao hơn.
Sự sụt giảm tỷ lệ sinh này xảy ra trùng với thập kỷ của cuộc đời khi nhiều người hơn bao giờ đang cố gắng mang thai.

Từ 2011 đến 2016, tỷ lệ sinh của nữ từ 35 đến 39 tuổi. hoa hồng mỗi năm Nguồn đáng tin cậy, giảm 1% trong năm 2017, báo cáo của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC). Đối với nữ trên 39 tuổi, tỷ lệ sinh còn cao hơn.

bài viết liên quan. Độ tuổi ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như thế nào. Làm Thế Nào Để Tăng Cơ Hội Mang Thai

Độ tuổi từ 41 đến 45+

Theo CDC , tỷ lệ sinh ở độ tuổi 40 đến 44 tăng 2% trong giai đoạn 2016-2017. Số lần sinh của nữ 45 đến 49 tăng 3% trong cùng khung thời gian. Trong thực tế,tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Nguồn đáng tin cậy sinh con là ở nữ từ 40 tuổi trở lên.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần ghi nhớ là trong khi nhiều người sinh con ở độ tuổi này, thì tỷ lệ sinh chung của cha mẹ lớn tuổi vẫn thấp hơn nhiều so với những người trẻ tuổi. Điều đó một phần là do mang thai sẽ khó khăn hơn nếu bạn trên 40 tuổi.

Ở tuổi này, cơ thể bạn đang chuẩn bị cho thời kỳ mãn kinh. Buồng trứng của bạn có khả năng cạn kiệt nang trứng hoặc sắp hết nguồn cung. Với mỗi chu kỳ trôi qua, nhiều hơn sẽ biến mất. Khi bạn đến tuổi 50, bạn sẽ cóHầu như không có nang Nguồn đáng tin cậy còn lại

Trẻ sinh ra từ những người trong độ tuổi này cũng có nguy cơ cao bị một số dị tật bẩm sinh và biến chứng thai kỳ. Sẩy thai và bất thường nhiễm sắc thể tăng đáng kể trong giai đoạn này của cuộc sống.
Tuổi cao hơn cũng làm tăng nguy cơ biến chứng cho cha mẹ, bao gồm:
  • Bệnh tiểu đường
  • tăng huyết áp
  • tiền sản giật
bài viết liên quan. Độ tuổi ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như thế nào. Cách Để Có Thai Nhanh Hơn - Tình Dục Không Chỉ Là Niềm Vui

Độ tuổi ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như thế nào? Lời Kết

Ngày nay, mọi người đang chờ đợi lâu hơn để bắt đầu gia đình. Do những tiến bộ trong phương pháp điều trị sinh sản, chẳng hạn như thụ tinh trong ống nghiệm, những cá nhân này thường thành công trong việc mang thai ở giai đoạn sau này.

Trong khi cửa sổ tự nhiên của bạn dần dần đóng lại theo tuổi của bạn, phương pháp điều trị sinh sản có thể mở rộng cửa sổ của bạn và thậm chí làm cho cơ hội thụ thai thành công của bạn cao hơn.

bài viết liên quan.  Bà Bầu Uống Sữa Đậu Nành Được Không

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu