Sự phát triển của thai nhi 1 tháng tuổi: Thay đổi nội tiết tố cơ thể

Sự phát triển của thai nhi 1 tháng tuổi: Thay đổi nội tiết tố cơ thể

Sự phát triển của thai nhi 1 tháng tuổi: Thay đổi nội tiết tố cơ thể.

Các triệu chứng mà phụ nữ có thể cảm nhận được khi mang thai 1 tháng là buồn nôn. Triệu chứng này thường được gọi là ốm nghén . Sau khi cơ thể sản xuất trứng. Quá trình thụ tinh thường diễn ra khoảng hai tuần sau ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng.


Khi mang thai 1 tháng. Thai nhi vẫn là một tập hợp các tế bào gọi là phôi. Chúng tiếp tục phân chia và phát triển thành em bé nhỏ trong những tháng tiếp theo.

Khi bạn mang thai 1 tháng. Em bé vẫn giống một điểm nhỏ dài khoảng 0,2 cm. Các tế bào trong cụm phôi sau đó phát triển thành các bộ phận cơ thể.

BÀI LIÊN QUAN. Sự phát triển của thai nhi 1 tháng tuổi. Ốm Nghén Là Gì, Ốm Nghén Khi Mang Thai

1. Phát triển phôi

Phôi bắt đầu phát triển trong bụng mẹ. Các tế bào ngoài cùng bắt đầu hình thành mô để cung cấp máu cho người mẹ. Trong khi các tế bào bên trong được hình thành thành hai, rồi ba lớp, rồi phát triển thành cơ thể của em bé. Các lớp là:
  • Ectoderm: lớp ngoài cùng sau đó trở thành hệ thần kinh, não, men răng, móng tay, thị kính và da.
  • Mesoderm: lớp giữa phát triển thành cơ, xương, tim và mạch máu.
  • Endoderm: lớp trong cùng hình thành hệ thống hô hấp và tiêu hóa, như phổi, ruột, dạ dày và bàng quang.


Trong giai đoạn này, phôi bám vào túi noãn hoàng cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi. Trong vài tuần tới, chức năng này sau đó sẽ được thay thế bằng nhau thai. Các tế bào nhau thai phát triển trong thành tử cung cung cấp lưu lượng máu đảm bảo thai nhi có đủ chất dinh dưỡng và oxy.


Sau đây là những điều liên quan đến thụ tinh của thai nhi:
  1. Phụ nữ có dấu hiệu mang thai sẽ có sự gia tăng hormone estrogen và cả hormone progesterone. Cả hai loại hormone này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và cả cơ thể người phụ nữ.
  2. Phụ nữ trải qua thụ tinh sẽ trải qua những thay đổi trao đổi chất và cũng thay đổi cấu trúc cơ thể. Những thay đổi này sau đó sẽ hữu ích để hỗ trợ sự phát triển của thai nhi 1 tháng trong bụng mẹ.
  3. Khi đi đến buồng trứng, trứng có thể phân chia để tạo thành blatosis. Blatosis là những gì sau này sẽ dính vào thành tử cung.
  4. Sau khi gắn blatosis vào thành tử cung, kết quả là người phụ nữ trải nghiệm một đặc điểm đặc trưng của người mang thai, đó là cô ấy sẽ không có kinh nguyệt hoặc kinh nguyệt.
  5. Đính kèm blatosis cũng sẽ gây chảy máu, nhiều phụ nữ giải thích nó là máu kinh nguyệt. Mặc dù chảy máu là dấu hiệu mang thai đã có trong bụng mẹ.
  6. Phụ nữ không bị chảy máu sẽ xuất hiện các đốm máu nâu hoặc đỏ. Chảy máu hoặc đốm khác với kinh nguyệt nơi ngày càng nhiều máu ra. Nếu đốm máu hoặc chảy máu do mang thai, càng ít ngày máu được giải phóng.
BÀI LIÊN QUAN : Sự phát triển của thai nhi 1 tháng tuổi: Mang Thai Và Rối Loạn Ăn Uống

2. Những thay đổi xảy ra trong 1 tháng của thai kỳThông thường khi bước vào tuổi 3 tuần, nhiều phụ nữ không nhận ra rằng họ đang mang thai vì họ không cảm thấy bất kỳ triệu chứng nào. Nhưng một số phụ nữ có thể cảm thấy sự tăng thể tích dịch âm đạo , một chút chuột rút, đau lưng và đau đầu.


Trong khi ở tuổi 7 tuần, tử cung của bạn đã phát triển đến kích thước của một quả chanh. Bạn có thể cảm thấy yếu, dễ mệt mỏi, ngực của bạn cảm thấy to và đau, và bạn muốn đi tiểu thường xuyên hơn.


Khoảng 90% phụ nữ mang thai cảm thấy buồn nôn và nôn sớm trong thai kỳ, được gọi là ốm nghén . Những triệu chứng này là một dấu hiệu cho thấy hormone thai kỳ trong cơ thể bạn đủ để hỗ trợ mang thai.


Phụ nữ bị buồn nôn khi bắt đầu mang thai có nguy cơ sảy thai thấp hơn so với những người không bị buồn nôn. Mặc dù vậy, điều này không có nghĩa là phụ nữ không buồn nôn, có thể mang thai khỏe mạnh.

BÀI LIÊN QUAN : Sự phát triển của thai nhi 1 tháng tuổi: Những Thay Đổi Về Thể Chất Của Phụ Nữ Khi Mang Thai

3. Những điều cần chú ý khi mang thai 1 tháng.Khi phôi bước vào tháng đầu tiên của thai kỳ. Phụ nữ mang thai nên CUP CẤP DINH DƯỠNG tốt nhất có thể. Phôi vẫn đang trong giai đoạn cần sự giúp đỡ để tăng trưởng và phát triển. Rất nguy hiểm cho phụ nữ mang thai mà bỏ qua dinh dưỡng của thực phẩm lành mạnh xâm nhập vào cơ thể họ.


Thai nhi không thể phát triển đúng cách nếu bà bầu không ăn thực phẩm giàu folate ( Axit folic). Khi thai nhi không phát triển. Trong thời kỳ này phôi vẫn còn trong tình trạng yếu nên có nguy cơ sảy thai cao.


Hãy nhớ rằng thai nhi của bạn sẽ tham gia và nhận được các hiệu ứng của tất cả mọi thứ bạn tiêu thụ. Tránh thuốc lá, caffeine, thuốc bất hợp pháp, rượu và một số loại thực phẩm như thực phẩm thô có thể gây hại cho thai nhi.


Mặc dù không có nhiều thay đổi xuất hiện trên cơ thể bạn trong 1 tháng mang thai, nhưng đã có nhiều thay đổi xảy ra trong bụng mẹ. Phụ nữ mang thai nên thường xuyên tiêu thụ thực phẩm và đồ uống bổ dưỡng. Rau, trái cây, nước và sữa bà bầu rất có lợi cho sự phát triển của phôi thai trong bụng mẹ.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu